หลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่น้ำมันพืช สูญเงิน 10 ล้าน
หลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่น้ำมันพืช
เมื่อเดือน ก.พ.66 ผู้ก่อเหตุมาเสนอว่า มีสินค้าและฐานลูกค้าแต่ไม่มีเงินทุน จึงขอให้ร่วมลงทุนเพื่อทำธุรกิจค้าส่งน้ำมันพืชยี่ห้อดังและสินค้าโภคภัณฑ์ โดยหลอกว่า มีฐานลูกค้าในมือเป็นจำนวนมาก มีโควต้าพิเศษ สามารถซื้อขายน้ำมันพืชได้ไม่ต่ำกว่า 10,000 ลังเป็นขั้นต่ำ ซึ่งลูกค้าหลักของคือมิสแกรนด์สระบุรี
เดือน เม.ย - ก.ค. ที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุพยายามหลอกให้ลงทุนเพิ่ม โดยอ้างว่า ปีหน้าน้ำมันพืชยี่ห้อดังจะไม่มีโควต้าให้แล้ว
ผู้ก่อเหตุแจ้งว่าโดนทีมงานโกง เสียหายประมาณ 24 ล้านบาท โอนเงินกลับมาให้ประมาณ 300,000 บาท หลังจากนั้นได้โอนมาเป็นหลักหมื่น และลดมาเป็นหลักพัน จนหยุดจ่ายในที่สุดเมื่อวันที่ 16 ส.ค. 66 มูลค่าความเสียหาย 6.7 ล้านบาท
จากนั้นนายณัญกร และ น.ส.กัญชริญา (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี สองสามีภรรยานักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พร้อมด้วย น.ส.เบญ และทนายความ จึงเข้าแจ้งความที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง
ทำไมคนฉลาดก็ยังเลิกบุหรี่ไม่ได้ง่ายแม้รู้ผลเสียครบทุกอย่าง
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
รัฐบาลเตรียมทยอยยุบ 11 สายงานข้าราชการ เมื่อเจ้าของตำแหน่งพ้นจากราชการ
ประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุด
รหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569
ทำไมคนฉลาดบางคนถึงลองสารเสพติดทั้งที่รู้ความเสี่ยงดี
เลขเด็ด "ทักษามหารานี" งวดวันที่ 16 สิงหาคม 69..ส่องให้ไว เลขไหนใช่เลย!
อนุทินเดินหน้าคุมปืนเข้ม ระงับออกใบอนุญาตซื้อปืน-ทบทวนใบอนุญาตเดิม
เซฟด่วน! 30 AI สายฟรีตลอดชีวิต เจนวิดีโอไม่จำกัด-แต่งรูป-ลบวัตถุเนียนกริบ ไม่ต้องจ่ายรายเดือน
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
ทำไมเวลาเห็นคนรู้จักเดินมาแต่ไกลถึงเผลอก้มหน้าดูมือถือแทนการทักทาย
ประเทศที่กินไก่จากไทยมากที่สุด อันดับที่ 1 ของโลก
