หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พระจี้กงเมืองไทย ห่มผ้าบังสุกุลตัดปะ ไม่ปลุกเสก ฉันวันละมื้อ

พระจี้กงเมืองไทย

        พระจี้กง หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ จี้กง เป็นตัวละครในวรรณกรรมจีน เป็นพระภิกษุสงฆ์ที่มีพฤติกรรมแปลกประหลาด ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยาก

         “พระจี้กงเมืองไทย” หมายถึง หลวงพ่อเกษตร ปคุโณ พระภิกษุสงฆ์ไทย ชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้มีชื่อเสียงจากการห่มจีวรจากผ้าบังสุกุลตัดปะ และการปฏิบัติธรรมแบบเรียบง่าย ไม่ยึดติดกับวัตถุ

         หลวงพ่อเกษตร ปคุโณ เกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2476 ที่บ้านหนองใหญ่ ตำบลหนองใหญ่ อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บรรพชาเป็นสามเณรเมื่อปี พ.ศ. 2492 และอุปสมบทเป็นพระภิกษุในปี พ.ศ. 2496 ท่านได้จำพรรษาที่วัดเขาหินเทิน ตำบลหนองใหญ่ อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

         หลวงพ่อเกษตร ปคุโณ มีชื่อเสียงจากการห่มจีวรจากผ้าบังสุกุลตัดปะ เนื่องจากท่านมีความเชื่อที่ว่าผ้าบังสุกุลเป็นผ้าที่ผ่านการชำระล้างแล้ว จึงมีความบริสุทธิ์และเหมาะสมที่จะนำมาทำจีวร นอกจากนี้ ท่านยังปฏิบัติธรรมแบบเรียบง่าย ไม่ยึดติดกับวัตถุ ท่านมักฉันอาหารเพียงมื้อเดียว และไม่รับปัจจัยจากญาติโยม

        ในปี พ.ศ. 2565 หลวงพ่อเกษตร ปคุโณ ได้กลายเป็นที่สนใจของสังคมไทย จากคลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นท่านห่มจีวรจากผ้าบังสุกุลตัดปะและเทศน์ธรรม คลิปวิดีโอดังกล่าวได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และทำให้ผู้คนจำนวนมากรู้จักหลวงพ่อเกษตร ปคุโณ มากขึ้น

        หลวงพ่อเกษตร ปคุโณ ได้รับการขนานนามว่า “พระจี้กงเมืองไทย” เนื่องจากท่านมีลักษณะคล้ายกับพระจี้กง ตัวละครในวรรณกรรมจีน ซึ่งเป็นพระภิกษุสงฆ์ที่มีพฤติกรรมแปลกประหลาด ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และมักปรากฏตัวในที่ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยาก

        นอกจากนี้ หลวงพ่อเกษตร ปคุโณ ยังได้รับการขนานนามว่า “พระแท้” เนื่องจากท่านยึดมั่นในหลักธรรมของพระพุทธศาสนา ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด และช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 25675อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกอำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 782 (05/03/2024)ลิซ่า-เทย์เลอร์ เจอกันแล้วเที่ยวบ้านศิลปิน คลองบางหลวงรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดสงสาร เพื่อนบ้านเลี้ยงแมว 28 ตัว แต่ปล่อยทิ้งขว้าง หิวโซ-ขังไว้ในบ้านไม่ดูแลเมียสายโหด ราดเหล้าขาวเผาผัว แค้นถูกเตะก้านคอแก๊งบิ๊กไบก์ ขนยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด "ลอกเลียนแบบแก๊งค้ายาในต่างประเทศ"จิ้มจุ่ม! หมู+ทะเล 2 จาน 450 บาท ถือว่าราคาสูงมาก
ตั้งกระทู้ใหม่