หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัฐบาลเกาหลีใต้ยืนยัน ปีนี้ยังคงจัดงานฮาโลวีนที่อินแทวอน ย้ำชัดเรื่องมาตรการความปลอดภัย ในขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย

เขียนโดย chop read

             

        เชื่อได้เลยว่าโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่จากเหตุการณ์คนเบียดเสียดกันในเทศกาลฮาโลวีนที่อินแทวอนของเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2022 ยังคงเป็นความทรงจำที่เลวร้ายและความเศร้าสะเทือนใจให้กับชาวเกาหลีใต้อยู่ รวมถึงชาวต่างชาติหลายประเทศด้วย ซึ่งเหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิตถึง 159 คน และหนึ่งในก็มีคนไทยด้วย หนึ่งปีผ่านไปถือว่าไวมากๆ

        และเมื่อเทศกาลฮาโลวีนกำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้า ทางรัฐบาลเกาหลีใต้ได้มีการจัดงานฮาโลวีนขึ้นตามจุดสำคัญต่างๆ ทั่วประเทศและหนึ่งในนั้นก็คือ อินแทวอน พร้อมย้ำเรื่องมาตรการความปลอดภัย เหตุการณ์เศร้าจากปีที่แล้วจะเป็นบทเรียนและยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดซ้ำอีก

        โดยทางรัฐบาลได้ร่วมประชุมกับทุกหน่วยงานเพื่อแจกแจงหน้าที่การทำงานกับหน่วยงานทุกฝ่ายว่าใครมีหน้าที่รับผิดชอบส่วนไหนบ้าง แต่ดูเหมือนว่าทางประชาชนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเห็นด้วยที่จะจัดงานที่อินแทวอน เพราะสถานที่นั้นยังคงมีร่องรอยความเศร้าและความสูญเสียอยู่ อยากให้เว้นไปจัดปีหน้าจะดีกว่า

        แต่ก็ยังมีประชาชนบางส่วนที่เห็นด้วยกับทางรัฐบาล และอยากให้เอาเหตุการณ์ปีที่แล้วมาเป็นบทเรียน คนที่ยังมีชีวิตก็ขอให้อยู่กับปัจจุบัน คนที่ทำธุรกิจในย่านอินแทวอนพวกเขาจำเป็นต้องเปิดร้านเพื่อหาเลี้ยงปากท้องตนเองและครอบครัว ยิ่งในช่วงเทศกาลก็ยิ่งมีลู่ทางหารายได้มากขึ้น หากรัฐบาลยืนยันว่าปีนี้จะมีความปลอดภัยมากขึ้นก็เบาใจได้

 

เนื้อหาโดย: thecalmgirl
ขอบคุณรูปจาก https://www.koreaherald.com/view.php?ud=20231019000807&ACE_SEARCH=1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 111 ครั้ง
เขียนโดย chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักอาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”รายได้ข้าราชการทหารของไทยเลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อ“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คดีแปลกที่ญี่ปุ่น หญิงวัย 72 ปี นอนเฝ้าศพสามีนาน 2 เดือน ลูกสาวกลับมาเจอถึงกับช็อกคณะที่จบแล้วเงินเดือนเริ่มต้นสูงที่สุดอุทาหรณ์หน้าฝน! สาวใส่ "รองเท้าหัวโต" ลุยฝนไปเดต ถอดปั๊บกลิ่นเท้าโชยแรง ทำคู่ขาหมดอารมณ์จนเดตล่มเที่ยวญี่ปุ่นต้องระวัง! ฟุกุโอกะพบผู้ป่วย "หวัดปริศนา" เพิ่มขึ้น ตรวจโควิด-ไข้หวัดใหญ่ไม่เจอ แพทย์คาดเป็นไวรัส hMPVแนวทางเลขเด็ด "สลาก 5 ภาค" งวด 1 มิ.ย.69..สรุปทั้งเลขเด่น-เลขดัง เพียบ!เกาะยัป กับเงินหินลึกลับแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
บางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้ถนนต้นยางเชียงดาว (หรือ Giant Trees Alley) มีอายุ มากกว่า 100 ปี10 สถานที่ท่องเที่ยวลึกลับที่สุดในไทยหัวลำโพงยังมีรถไฟวิ่งไหม? อัปเดตล่าสุด พร้อมจุดถ่ายรูปยอดฮิตและวิธีเดินทาง
ตั้งกระทู้ใหม่