เดือด! ชาวบ้านต่างถิ่น ข้ามหมู่บ้านมาเก็บเห็ด เจอเผาจยย.วอด 7 คัน
เขียนโดย sairung11
เผาจยย.วอด 7 คัน
เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2566 เกิดเหตุเผารถจักรยานยนต์ของชาวบ้านต่างถิ่นจำนวน 7 คัน ที่บริเวณท้ายอ่างแม่กองค่าย อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากความขัดแย้งระหว่างชาวบ้านในพื้นที่กับชาวบ้านต่างถิ่นที่มาเก็บเห็ดโคนในพื้นที่เดียวกัน
จากการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์ทั้ง 7 คันเป็นของชาวบ้านจากพื้นที่บ้านหนองตาเพ็ง และบ้านลานตาเมือง ตำบลบ้านใหม่ชัยมงคล อำเภอทุ่งเสลี่ยม จังหวัดสุโขทัย ซึ่งเดินทางข้ามถิ่นมาเก็บเห็ดโคนในพื้นที่ดังกล่าว คาดว่าสาเหตุของความขัดแย้งเกิดจากชาวบ้านในพื้นที่มองว่าชาวบ้านต่างถิ่นเข้ามาแย่งเก็บเห็ดโคน ซึ่งเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่หายากและมีค่าในท้องถิ่น
เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านต่างถิ่นเป็นอย่างมาก บางส่วนมองว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงและไร้เหตุผล บางส่วนก็มองว่าเป็นการกระทำที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาการแย่งชิงทรัพยากรธรรมชาติที่มากขึ้นในปัจจุบัน
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมหลักฐานแล้ว คาดว่าจะสามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆ นี้
เหตุการณ์ดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาการแย่งชิงทรัพยากรธรรมชาติที่มากขึ้นในปัจจุบัน เห็ดโคนเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่หายากและมีค่าในท้องถิ่น จึงเป็นที่ต้องการของผู้คนจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดการแย่งชิงกันมากขึ้น ประกอบกับปัญหาความยากจนของคนในท้องถิ่น ทำให้หลายคนต้องหันมาหารายได้จากการเก็บเห็ดโคน ซึ่งเป็นอาชีพที่เสี่ยงต่อการถูกทำร้ายหรือถูกเผาทำลายรถจักรยานยนต์
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 16 เมษายน
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
อำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
LISA ปล่อยเพลงใหม่สะเทือนวงการ! แค่ไม่กี่ชั่วโมงยอดพุ่ง คนแห่ถก “นี่คือระดับโลกของจริง?”
เขมรเอาจริง! ผลักดันเมนู “หอยตากแดด” ขึ้นแท่นอาหารประจำชาติ ดันโรงแรม-ออฟฟิศชั้นนำต้องมีในเมนู
ทำไมเวียดนาม ถึงทำนาได้ประสิทธิภาพสูง แซงน่าไทยไปแล้ว
หมูกรอบสูตรนี้ กรอบข้ามวันยังอร่อย ไม่ต้องทอดบ่อยก็ยังมันฟูเหมือนเดิม
ชายจีนพบหินลายแพนด้าที่ชายหาดโดยบังเอิญ
ร้อนนี้มีทางแก้





