หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'ลาจามานู' เมืองแห้งแล้ง แต่กลับมีฝนตกเป็นปลา?

เขียนโดย อับดุลเลาะห์

มายังไง!!?

ลาจามานู เมืองที่แห้งแล้งของออสเตรเลีย แต่กลับมีฝนตกเป็นปลา

ลาจามานู คือชมุชนที่ในชนบทที่ห่างไกลใกล้กับทะเลทรายทานามิของออสเตรเลีย แต่กลับต้องเผชิญกับปรากฎการณ์ประหลาดที่มีฝนตกเป็นปลาครั้งที่ 4 ในรอบ 40 ปีที่ผ่านมา

ว่ากันว่าปรากฎการณ์ฝนตกเป็นปลาถือว่าเป็นสิ่งที่หายากมาก แต่สำหรับในเมืองลาจามานูที่ห่างไกลแห่งนี้กลับประสบกับฝนตกเป็นปลา เท่าที่เคยบันทึกได้ไม่น้อยกว่า 4 ครั้ง ตั้งแต่มันถูกบันทึกเอาไว้ครั้งแรกในปี 1974

หลงจากนั้นก็เกิดขึ้นอีกครั้งในปี 2004 ในปี 2010 และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าแหล่งน้ำที่ใกล้ที่สุดจะอยู่ห่างออกไปหลายกิโลเมตรก็ตาม แต่ชาวบ้านต่างสาบานว่า ปลาที่มีชีวิตเหล่านี้เริ่มตกลงมาจากท้องฟ้าในช่วงที่มีพายุรุนแรง และพวกเขายังถ่ายรูปเอาไว้เพื่อยืนยันคำกล่าวอ้างอีกด้วย

“เราเห็นพายุลูกใหญ่มุ่งหน้าสู่เมืองของผม และเราคิดว่ามันเป็นเพียงแค่ฝน” แอนดรูว์ จอห์นสัน จาปาแนงกา ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์กล่าว “แต่พอฝนเริ่มตก เราก็เห็นปลาตกลงมาด้วย”

“เราเห็นบางอย่างที่ตกลงมาที่พื้น และบางส่วนก็ตกลงมาบนหลังคา มันเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ที่สุดที่เราเคยเห็นมา ผมคิดว่ามันเป็นพรจากพระผู้เป็นเจ้า”

ในขณะที่ ดร.ไมเคิล แฮมเมอร์ ผู้เชี่ยวชาญที่เคยตรวจสอบเหตุการณ์ในอดีตกล่าวว่า มีปรากฎการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในอดีต หลายครั้งที่ผู้คนออกมาหลังฝนตกและเห็นปลากระจัดกระจายไปทั่ว พวกเขาไม่ได้เห็นมันตกจากท้องฟ้า แต่มันก็ไม่มีเหตุผลอื่นที่จะอธิบายได้ว่า ทำไมปลามากมายถึงไปอยู่ที่นั่นได้

สิ่งที่น่าสนใจก็คือไม่มีแหล่งน้ำที่อยู่ใกล้เมือง ปลาที่ถูกจับได้บนท้องถนนถูกระบุว่าเป็นปลา spangled perch และ spangled grunter ปลาน้ำจืดทั่วไปที่ไม่ได้มีการค้าขายในเมืองแห่งนี้

“พวกมันเป็นปลาที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และพวกมันไม่สามารถถูกดึงขึ้นมาจากน้ำและลอยอยู่บนท้องฟ้าได้เป็นเวลานานนัก” เจฟฟ์ จอห์นสัน นักมีนวิทยาผู้เชี่ยวชาญด้านปลากล่าว “แต่ชัดเจนว่านั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น”

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ ปลาบางตัวยังมีชีวิตอยู่ ตราบใดที่มันไม่ได้ถูกยกลอยให้สูงเกินไปและกลายเป็นน้ำแข็งกลางอากาศ ปลาก็จะมีชีวิตอยู่ได้ในขณะที่ลมพัดพามันไป แม้จะเป็นระยะทางที่ไกลมากก็ตาม

: odditycentral

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid032ntG5wyxKfT7pJVa6rqE8yZtL2vv3bn2S5BU2876iB8wUSLDw624273QsJcmtSX8l&id=100015399878511&mibextid=Nif5oz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,898 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 อาหารชื่อเทศ แต่มีในไทยเท่านั้น..ถอดรหัสต้นกำเนิดเมนูติดปากที่ต่างชาติยังงงจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาตัวเลขบนสายชาร์จ USB บอกอะไร? 3A, 5A, 60W, 240W ต่างกันตรงไหนเปิดโลกมื้อแรกแห่งวัน! ส่องเมนูอาหารเช้าสุดตระการตาจากทั่วทุกมุมโลก“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69ทำไมต้องใส่เกลือต้มไข่? เคล็ดลับที่หลายคนทำตามแต่ไม่รู้เหตุผลรายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยทำไมกลิ่นถึงพาเราย้อนความทรงจำได้ ?10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดก่อนยุคโทรศัพท์มือถือ คนไทยส่งข่าวสำคัญถึงกันอย่างไร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยรู้จัก "สาวไทย" ที่สื่อนอกให้ฉายา "นักบินที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์"ทำไมต้องใส่เกลือต้มไข่? เคล็ดลับที่หลายคนทำตามแต่ไม่รู้เหตุผลตัวเลขบนสายชาร์จ USB บอกอะไร? 3A, 5A, 60W, 240W ต่างกันตรงไหน6 อาหารชื่อเทศ แต่มีในไทยเท่านั้น..ถอดรหัสต้นกำเนิดเมนูติดปากที่ต่างชาติยังงงทำไมกลิ่นถึงพาเราย้อนความทรงจำได้ ?
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่