หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อุทาหรณ์! ผ่าไส้ติ่ง แต่เคลมประกันไม่ได้ อ้างต้องรอประวัติการรักษาจากรพ.ทั้งหมด เป็นหนี้เกือบ 2 แสน


เขียนโดย teetete

  • กะทิ หิ้วหวี ซื้อประกันสุขภาพของบริษัทหนึ่งมา 7 เดือน เบี้ยประกันอยู่ที่ 6 ล้านบาท จ่ายเบี้ยประกันปีละประมาณ 36,000-37,000 บาท
  • ป่วยเป็นไส้ติ่ง มีอาการบวม ถ้าปล่อยไส้ติ่งไว้นานจะอักเสบกว่านี้จึงไปรักษาและทำการผ่าตัด
  • เคยไปรักษาอาการเท้าบวมกับทางโรงพยาบาลมาก่อนซึ่งทางประกันอนุมัติเคลม
  • เข้ารับการผ่าตัดไส้ติ่งและสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลไป 184,610 บาท
  • ทางบริษัทประกันแจ้งว่าไม่สามารถเคลมค่ารักษาพยาบาลได้ เนื่องจากต้องรอดูประวัติการรักษาทั้งหมดเพื่อดูว่าสาเหตุเกิดจากอะไร
  • ไม่เข้าใจว่าทำไมทางบริษัทประกันถึงต้องตรวจสอบประวัติการรักษาครั้งแรกที่เธอเท้าบวม
  • ต้องยืมเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาล

ประเด็นที่น่าสนใจ

  • การที่บริษัทประกันไม่อนุมัติเคลมค่ารักษาพยาบาล ทำให้เกิดคำถามว่าบริษัทประกันมีสิทธิ์ที่จะตรวจสอบประวัติการรักษาของผู้ป่วยเพื่อพิจารณาการเคลมหรือไม่
  • การที่บริษัทประกันให้สำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลก่อนนั้น ทำให้เกิดคำถามว่าหากผู้ป่วยไม่มีเงินสำรองจ่ายจะทำอย่างไร

          กรณีของกะทิถือเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้ทุกคนพิจารณาและอ่านรายละเอียดการทำประกันสุขภาพให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: sairung11, อ้ายเติ่ง, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026มัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 25695 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้วเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รับออกแบบออฟฟิศ รับออกแบบสำนักงานที่ตอบโจทย์ธุรกิจปัญหาเสียงก้องในห้อง มีวิธีการแก้ไขที่มีประสิทธิภาพยังไงบ้าง10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่