"ประเมินโบราณวัตถุ"อวดกาน้ำชา ซื้อมา 8 แสน ผู้เชี่ยวชาญกลั้นขำ มันคือส้วม!
อวดกาน้ำชา
ชายคนหนึ่งชื่อคุณหลิว ชาวเมืองจีน ออกรายการโทรทัศน์เพื่ออวด "กาน้ำชา" โบราณที่เขาซื้อมาราคา 170,000 หยวน (ประมาณ 8.5 แสนบาท) โดยคุณหลิวระบุว่า กาน้ำชาใบนี้มีลักษณะโบราณ มีลวดลายสีน้ำเงินขาวสวยงาม เรียงเป็นชั้นๆ ชัดเจน และมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์อย่างแท้จริง ทำให้เขาถูกใจทันทีและตัดสินใจซื้อมา เขาไม่เพียงแต่ชงชาให้ตัวเองดื่มทุกวันเท่านั้น แต่ยังชวนให้ทั้งครอบครัวมาดื่มชาด้วยกัน
อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญที่มาร่วมรายการกลับหัวเราะออกมา เมื่อเห็นกาน้ำชาใบนี้ เพราะพวกเขาระบุว่า กาน้ำชาใบนี้แท้จริงแล้วคือ โถชักโครกที่ผู้หญิงในสมัยโบราณใช้ที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง (ค.ศ. 1368-1644) โดยใช้ดินเผาคุณภาพสูงและมีลวดลายที่สวยงาม
คุณหลิวรู้สึกประหลาดใจและอับอายเป็นอย่างมาก เมื่อรู้ว่ากาน้ำชาที่เขาซื้อมานั้นแท้จริงแล้วคือส้วม เขาได้เปิดเผยว่า เขาซื้อกาน้ำชาใบนี้จากร้านขายของเก่าแห่งหนึ่ง โดยเจ้าของร้านบอกว่าเป็นกาน้ำชาโบราณ และเขาเชื่อคำพูดของเจ้าของร้านจึงตัดสินใจซื้อมา
เหตุการณ์ในครั้งนี้กลายเป็นเรื่องฮือฮาในสังคมจีน หลายคนต่างพากันขำขันกับคุณหลิวที่ซื้อส้วมโบราณมาแทนกาน้ำชา ราคาตลาดปัจจุบันยังมีมูลค่าสูงกว่าราคาที่เขาจ่ายเงินซื้อมา อย่างน้อย 3 เท่าตัว
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
วัดความจนจากอะไรได้บ้าง
เกาะกระแสเลขดัง! แนวทาง หวยลาว 21 กรกฎาคม 2569 เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์?
สิวหัวช้างทำไมเจ็บและทิ้งรอยง่าย
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
ประเทศไทยมีศาลอะไรบ้าง
ท้องเสีย แล้วอะไรที่เสียตามไปด้วย
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
เงินใหม่ถูกสร้างแล้วหายไปไหน
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
21 กรกฎาคม 356 ปีก่อนคริสตกาล : หิวแสง!ชายผู้เผา 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เพียงเพื่อให้คนจำชื่อเขา
ย้อนดู "แก้วที่ไม่มีวันแตก" แต่ทำไมบริษัทถึงเจ๊ง?
“เจ้าหมูสกปรก” ทำไมหมูถึงกลายเป็นคำด่า ทั้งที่ความจริงหมูอาจไม่ได้สกปรกอย่างที่คิด
ทำไมคนกรุงเทพฯ ชอบบอกระยะทางเป็น "เวลา" ไม่ใช่ "กิโลเมตร"?

