หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมู่บ้านที่ไม่มีไฟฟ้าเข้าถึงนานกว่า 53 ปี


เขียนโดย เรื่องราวน่าสนใจ

ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.ปราสาท บ้านด่วน บุรีรัมย์ เผยซ้ำความช้ำใจ ไม่เคยได้ดูละคร อยากรู้ละครหลังข่าวเป็นแบบไหน ค่ำมาเข้านอน เพราะไม่มีไฟฟ้ามานนาน 53 ปีญาติซื้อตู้เย็นเก่ามาให้เพื่อเอาไปแช่ของแทนตู้เย็นใช้ไฟ วอนหน่อยงานเกี่ยวข้องคลายทุกข์ชาวบ้าน 

ชาวบ้านประดู่หมู่ หมู่ 9 ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ไม่มีไฟฟ้าใช้มานานกว่า 53 ปี ไม่มีหน่วยงานใด ของรัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือได้ ทั้งที่วิ่งเต้นมาโดยตลอด ส่งความเดือดร้อนรุ่นต่อรุ่นโดยไม่มีที่สิ้นสุด

นางสำเนียง เยาว์ลักษณ์ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 110 ม.9 ต.ปราสาท เล่าว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เห็นแสงไฟฟ้าในหมู่บ้าน แต่ทนได้เพราะชิน แต่ตอนนี้ลูกเรียนหนังสืออยู่ชั้น ม. 4 เรียนออนไลน์ต้องไปใช้บ้านเพื่อนต่างหมู่บ้านแต่ยากลำบาก เพราะเกรงใจ ต้องขับรถเข้าตัวอำเภอห่างเกือบ 10 กม.เพื่อเข้าร้านเน็ต ทำรายงานส่งครู

"ถึงตอนนี้สงสารทั้งลูกหลาน สงสารทั้งตัวเอง ได้ยินเขาคุยกันเรื่องละคร ตอนเข้าตัวอำเภอ ไม่รู้เรื่องกับเขาเพราะไม่เคยได้ดูละครกับเขา อยากเห็นโทรทัศน์อยากเห็นละครกับเขาบ้าง ตนวิ่งเต้นมาโดยตลอด แต่ไม่ได้รับคำตอบว่า" ต้องใช้งบประมาณสูง"นางสำเรียงกล่าว 

นางสำเรียง กล่าวด้วยว่า อยากจะให้รัฐบาลหรือหน่อวยงานที่เกี่ยวข้อง มาดูแลช่วยเหลือความเดือดร้อนของชาวบ้านบ้าง เพราะพวกตนเป็นคนไทยเหมือนกันเจียดงบประมาณเพียงเล็กน้อย มาดำเนินการให้ชาวบ้านได้มีสิทธิ์เท่าเทียมกันกับคนทั่วไป เพราะไฟฟ้าเป็น สาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน

เนื้อหาโดย: หามาให้แล้วนะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เรื่องราวน่าสนใจ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 170 ครั้ง
เขียนโดย เรื่องราวน่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชม15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึกคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยสรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สงกรานต์รถแน่นมาก! 9 ทริคขับกลับบ้านให้ถึงแบบไม่เหนื่อยและปลอดภัย4 สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์ไทยที่มีนักท่องเที่ยวไปมากที่สุด2สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” และอยู่ในอำเภอเล็ก ๆ อย่าง สัตหีบ10 จังหวัดที่น่าเที่ยวช่วงปิดเทอม
ตั้งกระทู้ใหม่