2 แม่ลูกวอนช่วยเหลือ ญาติก่อกำแพงปิดทางเข้าออกถนน เจรจาแล้วไม่เป็นผล
ญาติก่อกำแพงปิดทางเข้าออกถนน
กรณีแม่ลูกวอนช่วยเหลือ ญาติก่อกำแพงปิดทางเข้าออกถนน เจรจาแล้วไม่เป็นผล ที่เกิดขึ้นใน จ.อุดรธานี นั้น เป็นเรื่องน่าเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ญาติพี่น้องกันกลับทำเรื่องเช่นนี้ต่อกัน ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของแม่ลูกเป็นอย่างมาก
จากข้อมูลของกรมที่ดิน ระบุว่า ที่ดินที่เป็นทางออกของบ้าน ถือเป็น "ทางจำเป็น" เจ้าของที่ดินข้างเคียงไม่มีสิทธิปิดกั้นหรือสร้างสิ่งกีดขวางทางออกของบ้านได้ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากเจ้าของบ้านหรือศาล
ดังนั้น เจ้าของบ้านสามารถฟ้องร้องเจ้าของที่ดินข้างเคียงต่อศาลเพื่อขอให้เปิดทางออกได้ ซึ่งศาลจะเป็นผู้พิจารณาว่าที่ดินดังกล่าวเป็นทางจำเป็นหรือไม่ และหากศาลเห็นว่าเป็นทางจำเป็นจริง เจ้าของที่ดินข้างเคียงก็จะต้องเปิดทางออกให้กับเจ้าของบ้าน
นอกจากนี้ เจ้าของบ้านยังสามารถร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ศูนย์ดำรงธรรม กรมที่ดิน หรือสำนักงานที่ดินในพื้นที่ เพื่อขอความช่วยเหลือในการเจรจาไกล่เกลี่ยกับเจ้าของที่ดินข้างเคียง
สำหรับกรณีของแม่ลูกใน จ.อุดรธานี นั้น เบื้องต้น เจ้าของบ้านได้ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรม อ.บ้านผือ แล้ว แต่ยังไม่มีผลลัพธ์ที่ชัดเจน เจ้าของบ้านจึงต้องตัดสินใจร้องเรียนต่อสื่อมวลชนเพื่อให้สังคมได้รับทราบ และหวังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาช่วยเหลือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น
อย่างไรก็ตาม ปัญหาการปิดกั้นทางเข้าออกบ้านของญาติพี่น้องกันนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกรณีนี้เท่านั้น ยังมีอีกหลายกรณีที่พบเห็นอยู่บ่อยครั้ง สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการที่ญาติพี่น้องมีปัญหากันเอง ต่างคนต่างไม่ยอมกัน หรือหวังที่จะยึดครองที่ดินของอีกฝ่ายหนึ่ง
ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันปัญหานี้ ญาติพี่น้องควรพูดคุยทำความเข้าใจกันให้ชัดเจนตั้งแต่ต้น หากมีปัญหากันจริงๆ ก็ควรหาวิธีแก้ไขปัญหาอย่างสันติ ไม่ใช่ใช้วิธีปิดกั้นทางเข้าออกบ้านของอีกฝ่าย ซึ่งนอกจากจะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของอีกฝ่ายอีกด้วย
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
พายุฤดูร้อนพัดผ่านหลายภาค กรมอุตุฯ เตือนฝนลมแรง-ลูกเห็บ-ฟ้าผ่า
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
แมวไทยสายพันธุ์แท้ ที่หาได้ยากและพบเจอได้น้อยที่สุด
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
ฟอสซิลมนุษย์ต่างดาวมันคือเรื่องจริงหรือหลอกลวง
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนเข้ามาท่องเที่ยวน้อยที่สุด
ประกันสังคม 2569 เพิ่มสิทธิทำฟัน ผ่าฟันคุดเบิกได้ 2,500 บาท
20 นาทีที่ไม่มีใครอยากให้เกิด… เด็ก 5 ขวบหายใต้ผิวน้ำ ก่อนเสียงร้องขอความช่วยเหลือจะสายเกินไป
ฟอสซิลมนุษย์ต่างดาวมันคือเรื่องจริงหรือหลอกลวง
ดาวฤกษ์ขนาดใหญ่ยักษ์ 3 ดวง ที่ถูกตั้งชื่อดาวให้เป็นชื่อภาษาไทย
เปิดโผ 5 สินค้าไทยที่ครองตลาดโลก บางอย่างใกล้ตัวกว่าที่คิด (ไม่ใช่แค่ข้าวหอมมะลิ)
บทเรียนเลือดเหมืองมิอิเคะ: โศกนาฏกรรม工殤 (อุบัติเหตุแรงงาน) ครั้งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนเข้ามาท่องเที่ยวน้อยที่สุด
แมวไทยสายพันธุ์แท้ ที่หาได้ยากและพบเจอได้น้อยที่สุด
