เจ้าอาวาสบางคลาน ยังเข้าวัดไม่ได้ พร้อมท้าตรวจคุณสมบัติ ยันได้ตำแหน่งถูกต้อง
เจ้าอาวาสบางคลาน
จากเหตุการณ์ความขัดแย้งภายในวัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร ส่งผลให้พระครูพิสุทธิวรากร เจ้าอาวาสวัดบางคลาน ต้องจำวัดที่วัดอื่นในจังหวัดพิจิตร เป็นเวลากว่า 6 เดือนแล้ว โดยกลุ่มชาวบ้านบางคลานอ้างว่าพระครูพิสุทธิวรากร มีคุณสมบัติไม่ครบถ้วนในการดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส เนื่องจากถูกฟ้องร้องคดีอาญา 2 คดี และถูกร้องเรียนต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)
ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2566 พระครูพิสุทธิวรากร ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ตนพร้อมที่จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบคุณสมบัติการดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสของตน โดยมั่นใจว่าตนมีคุณสมบัติครบถ้วนตามระเบียบของมหาเถรสมาคม
นอกจากนี้ พระครูพิสุทธิวรากร ยังกล่าวต่ออีกว่า ตนไม่เชื่อว่าการยึดวัดบางคลานโดยกลุ่มชาวบ้านเป็นการปกป้องพระพุทธศาสนา แต่เป็นการขัดขวางไม่ให้ตนปฏิบัติหน้าที่เจ้าอาวาส
อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีหน่วยงานใดออกมาตรวจสอบคุณสมบัติการดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสของพระครูพิสุทธิวรากร จึงทำให้ความขัดแย้งภายในวัดบางคลานยังคงยืดเยื้อต่อไป
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
วิมานบนดินที่ไร้เงาเจ้าของ เจาะปมคฤหาสน์ลอยฟ้า 658 ล้านที่กลายเป็นเพียงอนุสรณ์แห่งความล้มเหลว
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
เลขเด่นงวดต้นปี: เจาะลึกคำชะโนดและสำนักดัง 2/1/69
เลขเด็ด "มนต์สิทธิ์" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว! ..ส่องเลย เลขไหนที่ชอบ!
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่


