หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หาดูยาก! ภาพการเดินทางอันแสนลำบากในแม่น้ำปิง จากเมืองเชียงใหม่ลงมายังกรุงเทพฯ เมื่อยุครัชกาลที่ 5

โพสท์โดย อับดุล รอเเย๊ะส์

การเดินทางและค้าขายต่างๆจากเมืองเชียงใหม่ลงมายังกรุงเทพฯในยุครัชกาลที่5ต้องล่องผ่านแม่น้ำปิงลงมาเท่านั้น ซึ่งค่อนข้างลำบากเนื่องจากแม่น้ำปิงมีแก่งมากถ้าเรือมาเจอแก่งต้องระดมคนช่วยกันลากเรือผ่านแก่งกันก่อนเรือจึงสามารถเดินทางต่อไปได้

ยิ่งถ้าหน้าแล้งยิ่งลำบากมากเพราะมีแก่งมาก แต่ถ้าถึงหน้าน้ำ น้ำจะท่วมแก่งทำให้เดินทางสะดวกหน่อยแต่ต้องระวังเลี่ยงเจอน้ำวนที่แก่ง

ถือเป็นภาพที่หาดูได้ยาก ทำให้เห็นถึงการเดินทาง ในสมัยก่อนนั้นว่าถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ลำบากยากเข็ญเลยก็ว่าได้ กว่าจะเดินทางไปถึงคงต้องใช้เวลานานพอสมควร ไหนจะต้องผ่านอะไรไปอีกมากมาย ต้องยอมรับว่าคนสมัยก่อนนั้น แข็งแรงมากๆๆ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, อับดุล รอเเย๊ะส์, Thorsten, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดสุดเซอร์ไพรส์ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ทรงเป็นนักร้องเปิดกำแพงในรายการ The Wall Songพี่ก็เเรงเกิ๊น!! เมื่อพ่อครัวผัดเเซ่บเกินเบอร์ เเซ่บจนกระทะไปทาง ที่จับไปทาง โอเควันนี้ปิดร้าน😆ปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีแล้วใครมันจะกล้า..เมื่อสามีขอเมีย ไปดื่มเบียร์กับเพื่อน 😂ทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันจะรอทำไมคร๊าบ บางจากใจป๋า! ลดน้ำมันพรีเมียม 5 บาท/ลิตร ฉลองหยุดยาวเข้าพรรษาเกินไปมั๊ย! "ทนายเดชา" โพสต์ถาม "ลูกหมี" ..พร้อมกราบเท้าลูกหนี้หรือยัง!หมวดข่าวฮา ? "หมอเกศ" ปรากฏตัวที่สภา แต่ปิดปากเงียบไม่คุยกับนักข่าว ยกสายทิพย์?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
sacrifice: เครื่องบูชา เครื่องบวงสรวงชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดพี่ก็เเรงเกิ๊น!! เมื่อพ่อครัวผัดเเซ่บเกินเบอร์ เเซ่บจนกระทะไปทาง ที่จับไปทาง โอเควันนี้ปิดร้าน😆หมวดข่าวฮา ? "หมอเกศ" ปรากฏตัวที่สภา แต่ปิดปากเงียบไม่คุยกับนักข่าว ยกสายทิพย์?
แผนที่ที่เก่าแก่ที่สุดของยุโรปอายุ 4,000 ปีย้อนคำทำนาย บาบา วานกา หมอดูตาบอด จะมีผู้นำถูกลอบสังหาร ในปี 2024เมื่อเวรกรรมทำงานช้า 3พี่น้องสาวสวย ช่วยกันปลิดชีพพ่อมาเฟีย เพราะเอือมกับพฤติกรรมแบบสุดๆ!!นี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"
ตั้งกระทู้ใหม่