หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นี่คือสภาพของชุดที่ถูกแช่สองเดือน..ในทะเลสาบที่ขึ้นชื่อว่าน้ำเค็มที่สุดในโลก!

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

สภาพของเสื้อชุดนี้หลังจากที่แช่ใน Dead sea. สองเดือน..ในทะเลสาบเดดซีเป็นทะเลสาบน้ำเค็ม

มีพรมแดนอยู่ระหว่างจอร์แดนติดกับเวสต์แบงก์ของอิสราเอล มีพื้นที่ 604ตร.กม. มีความยาว 50 กม.

จุดเด่นของเดดซีมีปริมาณของเกลือมาก ถ้าคุณลงไปในทะเลนั้น คุณจะไม่จมเลย คุณสามารถลอยในน้ำทะเลนั้นได้เลย.ค่ะ👍🏻

มันถูกจึ้นชื่อว่าเป็นทะเลที่เค็มที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้แถมยังเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก!!

สาระเพิ่มเติม

Dead Sea🏝 ทะเลเดดซี ฝั่งจอร์แดนค่ะ

ทะเลสาบเดดซี หรือ ทะเลสาบมรณะ มีชื่อเป็นภาษาอาหรับว่า “อัลบะห์รุ้ลมัยยิต” เป็นทะเลสาบที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอยู่ได้ เป็นทะเลสาบที่มีความเค็ม เข้มข้นมากที่สุดในโลก เค็มจนสามารถลอยตัวได้

ประวัติคร่าวๆทางศาสนาอิสลามและคริสต์(จากคำภีร์ไบเบิ้ล) พร้อมนักประวัติศาสตร์ที่พิสูจน์ความจริงแล้ว กล่าวคือ..

มีเมือง2เมือง ยุคก่อนคริสตศักราช คือสะดูมหรือโสโดมและเมืองอัมมูเราะห์หรือกอมอร์ราห์ ซึ่งอยู่ใกล้กับทะเลเดดซี จมอยู่ภายใต้ทะเลเดดซีนี้

ประชากรสองเมืองนี้เป็นประชากรในยุคท่านนบีลูฏ อะลัยฮิสสลาม(ศาสดาของอิสลาม) ถูกอัลเลาะห์ลงโทษพลิกแผ่นดินทั้งสองเมืองให้จมอยู่ใต้พื้นดิน เพราะการกระทำการอันเป็นบาปใหญ่ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์โลก นั่นคือ “คือการร่วมการมย์ระหว่างผู้ชายกับผู้ชายด้วยกัน”ในสมัยนั้น ทะเลสาบเหมือนโดนสาบ ไม่ให้มีสิ่งมีชีวิตอยู่ได้ค่ะ

ชายฝั่งนี้อยู่จอร์แดนนะคะ นักท่องเที่ยวมักจะไปพอกโคลน ไปลอยตัวในน้ำค่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนไม่ปล่อยผ่าน "หนุ่มกรรชัย" ฟาดกลับ ประเด็นพิธีกรไม่มืออาชีพ พลาดพิงถูกลูกสาวเมื่อคู่รักขอชาวเน็ต ช่วยเอาคนข้างหลังออกไปที..งานนี้ทำเอาขำกระจาย!ต้อนรับสงกรานต์! "คริส หอวัง" คัฟเวอร์เป็น "เหมยลี่"..งานนี้โดนแซวหน้าเดิมเป๊ะแพรรี่ ฟาด รายวันล่าสุด มันคือเด็กเลี้ยงแกะรวมเลขดัง เลขมงคล 16 เมษายน 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้ไม่ปล่อยผ่าน "หนุ่มกรรชัย" ฟาดกลับ ประเด็นพิธีกรไม่มืออาชีพ พลาดพิงถูกลูกสาวเห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"
เมื่อสาวขอให้กลุ่ม "ตกแต่งภาพ" ใส่แขนให้ แต่สิ่งที่ได้ทำเอาฮาลั่น!🤣เตือนภัย! อย่าเล่นน้ำสงกรานต์จนเพลิน โปรดระวัง"รองเท้ากินคน" ไม่รู้ตัว?ยูทูปเบอร์ไทย ถูกทัวร์เขมรลง? หลังรีวิวเทศกาลสงกรานต์เขมรเงียบมาก!"ทักษิณ" มาตามนัด ร่วมเล่นน้ำ สงกรานต์กับชาวเชียงใหม่ "วัยรุ่น"แห่ขอจับมือเซลฟี่ คึกคัก!
ตั้งกระทู้ใหม่