หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความเชื่อเรื่อง "ดวงกินผัว"

โพสท์โดย buay1975

ความเชื่อเรื่อง "ดวงกินผัว" จริงหรือไม่?

ความเชื่อเรื่อง "ดวงกินผัว" เป็นที่แพร่หลายในสังคมไทยมาช้านาน เชื่อกันว่าผู้หญิงที่มีดวงกินผัวนั้นมักจะมีคู่ครองที่อายุสั้น หรือมีอันเป็นไปอย่างคาดไม่ถึง สาเหตุของความเชื่อนี้อาจมาจากลักษณะโหงวเฮ้งหรือนิสัยของผู้หญิงบางประเภทที่มักถูกมองว่าเป็นลักษณะของ "ดวงกินผัว"

ลักษณะโหงวเฮ้ง ดวงกินผัว 

 • หน้าผากกว้าง
 • คิ้วหนา
 • ตาโต ตาโปน  มีแววตาดุ
 • จมูกเป็นสัน
 • มีโหนกแก้มใหญ่ หรือเป็นกระดูกสูงขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด
 • ปากใหญ่ ปากกว้าง
 • กรามใหญ่
 • มือ-เท้า ใหญ่เกินตัว
 • หน้าอกห่าง (ห่างกันมากกว่า4นิ้วมือ)

นอกจากลักษณะทางกายภาพแล้ว ยังมีความเชื่อเรื่องนิสัยของผู้หญิงกินผัว 

 ลักษณะนิสัย ดวงกินผัว 

 • นอนหลับลึก ปลุกยาก นอนหายใจแรง หรือ ชอบนอนคว่ำ
 • ชอบเดินเขย่งขา ขย่มตัว เดินลงส้นเท้า/เดินเสียงดัง
 • เวลาพูดจะไม่สบตาผู้ฟัง และชอบพูดในลำคอ
 • พูดห้วน เสียงแข็งไม่มีจังหวะ

สำหรับวิธีแก้เคล็ดดวงกินผัวนั้น มีความเชื่อที่แตกต่างกันไป

วิธีแก้เคล็ด ดวงกินผัว 

 • ให้หาคู่หรือแต่งงานกับคนที่มี “ดวงกินเมีย” คือมีลักษณะดังกล่าวเหมือนกัน
 • หมั่นพากันไปทำบุญเป็นประจำ เดือนละ 2-3 ครั้ง เช่น การปล่อยปลาหน้าเขียง การทำบุญด้วยแสงสว่าง หรือการบริจาคโลงศพ
 • สวดมนต์เป็นประจำทุกวัน และเอ่ยชื่อทั้งเราและคนรัก เพื่อเป็นการสะสมบุญทั้งสองคนให้มีชีวิตคู่กันตลอดรอดฝั่ง
 • อยู่กันแบบไม่เปิดเผย ในที่นี้จะหมายถึง การไม่ยึดติดซึ่งกันและกันมากเกินไป เช่น เรื่องทรัพย์สิน มรดก ไม่ผูกพันกันทางกฎหมาย จะเป็นการแก้เคล็ดว่าไม่ใช่คนรักกันตามศาสตร์โบราณ

ความเชื่อเรื่องดวงกินผัวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มารองรับ อย่างไรก็ดี ผู้หญิงที่มีลักษณะโหงวเฮ้งหรือนิสัยที่มักถูกมองว่าเป็นลักษณะของ "ดวงกินผัว" อาจได้รับผลกระทบจากความเชื่อนี้ในด้านจิตใจได้ ดังนั้น หากใครรู้สึกว่าตัวเองมีความเชื่อเรื่องดวงกินผัวอยู่ ก็ควรทำความเข้าใจกับความเชื่อนี้อย่างรอบด้าน เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อจิตใจ

ความเชื่อเรื่องดวงกินผัวเป็นความเชื่อที่เก่าแก่ สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน ถึงแม้ว่าในปัจจุบันความเชื่อนี้จะไม่ได้เป็นที่แพร่หลายเหมือนในอดีต แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงเชื่อในเรื่องนี้ ดังนั้น หากใครสนใจที่จะศึกษาเกี่ยวกับความเชื่อนี้เพิ่มเติม ก็อาจหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากแหล่งข้อมูลต่างๆ เช่น หนังสือ เว็บไซต์ หรือพูดคุยกับผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้

ความเชื่อเรื่องดวงกินผัวเป็นความเชื่อที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่อาจส่งผลต่อจิตใจของผู้หญิงที่เชื่อในเรื่องนี้ ดังนั้น หากใครรู้สึกว่าตัวเองมีความเชื่อเรื่องดวงกินผัวอยู่ ก็ควรทำความเข้าใจกับความเชื่อนี้อย่างรอบด้าน และไม่ควรให้ความเชื่อนี้ส่งผลเสียต่อจิตใจ

คุณเชื่อเรื่องดวงกินผัวหรือไม่? และคุณคิดว่าความเชื่อนี้ส่งผลต่อชีวิตคู่ของผู้หญิงอย่างไร?

ผมเชื่อว่าความเชื่อเรื่องดวงกินผัวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มารองรับ ดังนั้นจึงไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าความเชื่อนี้จริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ความเชื่อนี้อาจส่งผลต่อชีวิตคู่ของผู้หญิงได้ โดยอาจทำให้ผู้หญิงที่เชื่อในเรื่องนี้รู้สึกวิตกกังวลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตนเอง และอาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักได้

หากใครรู้สึกว่าตัวเองมีความเชื่อเรื่องดวงกินผัวอยู่ ผมขอแนะนำให้ทำความเข้าใจกับความเชื่อนี้อย่างรอบด้าน และไม่ควรให้ความเชื่อนี้ส่งผลเสียต่อจิตใจ โดยอาจลองทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การทำบุญ การนั่งสมาธิ หรือการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา เพื่อช่วยให้จิตใจสงบลง และสามารถใช้ชีวิตคู่ได้อย่างมีความสุข

โพสท์โดย: buay1975
อ้างอิงจาก:
หนังสือ "ดวงกินผัว" โดย อ.มาศ เคหาสน์ธรรม
หนังสือ "แก้ดวงกินผัว" โดย อ.ลักษณ์ เรขานิมิตร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
buay1975's profile


โพสท์โดย: buay1975
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: buay1975
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ดีเจโซดา" ฟินสุดๆ หลังขี่ควายเผือก "โก้ เมืองเพชร" ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนต้อนรับสงกรานต์! "คริส หอวัง" คัฟเวอร์เป็น "เหมยลี่"..งานนี้โดนแซวหน้าเดิมเป๊ะแพรรี่ ฟาด รายวันล่าสุด มันคือเด็กเลี้ยงแกะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้ไม่ปล่อยผ่าน "หนุ่มกรรชัย" ฟาดกลับ ประเด็นพิธีกรไม่มืออาชีพ พลาดพิงถูกลูกสาวเห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"10 เมืองที่อากาศร้อนที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แพทย์เตือนหากกิน 2 สิ่งนี้คู่กันบ่อยๆ อาจถึงตายทำไมการตรวจเพศลูกในอินเดียถึงผิดกฏหมาย?รวบตัวผู้ต้องหาบัญชีม้า หน้าตู้ ATM สารภาพได้ค่าจ้าง 5,000 บาทสิงคโปร์กับการเปลี่ยนผ่านผู้นำ 15 พ.ค. นี้
ตั้งกระทู้ใหม่