หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มหาวิทยาลัยที่เรียนแล้วจบยากมากที่สุดของไทย

มหาวิทยาลัยรามคำแหง (อังกฤษ: Ramkhamhaeng University; อักษรย่อ: มร. – RU)เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาล ดำเนินการเรียนการสอนแบบตลาดวิชา อันเป็นระบบเดียวกับ ซึ่งรับบุคคลเข้าศึกษาโดยไม่มีการสอบคัดเลือกและไม่จำกัดจำนวน

มหาวิทยาลัยรามคำแหง ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย มีชื่อเสียงในด้านสถาบันที่ท้าทายในการสำเร็จการศึกษา เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเปิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาอันหลากหลาย ความยากในการสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลักสูตรเฉพาะ ความสามารถของนักศึกษาแต่ละคน และระดับความทุ่มเทและความพยายามในการศึกษาของตนเอง ปัจจัยต่างๆ เช่น ความเข้มงวดของโปรแกรม คณาจารย์ และการสนับสนุนด้านวิชาการ ล้วนมีบทบาทในการกำหนดระดับความท้าทายที่มหาวิทยาลัยจะนำเสนอแก่นักศึกษา

 

มหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นในประเทศไทย โดยมีวิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ 

 

1. มหาวิทยาลัยเปิด: มหาวิทยาลัยรามคำแหงถือเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่เปิดรับนักศึกษาแห่งแรกของประเทศไทย เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีอันหลากหลาย ทำให้นักศึกษาที่หลากหลายสามารถเข้าถึงการศึกษาได้

 

2. ตั้งชื่อตามพ่อขุนรามคำแหง: มหาวิทยาลัยตั้งชื่อตามพ่อขุนรามคำแหงมหาราช พระมหากษัตริย์องค์ที่ 3 แห่งราชวงศ์พระร่วงแห่งอาณาจักรสุโขทัย เขาได้รับเครดิตในการสร้างตัวอักษรไทยและส่งเสริมการพัฒนาวัฒนธรรมและการศึกษาในประวัติศาสตร์ไทย

 

3. ขนาดใหญ่และหลากหลาย: มหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและรองรับนักศึกษาที่หลากหลาย เปิดสอนหลักสูตรในหลากหลายสาขา เช่น มนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ธุรกิจ และอื่นๆ

4. การเรียนรู้แบบยืดหยุ่น: มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านตัวเลือกการเรียนรู้ที่ยืดหยุ่น รวมถึงชั้นเรียนภาคค่ำและสุดสัปดาห์ การศึกษาทางไกล และหลักสูตรออนไลน์ ทำให้ผู้ทำงานมืออาชีพและผู้ที่มีตารางเรียนหลากหลายสามารถเข้าถึงได้

 

5. ความเป็นเลิศทางวิชาการ: มหาวิทยาลัยรามคำแหงได้รับการยอมรับในด้านมาตรฐานทางวิชาการและหลักสูตรที่เข้มงวดในสาขาวิชาต่างๆ

 

6. ความสำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์: มหาวิทยาลัยยังเป็นสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ในประเทศไทยด้วย เนื่องจากมีชื่อของบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับการเคารพนับถือ

 

มหาวิทยาลัยรามคำแหงมีบทบาทสำคัญในการมอบโอกาสทางการศึกษาระดับอุดมศึกษาแก่นักศึกษาหลากหลายประเภทในประเทศไทย และมีส่วนสนับสนุนภูมิทัศน์ทางวิชาการและวัฒนธรรมของประเทศ

 

หากเราจะมองมาในมุมมองดีของรามคำแหง ฯ

1. เรียนที่นี่ได้พึ่งพาตนเอง อยู่กับตัวเองได้ดีที่สุด จนทำให้เราเป็นคนมีระเบียบวินัยในตนเอง เพราะฉะนั้นเราจะเห็นได้เลยว่า รุ่นพี่ๆ ที่จบรามทั้งหลาย ล้วนเก่งจริงๆทั้งนั้น

2. เรียนรามไม่แย่อย่างที่คิด รามเริ่มพัฒนาแล้ว ถ้าให้ลองสมมุติ ถ้ารามเปลี่ยนระบบใหม่ล่ะ เปลี่ยนเป็นเหมือนมหาลัยอื่นๆ สอบเข้า สอบแอชมินชัน และมีการสอบสัมภาษณ์เข้า ไม่เก่งจริงไม่ให้เข้าล่ะ คุณคิดว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้อยากมาเรียนที่มหาลัยนี้ไหม หรือคุณคิดว่าที่นี่มันง่ายๆ ไม่ต้องทำไรมากก็ได้เป็นนักศึกษาแล้ว เชยๆสบายๆ คุณคิดแค่นั้นหรือ ? คุณไม่คิดว่ามีเด็กส่วนหนึ่งที่อยากเรียนรามจริงๆ เพราะเขาไม่มีเงินเรียนมหาลัยมีชื่อเสียงอย่างคุณ ที่พึ่งแห่งเดียวสุดท้ายของเขาคือ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เท่านั้นที่จะทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จในชีวิตได้

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: Idea DD, Amitytong, Dont sweat it, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, อ้ายเติ่ง, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้ภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยเมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ซีอิ๊วขาว" เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ฝาแฝดหน้าคุ้น ยอดขายพุ่งกระฉูดแน่!มหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ และมีนักศึกษามากที่สุดในประเทศลาวล้ำไปอีกนิด! วางจำหน่ายแล้ว ปืนเลเซอร์อานุภาพทำลายล้าง (คลิป)"ขวัญ อุษามณี" ชื่นชมยก "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" พ่อแห่งคำสอน ให้ข้อคิดหลายแง่มุมในซีรีส์ "เปลือกรักปมลวง HANGOUT"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยาคุมทำให้ปวดหัวไมเกรนได้หรอคะ??ไฟไหม้หอพักนศ.วิทยาลัยเกษตร เผาห้องนอน-โรงเก็บปุ๋ย เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ และมีนักศึกษามากที่สุดในประเทศลาวกินไก่ติดคอ! ใช้แปรงสีฟันล้วงออก ดันกลืนไปด้วย เกือบตาย
ตั้งกระทู้ใหม่