ของหายไม่แจ้งตำรวจ ไฮโซสาวติดกล้อง-วางเงินล้านล่อโจร ตอนจบทรุด ไม่เหลืออะไรเลย!
ไม่แจ้งตำรวจ
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ประเทศจีน นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก เจ้าของบ้านควรแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแต่แรก เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบและติดตามตัวคนร้ายได้ทันท่วงที แต่การที่เจ้าของบ้านเลือกที่จะแอบติดกล้องวงจรปิดและวางเงินล้านล่อโจรนั้น กลับกลายเป็นการทำให้ตัวเองสูญเสียเงินไปเปล่าๆ มูลค่ากว่า 700,000 หยวน ประมาณ 3.4 ล้านบาท โดยไม่สามารถนำคนร้ายมาลงโทษได้
สาเหตุที่เจ้าของบ้านเลือกที่จะแอบติดกล้องวงจรปิดและวางเงินล้านล่อโจรนั้น เป็นไปได้ว่าเจ้าของบ้านอาจจะกลัวว่าหากแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจอาจจะไม่ดำเนินการอะไร หรืออาจจะดำเนินการล่าช้าจนไม่สามารถติดตามตัวคนร้ายได้ทันท่วงที นอกจากนี้ เจ้าของบ้านอาจจะคิดว่าหากแอบติดกล้องวงจรปิดและวางเงินล้านล่อโจรแล้ว จะสามารถจับตัวคนร้ายได้ด้วยตัวเองและนำเงินคืนมาได้
อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้กลับกลายเป็นการพิสูจน์ว่าเจ้าของบ้านคิดผิด เพราะคนร้ายสามารถตัดการเชื่อมต่อของกล้องวงจรปิดได้ ทำให้เจ้าของบ้านไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้และสูญเสียเงินไปเปล่า ๆ
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้นับเป็นบทเรียนที่สำคัญสำหรับเจ้าของบ้านทุกคน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติในบ้านหรือทรัพย์สินในบ้านหายไป ควรแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เพื่อไม่ให้คนร้ายก่อเหตุซ้ำอีก และเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
เลขบัตรประชาชนแม่นกว่าชื่อ เหตุผลที่ชื่อไทยยังซ้ำกันได้
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
5 ประเทศที่ "ลึกลับ" และ "เข้ายาก" ที่สุดในโลก
สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว
จังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้
จังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุด
ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
5 ประเทศที่ใช้เงินบาทมากที่สุด
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
ทำไม "แมลงเม่า" บินเข้ากองไฟ
11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียว
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก




