หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องที่เรา ไม่เคยรู้!!

เนื้อหาโดย Zummarikun

ให้งดน้ำ งดอาหารก่อนตรวจทำไม? 

สำหรับ​คนที่ต้องตรวจสุขภาพ​หรือตรวจร่างกาย คงเจอกับใบนัดที่ระบุว่า ต้องงดน้ำ งดอาหารหลังเที่ยงคืน มันนานมากเลยนะ 

จริงๆ มีเหตุผล​อะไรกันแน่นะ ทำไมต้องอดอาหารอย่างน้อยเป็นเวลา 12 ชั่วโมง

เหตุผล​ก็เป็นเพราะ การตรวจร่างกายนั้นต้องมีการวัดค่าของน้ำตาล และไขมัน ในที่นี่หมายถึงการงดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมในน้ำ เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม น้ำผลไม้ต่างๆ แต่น้ำเปล่านั้น สามารถดื่มได้เล็กน้อย

ส่วนการงดอาหาร เป็นเพราะในอาหารที่เรากินอาจมีสารอาหารที่ทำให้ค่าน้ำตาล หรือไขมันไตรกลีเซอไรด์แก่ร่างกาย และอยู่นานถึง 10 ชั่วโมง เมื่อเราไปตรวจน้ำตาลหรือไขมันในร่างกาย อาจทำให้ค่าเหล่านี้สูงเกินจริงได้

ดังนั้นเราจึงควรเตรียมความพร้อมก่อนตรวจร่างกาย เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการตรวจมากที่สุด

นี่คือเหตุผล​ว่าทำไม จึงต้องงดน้ำและอาหาร ก่อนตรวจร่างกาย​นั่นเอง รักษา​สุขภาพ​กันด้วย

เพราะการไม่มีโรค เป็นลาภอัน​ประเสริฐ​

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile


โพสท์โดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569เลขเด็ดแม่หมู: ชุดปราบเจ้ามือ งวด 1 มีนาคม 2569จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยมเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
🎰 สล็oต ภัยร้ายเยาวชน – เกมหมุน ๆ ที่พาอนาคตหลุดวงโคจรเสียงระเบิดดังสนั่นระลอกใหม่ในดูไบ โดฮา และมานามา ขณะอิหร่านพุ่งเป้าโจมตีฐานที่มั่นสหรัฐฯ ในอ่าวอาหรับเนียนจนนึกว่าตุ๊กตา! เมื่อนกเค้าแมวหลงทาง แอบงีบข้างโหลคุกกี้ในร้านขายของเก่าแยกออกมะ ? มะยงชิด Vs มะปราง ความต่าง 2 ผลไม้แห่งฤดูร้อนประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดผู้นำอิหร่านดับพร้อมครอบครัวหลังมะกันและอิสราเอลยิงถล่ม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
ละมุด​ผลไม้​มีประโยชน์​แบบทดสอบ​ภาพ​ลวงตา​คุณ เห็นภาพใดก่อน?"พิธีลงเสาเอก"มงคลพิธีสำหรับการเริ่มต้นก่อสร้างบ้านใหม่งานเกษตรแฟร์ 2569 สวรรค์ของคนรักต้นไม้
ตั้งกระทู้ใหม่