หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พระเครื่องที่หายากและมีราคาที่สูงมากๆ

ในปี พ.ศ 2533 เคยมีบันทึกสถิติการเช่าพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ ด้วยราคาที่สูงถึง 35 ล้านบาท ทำให้พระเคื่องนั้นกลายเป็นมวลสารที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกไปในทันที ในแต่ละปีมีเงินหมุนเวียนในวงการพระเครื่องมากว่า 7 พันล้านบาท นี่ยังไม่รวมการปล่อยเช่าในตลาดพระเครื่องออนไลน์และการเช่าหรือประมูลในต่างประเทศ ถ้านับรวมทั้งหมดทุกช่องทางคาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนอยู่ในวงการพระเครื่องสูงถึง 1.5 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียววันนี้เราจึงรวบรวม 5 พระเครื่องในไทยที่มีราคาสูงที่สุดในโลกมาให้ได้ดูกันว่ามีรุ่นไหน ปีไหน และรูปแบบใดกันบ้างที่ราคาแซงรถหรูซูเปอร์คาร์

พระเครื่องพระซุ้มกอ มูลค่า 50 ล้านบาท

พระเครื่องพระซุ้มกอ ครองแชมป์แพงที่สุดในโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันด้วยมูลค่าที่สูงถึง 50 ล้านบาท พระซุ้มกอสร้างจากเนื้อดินผสมว่านและเกสรดอกไม้ มีความครบเครื่องในเรื่องของพุทธคุณทั้งในด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย และโชคลาภมั่งมี จนใคร่ๆ ก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "มีแล้วไม่จน" เป็นพระเครื่องหนึ่งในเบญจภาคีที่มีราคาเช่าสูงลิบ แถมยังหายากมากๆ ไม่ใช่ว่าจะมีเงินแล้วเช่าได้ ถูกจัดอยู่ในพระกรุที่ควรค่าแก่การค้นหาและสะสมเพื่อนำมาเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต

เหรียญรุ่นเจริญพร หลวงปูทิม วัดลหารไร่ มูลค่า 20 ล้านบาท

"หลวงปูทิม อิสริโก " พระเกจิชื่อดังสัดลหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ว่ากันว่าเหรียญของหลวงปู่ทิมจะสร้างขึ้นก่อนพระอาทิตย์ขึ้นและเสร็จก่อนพระอาทิตย์ตก ให้ความหมายว่า"ชีวิตจะไม่มีวันตกต่ำ"จึงเป็เหตุที่มาที่ทำให้ผู้คนต่างพากันหาเหรียญเจริญพรของหวงปูทิมวัดละหารไร่มาไว้ในครอบครองกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันเนื้อทองแดงจะมีราคาเช่ากันอยู่ที่ประมาณ 3 แสนบาท เนื้อเงินจะราคาเช่าที่สูงถึงหลักล้านขึ้นไป เนื้อนวโลหะที่เป็นโลหะผสมตามสูตรมงคลโบราณก็จะเเพงขึ้นไปอีก แต่แพงสุดๆราคาพุ่งไปถึง 20 ล้านบาทก็คือเหรียญรุ่นเจริญพรหลวงปูทิมเนื้อทองคำ ซึ่งหาได้ยากและราคาสูงมาก

พระรอดลำพูน มูลค่า 10 ล้านบาท 

1 ใน 5 เบญจภาคีที่มีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านบาท พระรอดลำพูนนั้นถือเป็น 1 ในชุดเบญจภาคีที่มีอายุมากที่สุดและมีมูลค่ามที่สูงมากที่สุดเช่นกัน ซึ่งจะมีด้วยกันทั้งหมด 6 พิมพ์ ได้แก่ พระรอดพิมพ์ใหญ่ พระรอดพิมพ์กลาง พระรอดพิมพ์เล็ก พระรอดพิมพ์ต้อ พระรอดพิมพ์ตื้น พระรอดพิมพ์บ่วงทอง ซึ่งพิมพ์สุดท้ายจะเป็นพิมพ์ที่หาได้ยากมากที่สุด พุทธคุณของพระรอดเป็นที่โด่งดังในวงการพระเครื่องเป็นเลิศด้านป้องกันภยันตราย รวมไปถึงเสน่ห์มหานิยม เหล่าเซียนพระจะทราบกันดีว่าพระรอดเป็นพระที่มีอายุการสร้างที่ยาวนาน ปัจจุบันจึงมีราคาที่สูงไปถึง 10 ล้านบาทและหาได้ยากไม่ใช่แค่มีเงินก็เช่าได้

พระท่ากระดาน เกศคดตาแดง มูลค่า 5 ล้านบาท

พระท่ากระดานหรือพระประจำเมืองกาญจนบุรี ถูกค้นพบที่วัดท่ากระดานหรือวัดหลาง วัดดังวัดหนึ่งในสามของเมืองท่ากระดานในปี พ.ศ. 2495 พระท่ากระดานถูกสร้างขึ้นโดยฤาษีตาไฟ โดยการอาราธนาของเจ้าเมืองท่ากระดานในยุคสมัยนั้น ซึ่งหลังจากการสร้างเสร็จพระก็ได้ถูกบรรจุอยู่ในพระอารามของวัดท่ากระดาน เมืองศรีสัสดิ์แห่งเมองกาญจนบุรีต่อมาเมื่อพระท่ากระดานถูค้นพบ ก็ได้มีการแบ่งแยกพระท่ากระดานออกเป็นพระกรุใหม่และพระกรุเก่า ซึ่งหาได้ยากและราคาเช่าซื้อในปัจจุบันนั้นพุ่งสูงไปถึง 5 ล้านบาทกันเลยทีเดียว

เหรียญรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงปูทวด วัดช้างให้ มูลค่า 1 ล้านบาท

เหรียญรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ พ.ศ. 2508 สร้างในวาระเลื่อนสมณศักดิ์ของหลวงพ่อทวดในปี พ.ศ. 2508 เชื่อกันว่าคนที่ได้เป็นเจ้าของจะได้ยศตำแหน่งที่สูงศักดิ์ อีกทั้งยังมีพุทธคุณที่แกร่งกล้าโดดเด่นในเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัย โดยปัจจุบันถ้าเป็นเนื้ออัลปากาที่เป็นโลหะผสมระหว่าทองแดงกับนิกเกิล จะมีราคาเช่าซื้ออยู่ที่ 4 แสนบาท แต่ถ้าเป็นเนื้อทองแดงจะมีราคาสูงถึง 1 ล้านบาทกันเลยทีเดียว

เนื้อหาโดย: หามาให้แล้วนะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เรื่องราวน่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: fm
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลก3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดเซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ร้อนนี้กับ 5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯช่วยแผ่นดินไหวเนปาล 11:แสงงามยามเย็นพาชิมไอติมที่ดังจากจีน MIXUE มี่เสวี่ย ร้านดังไอศกรีม และ ชา นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านดังสัญชาติจีนตลาดน้ำวัดดอนหวาย - ตลาดโบราณอันโด่งดังริมแม่น้ำ ในจังหวัดนครปฐม
ตั้งกระทู้ใหม่