ข้าวเหนียวมะม่วงไทย! เป็นอันดับ 4 "พุดดิ้งที่ดีที่สุดในโลก"
เนื้อหาโดย teetete
ข้าวเหนียวมะม่วง
ในวันที่ 25 ตุลาคม 2566 เว็บไซต์ TasteAtlas ได้ประกาศผลการจัดอันดับ "พุดดิ้งที่ดีที่สุดในโลก" โดยข้าวเหนียวมะม่วงของไทย ติดอันดับ 4 ของโลก จากการโหวตของผู้ใช้เว็บไซต์กว่า 10 ล้านคนทั่วโลก
ข้าวเหนียวมะม่วงเป็นเมนูของหวานที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทยและชาวต่างชาติ โดยทำจากข้าวเหนียวมูนนุ่มๆ ราดด้วยกะทิหวานและมะม่วงสุก รสชาติหวานหอมกลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับเนื้อมะม่วงที่หวานฉ่ำ
สำหรับพุดดิ้ง 10 อันดับแรกของโลก เรียงตามลำดับจากอันดับ 1-10 มีดังนี้
- Sholeh zard (อิหร่าน)
- Fırın sütlaç (ตุรกี)
- Tembleque (เปอร์โตริโก)
- ข้าวเหนียวมะม่วง (ประเทศไทย)
- Kazandibi (ตุรกี)
- Curau (บราซิล)
- Phirni (อินเดีย)
- Panna cotta (อิตาลี)
- Tavuk göğsü (ตุรกี)
- Kheer (อินเดีย)
การติดอันดับของข้าวเหนียวมะม่วงในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการตอกย้ำถึงความนิยมของอาหารไทยในระดับโลก และช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
เนื้อหาโดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, เป็ดปักกิ่ง, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น