หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลื่อนแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท

เนื้อหาโดย cartoon88

เลื่อนแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท เพราะต้องใช้เวลาวางระบบบล็อกเชน กันแฮกเกอร์

คลังยอมเลื่อนแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท พร้อมแจงขอเวลาวางระบบบล็อกเชน รับปากจะต้องแจกให้ทันภายในไตรมาสแรกปี 67

การแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท จะต้องเลื่อนออกไปก่อน เพราะจะต้องทำระบบบล็อกเชนขึ้นมาใหม่ ผ่าน Super App ที่สามารถจัดเก็บข้อมูล Big Data ในการจัดทำสวัสดิการทุกด้านของรัฐ จึงต้องใช้เวลาทดสอบระบบ เพื่อให้ระบบบล็อกเชน มีความปลอดภัย มีเสถียรภาพ มีระบบป้องกันแฮกเกอร์เข้ามาล้วงข้อมูลของรัฐได้

ส่วนกำหนดโอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท ให้กับประชาชน 1 ก.พ. 67 ตามที่นายกรัฐมนตรีเคยระบุไว้ก่อนหน้านี้ จะต้องนำเรื่องดังกล่าวเสนอนายกรัฐมนตรีพิจารณาถึงเหตุผลการเลื่อนเวลาออกไป เมื่อระบบพร้อมถึงจะเปิดให้ประชาชนยืนยันตัวตนผ่านระบบ KYC ตามแบงก์รัฐ ซึ่งที่ผ่านมามีประชาชนยืนยันตัวตนเพื่อรับบริการสวัสดิการต่างๆ กับรัฐไปแล้ว 40 ล้านคน ยังเหลืออีก 10 ล้านคน ต้องยืนยันตัวตนเมื่อต้องการให้เข้าระบบอีกครั้ง เพื่อกดยืนยันรับสิทธิ์ร่วมโครงการ อาจต้องกำหนดกรอบเวลาให้ยืนยันตัวตนกับแบงก์รัฐอีกครั้ง เบื้องต้นมีเป้าหมาย 5.48 ล้านคน ต้องใช้เงินประมาณ 5.48 แสนล้านบาท

การจัดทำ Super App จะทยอยพัฒนาเป็นระยะ โดยคาดว่าจะเริ่มโอนเงินได้ราวไตรมาสแรกปี 67 การใช้เงินจะไม่ยุ่งยาก เพราะใช้จ่ายผ่านสมาร์ทโฟน ด้วยการสแกน QR Code เพื่อซื้อสินค้าเหมือนที่ผ่านมา อีกทั้งกระทรวงคลังยืนยันจะไม่มีระบบการลงทะเบียน แต่จะใช้การกดรับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการเหมือนเคยดำเนินมาตรการรัฐช่วงที่ผ่านมา

ส่วนแหล่งที่มาของเงินดิจิทัล 10,000 บาท ยังไม่ได้ข้อสรุป ดังนั้น จะต้องหารือเพิ่มเติมหลายรอบ เมื่อได้ข้อสรุปชัดเจนแล้ว จะเสนอคณะกรรมกรรมการชุดใหญ่ ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน

เนื้อหาโดย: cartoon88
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
cartoon88's profile


โพสท์โดย: cartoon88
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: cartoon88
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เช้านี้อิสราเอลยิงขีปนาวุธ โจมตีอิหร่านแล้ววว!!"วงกลมลึกลับ" โผล่เหนือน้ำ..บางหลุมมีปลาอยู่ มันคืออะไรกันแน่ ?นักวิทยาศาสตร์เผย? “มนุษย์ทุกคนจะมีคนที่หน้าเหมือนเราอีก 7 คน อยู่ทั่วโลก”12 เทพเจ้ากรีกมีใครบ้างเคลมอีกแล้ว! อ้างมั่ว "ลิซ่า" ไม่ใช่คนไทย..แต่เป็นคนเขมร"กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" นั่งท้ายกระบะมาคอนเสิร์ต..ทำเอาการ์ดไม่เชื่อว่าเป็นศิลปินยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : สื่อเขมรอ้างว่ามีการซื้อรถไฟญี่ปุ่นความเร็วสูง แต่โลกออนไลน์งง นี่มันรถไฟเก่าปลดระวางรอเอามาซ่อมใช้ใหม่นี่นา....เผยสาเหตุมะเร็งเหตุจากตู้เย็นแช่ของนานเกินไป!!😮♨︎🍣ครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย โพสหยอดหวาน ลั่น "เมื่อไหร่จะได้ยกเอวเขาน้อ"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย โพสหยอดหวาน ลั่น "เมื่อไหร่จะได้ยกเอวเขาน้อ"วัยรุ่นของแทร่ต้องแบบนี้hamper: กีดกั้น ขัดขวาง"วงกลมลึกลับ" โผล่เหนือน้ำ..บางหลุมมีปลาอยู่ มันคืออะไรกันแน่ ?FBI เผย "แฮกเกอร์จีนเตรียมโจมตี โครงสร้างพื้นฐานของมะกัน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประโยชน์ของจิ๊กซอว์สำหรับเด็กๆ12 เทพเจ้ากรีกมีใครบ้าง100 บาท ท้าทายชีวิตหนึ่งวันในกรุงเทพเงินเดือน 15,000 บาทจะพอไหม?memorable: น่าจดจำ ควรระลึกถึง
ตั้งกระทู้ใหม่