หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Tesla เปิดตัว Cybertruck กระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่

โพสท์โดย peterthanakrit

         เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2023 Tesla ได้เปิดตัว Cybertruck กระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่างเป็นทางการที่โรงงาน Giga Texas
ในเมืองออสตินรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

          Cybertruck มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยตัวถังที่ทำจากสเตนเลสสตีลไร้รอยต่อ ดีไซน์แบบเหลี่ยมสัน กระจกบังลมหน้าแบบไม่มีกรอบ
และประตูแบบบานเลื่อน

           Cybertruck มีให้เลือก 3 รุ่นย่อย ได้แก่

           1. รุ่นมอเตอร์เดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหลัง สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 100 ไมล์ต่อชั่วโมง (160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)
และวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 250 ไมล์ (400 กิโลเมตร)


                                                             Tesla Cybertruck รุ่นมอเตอร์เดี่ยว

             ** ขอบคุณรูปภาพจาก www.blognone.com  

           2. รุ่นมอเตอร์คู่ ขับเคลื่อน 4 ล้อ สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 120 ไมล์ต่อชั่วโมง (193 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)และวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 300 ไมล์ (483 กิโลเมตร)

                      .              

                                                           Tesla Cybertruck รุ่นมอเตอร์คู่

             ** ขอบคุณรูปภาพจาก www.autocovercarmat.com

            3. รุ่นสามมอเตอร์ ขับเคลื่อน 4 ล้อ สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 150 ไมล์ต่อชั่วโมง (241 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 500 ไมล์ (805 กิโลเมตร)

                                                                      

                                                                   Tesla Cybertruck รุ่นสามมอเตอร์

             ** ขอบคุณรูปภาพจาก www.9carthai.com   

             Cybertruck ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมาย เช่น

              - ความสามารถในการลากจูงสูงสุด 14,000 ปอนด์ (6,350 กิโลกรัม)

              - ความสามารถในการบรรทุกสูงสุด 3,500 ปอนด์ (1,588 กิโลกรัม)

              - ความสามารถในการวิ่งบนน้ำได้ลึก 3 ฟุต (0.9 เมตร)

              - กระจกบังลมหน้าแบบกันกระสุน

              - ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบเต็มรูปแบบ

              Tesla จะเริ่มส่งมอบ Cybertruck ให้กับลูกค้าในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาก่อน โดยจะเริ่มที่รุ่นมอเตอร์เดี่ยวในช่วงปลายปี 2023 ตามมาด้วยรุ่นมอเตอร์คู่และรุ่นสามมอเตอร์ในช่วงต้นปี 2024

               Cybertruck คาดว่าจะสร้างการแข่งขันให้กับกระบะไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ ในตลาด เช่น Rivian R1T และ Ford F-150 Lightning

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
peterthanakrit's profile


โพสท์โดย: peterthanakrit
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาสาวเข้า MRI โดยไม่บอกความจริง ว่ามีโลหะในร่างกาย เกือบคร่าชีวิตหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจเจ้าหน้าที่ทลายโรงงานผลิตบะหมี่ที่ใช้สารต้องห้าม ที่เวียดนามหนังผีสุดโด่งดังของประเทศไทย ที่ถูกนำไปผลิตซ้ำในต่างประเทศหญิงงามแห่งแผ่นดินมังกร ผู้ถูกขนานนามว่าสวยที่สุดในรอบ 4,000 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สีผ้าปูที่นอนตามวันเกิด เรียกทรัพย์ ปี 2569 ผ้าปูที่นอนสีไหนช่วยเสริมดวงสุขภาพ หลับสบาย และ โชคดี สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ - วันพุธกลางวันเลขเด็ด "อ่างน้ำมนต์ฤาษีเณร" งวดวันที่ 17 มกราคม 69..อย่ารอช้า รีบมาส่องเลย!สาวเข้า MRI โดยไม่บอกความจริง ว่ามีโลหะในร่างกาย เกือบคร่าชีวิตสนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
Fujifilm เปิดตัวกล้อง instax mini Evo Cinema ดีไซน์ย้อนยุคพร้อมฟีเจอร์บันทึกวิดีโอของเล่นที่ปฏิวัติวงการที่สุดในรอบ 50 ปี! LEGO Smart Bricks5 พฤติกรรมอันตราย ที่อาจทำให้โทรศัพท์มือถือเกิดไฟไหม้ได้เมื่อใส่ไว้ในกระเป๋าเดียวกับพาวเวอร์แบงค์ย้อนวันวานปี 2530 เมื่อการล้างรูปยังต้องพึ่งร้านถ่ายรูป ความทรงจำก่อนยุคดิจิทัล
ตั้งกระทู้ใหม่