หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'ลาจามานู' เมืองแห้งแล้ง แต่กลับมีฝนตกเป็นปลา?

โพสท์โดย อับดุลเลาะห์

มายังไง!!?

ลาจามานู เมืองที่แห้งแล้งของออสเตรเลีย แต่กลับมีฝนตกเป็นปลา

ลาจามานู คือชมุชนที่ในชนบทที่ห่างไกลใกล้กับทะเลทรายทานามิของออสเตรเลีย แต่กลับต้องเผชิญกับปรากฎการณ์ประหลาดที่มีฝนตกเป็นปลาครั้งที่ 4 ในรอบ 40 ปีที่ผ่านมา

ว่ากันว่าปรากฎการณ์ฝนตกเป็นปลาถือว่าเป็นสิ่งที่หายากมาก แต่สำหรับในเมืองลาจามานูที่ห่างไกลแห่งนี้กลับประสบกับฝนตกเป็นปลา เท่าที่เคยบันทึกได้ไม่น้อยกว่า 4 ครั้ง ตั้งแต่มันถูกบันทึกเอาไว้ครั้งแรกในปี 1974

หลงจากนั้นก็เกิดขึ้นอีกครั้งในปี 2004 ในปี 2010 และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าแหล่งน้ำที่ใกล้ที่สุดจะอยู่ห่างออกไปหลายกิโลเมตรก็ตาม แต่ชาวบ้านต่างสาบานว่า ปลาที่มีชีวิตเหล่านี้เริ่มตกลงมาจากท้องฟ้าในช่วงที่มีพายุรุนแรง และพวกเขายังถ่ายรูปเอาไว้เพื่อยืนยันคำกล่าวอ้างอีกด้วย

“เราเห็นพายุลูกใหญ่มุ่งหน้าสู่เมืองของผม และเราคิดว่ามันเป็นเพียงแค่ฝน” แอนดรูว์ จอห์นสัน จาปาแนงกา ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์กล่าว “แต่พอฝนเริ่มตก เราก็เห็นปลาตกลงมาด้วย”

“เราเห็นบางอย่างที่ตกลงมาที่พื้น และบางส่วนก็ตกลงมาบนหลังคา มันเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ที่สุดที่เราเคยเห็นมา ผมคิดว่ามันเป็นพรจากพระผู้เป็นเจ้า”

ในขณะที่ ดร.ไมเคิล แฮมเมอร์ ผู้เชี่ยวชาญที่เคยตรวจสอบเหตุการณ์ในอดีตกล่าวว่า มีปรากฎการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในอดีต หลายครั้งที่ผู้คนออกมาหลังฝนตกและเห็นปลากระจัดกระจายไปทั่ว พวกเขาไม่ได้เห็นมันตกจากท้องฟ้า แต่มันก็ไม่มีเหตุผลอื่นที่จะอธิบายได้ว่า ทำไมปลามากมายถึงไปอยู่ที่นั่นได้

สิ่งที่น่าสนใจก็คือไม่มีแหล่งน้ำที่อยู่ใกล้เมือง ปลาที่ถูกจับได้บนท้องถนนถูกระบุว่าเป็นปลา spangled perch และ spangled grunter ปลาน้ำจืดทั่วไปที่ไม่ได้มีการค้าขายในเมืองแห่งนี้

“พวกมันเป็นปลาที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และพวกมันไม่สามารถถูกดึงขึ้นมาจากน้ำและลอยอยู่บนท้องฟ้าได้เป็นเวลานานนัก” เจฟฟ์ จอห์นสัน นักมีนวิทยาผู้เชี่ยวชาญด้านปลากล่าว “แต่ชัดเจนว่านั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น”

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ ปลาบางตัวยังมีชีวิตอยู่ ตราบใดที่มันไม่ได้ถูกยกลอยให้สูงเกินไปและกลายเป็นน้ำแข็งกลางอากาศ ปลาก็จะมีชีวิตอยู่ได้ในขณะที่ลมพัดพามันไป แม้จะเป็นระยะทางที่ไกลมากก็ตาม

: odditycentral

โพสท์โดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
อ้างอิงจาก: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid032ntG5wyxKfT7pJVa6rqE8yZtL2vv3bn2S5BU2876iB8wUSLDw624273QsJcmtSX8l&id=100015399878511&mibextid=Nif5oz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile


โพสท์โดย: อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกา"ซาสี่": จากยาวิเศษรักษาโรคซิฟิลิส สู่ตำนานน้ำอัดลมรสยาหม่องจังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุด"น้ำจรวด" : ยานพาหนะแห่งความซ่าและมนต์เสน่ห์หน้าโรงเรียนที่เลือนหายสาเหตุที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการยึดหรือเข้าควบคุม กรีนแลนด์ทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสนงานก่อสร้างลานจอดรถ นำไปสู่การค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ครั้งประวัติศาสตร์ตำนานที่ถูกจองจำด้วยศรัทธา: ชะตากรรม "แฝดลิ้นดำ" จากผู้นำกองทัพสู่บาดแผลที่ไม่มีวันหาย"ฮุนเซน" ฝาก "เตีย บันห์" บอก "ไทย"..ให้เชื่อใจเขมร จะไม่เป็นเหมือนเดิมแล้ว!ต้นไผ่กำลังเจริญเติบโตอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน บนท้องถนนลูกบ้านสุดทน! สนามกอล์ฟทำชีวิตพัง ลูกกอล์ฟทะลุหลังคา-นักกอล์ฟเมาฉี่รดรั้ว ร้องเรียนหลายที่แต่เรื่องเงียบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิโรจน์เผย!! ไม่ชอบการเมืองที่ใช้สโลแกนแบบแบ่งขั้ว ยกตัวเองเป็นคนดี อย่าง"มีส้มไม่มีเทา"ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดหนุ่มฝากเงินเป็นแสนนาน 20 ปี จะถอนมาสร้างบ้าน พนง.ธนาคารบอก คุณไม่เคยเปิดบัญชีที่นี่มาก่อนนะ"น้ำจรวด" : ยานพาหนะแห่งความซ่าและมนต์เสน่ห์หน้าโรงเรียนที่เลือนหาย"ซาสี่": จากยาวิเศษรักษาโรคซิฟิลิส สู่ตำนานน้ำอัดลมรสยาหม่อง
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่