หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มังคุดคัด

เนื้อหาโดย Zummarikun

มังคุด ถือเป็นราชินีแห่งผลไม้ บอกเลยว่ารับประทานดี

มังคุดมีรสเย็น จึงเหมาะกับการรับประทานในช่วงหน้าร้อน หรือบางครั้งทานหลังจากรับประทานทุเรียน เพื่อลดความร้อนของทุเรียนลง การได้กินมังคุดที่รสชาติหวานอร่อยแบบสุกแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเมนูจากมังคุดที่เป็นของดีจังหวัดนครศรีธรรมราช นั่นก็คือ "มังคุดคัด"

เป็นการนำมังคุดแก่ มาปอกเปลือกเสียบไม้ ยิ่งแช่เย็น แล้วนำมารับประทาน​หวานกรอบอร่อย วันนี้เลย มีวิธีทำมาบอกนะคะ

ให้ใช้มังคุดแก่ เปลือกจะสีเขียว จะมียาง เมื่อปอกต้องแช่น้ำเพื่อล้างยางออกก่อน 1 ครั้ง หลังจากนั้น ล้างให้หมดยาง

ขั้นตอน​ต่อไป นำน้ำผสมเกลือ และบีบมะนาว ใส่กะละมังไว้คนให้เข้ากัน นำมังคุดที่ล้างยางครั้งแรก มาปอกเปลือก​เวลาปอก ให้จุ่มในน้ำเกลือผสมน้ำมะนาว จุ่มไปปอกเปลือก​ไป จะทำให้ไม่ดำ หลังจากนี้ให้ล้างน้ำสะอาดอีก 1 ถึง 2 ครั้ง นำไปเสียบไม้แช่เย็น รอรับประทาน​ได้

เนื้อหาโดย: Zummarikun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Zummarikun's profile


โพสท์โดย: Zummarikun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Zummarikun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ให้ภาพเล่าเรื่อง
ปวยเล้งผัดหมูสับ นี่หรือผักของป๊อบอายข้าวไข่อบพาร์สลีย์ แคลอรี่ต่ำอย่างนี้ต้องลองข้าวไข่อบพาร์สลีย์ แคลอรี่ต่ำอย่างนี้ต้องลองพาเที่ยวงาน"พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.9"
ตั้งกระทู้ใหม่