อาหารคนไทยที่ขายดีที่สุดในกัมพูชาและชื่นชอบมากที่สุดด้วย
ส้มตำ
ที่ประเทศกัมพูชาส้มตำเป็นอาหารไทยที่เป็นที่นิยมที่สุด ส้มตำมีส่วนผสมหลากหลาย เริ่มต้นด้วยผักสดเช่น มะละกอ (ส้มหวาน), ถั่วลันเตา, มะเขือเทศ, และกุ้งแห้ง ผสมกับเครื่องปรุงรสเข้มข้นที่ประกอบด้วยน้ำปลา, น้ำมันหรือน้ำตาล, พริกขี้หนู, กระเทียม, มะนาว และถั่วลิสง นับถือเป็นของคาวที่เป็นที่นิยมของคนไทยและคนต่างชาติ
ต้มยำกุ้ง
ต้มยำกุ้งเป็นอาหารกึ่งเมนูซุปที่มีรสชาติเผ็ดร้อน, ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงสีแดง, มะนาวและใบมะกรูด ใส่กุ้ง, หมู, ไก่หรือเห็ด อาหารนี้ถือเป็นหนึ่งในอาหารไทยที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ
แกงเขียวหวาน
แกงเขียวหวานเป็นแกงที่มีรสชาติเข้มข้น มีส่วนผสมหลากหลายเช่น น้ำกะทิ, พริกเขียว, กะปิ, ผักกาดหอม, มะเขือเปราะ, กุ้งหรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ แกงนี้มีความเข้มข้นและรสชาติหวานๆ จากน้ำตาลปี๊บ ความอร่อยของแกงเขียวหวานทำให้เป็นที่นิยมในกัมพูชาหมู่นักท่องเที่ยว
ผัดไทย
ผัดไทยเป็นอาหารที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก มีส่วนผสมหลักๆ เช่น เส้นที่หมักน้ำในการปรุงรส, กุ้งหรือเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่วงอก และไข่ นับเป็นอาหารที่เน้นรสชาติหวาน, เค็ม, เปรี้ยว และเผ็ดน้อยๆ แสดงถึงเสน่ห์ของรสชาติในอาหารไทยชาวกัมพูชาชื่นชอบยิ่งนัก