หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 อันดับประเทศที่ค่าแรงสูงที่สุด

 

อันดับ 1 ลักเซมเบิร์ก(Luxembourg)

 

 

ประเทศเล็ก ๆ เป็นประเทศที่มีรายได้ต่อหัวสูงที่สุด โดยมีแพทย์ ทันตแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล และผู้บริหารระดับ C ที่ล้วนมีเงินเดือนหกหลัก โดยเฉลี่ยแล้วคนที่ทำงานในลักเซมเบิร์กมีรายได้ระหว่าง 94,371-297,856 ต่อเดือน ในขณะเดียวกัน ลักเซมเบิร์กยังเป็นประเทศที่ติดอันดับเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก เนื่องจากมีมาตรฐานการครองชีพที่สูง

เงินเดือนเฉลี่ย : 191,101 บาท

 

อันดับ 2 สวิตเซอร์แลนด์(Switzerland)

 

 

สวิตเซอร์แลนด์มีชื่อเสียงในด้านเงินเดือนที่สูง แต่ขณะเดียวกันก็มีชื่อเสียงในด้านค่าครองชีพที่สูงเช่นกัน โดยแท้จริงแล้วค่าใช้จ่ายรายเดือนของคนโสดเฉลี่ยอยู่ที่ 1,451.90 ฟรังก์สวิส (52,617 บาท) ในขณะที่อพาร์ตเมนต์แบบ 1 ห้องนอนนอกใจกลางเมืองจะมีค่าเช่าประมาณ 1,257.71 ฟรังก์สวิส (45,561 บาท) ต่อเดือน

เงินเดือนเฉลี่ย : 179,334 บาท

 

อันดับ 3 นอร์เวย์(Norway)

 

 

เป็นประเทศที่มีเงินเดือนเฉลี่ยสูงที่สุดในแถบสแกนดิเนเวีย และมีรายได้ต่อหัวสูงเป็นอันดับ 4 ของโลก นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในประเทศที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่อาศัย ตามรายงานการพัฒนามนุษย์ขององค์การสหประชาชาติ ในขณะเดียวกัน พนักงานที่ทำงานทางไกลควรพิจารณาที่จะย้ายมาทำงานที่นี่ เนื่องจากประเทศนี้มีโครงการวีซ่าทำงานทางไกลที่ดี

เงินเดือนเฉลี่ย : 150,646 บาท

 

อันดับ 4 สหรัฐอเมริกา(United State)

 

 

ผู้คนจากทั่วโลกยังคงย้ายไปที่สหรัฐอเมริกาด้วยความหวังว่าจะก้าวหน้าในอาชีพการงาน ด้วยบริษัทชั้นนำของโลกหลายแห่งที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นี่ รวมถึง Google และ Amazon จึงมีความต้องการผู้หางานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยี การดูแลสุขภาพ และการเงิน สำนักงานสถิติแรงงานสหรัฐคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะเพิ่มงาน 8.3 ล้านตำแหน่งภายในปี 2574

เงินเดือนเฉลี่ย : 149,943 บาท

 

อันดับ 5 เดนมาร์ก(Denmark)

 

 

เดนมาร์กมีหลายสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ รวมถึงข้อเท็จจริงที่ว่าเดนมาร์กเป็น 1 ใน 5 อันดับแรกของประเทศที่มีรายได้ต่อหัวสูงที่สุดในโลก นอกจากนี้ ยังมีตลาดงานที่แข็งแรงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีความต้องการแรงงานในภาคธุรกิจ วิทยาศาสตร์ อาหารและเครื่องดื่ม กฎหมาย และการก่อสร้างสูง

เงินเดือนเฉลี่ย : 148,079 บาท

 

อันดับ 6 ไอซ์แลนด์(Iceland)

 

 

ไอซ์แลนด์เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยม ไม่เพียงแต่ในแง่ของเงินเดือนเท่านั้น แต่ยังมีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำอีกด้วย ดัชนีสันติภาพสากลโลก ปี 2565 จัดอันดับให้ไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก ค่าจ้างในไอซ์แลนด์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยสถิติของไอซ์แลนด์รายงานว่าเพิ่มขึ้น 5.2% ระหว่างเดือนมกราคมถึงธันวาคม 2565

เงินเดือนเฉลี่ย : 124,701 บาท

 

อันดับ 7 สวีเดน(Sweden)

 

 

ไม่ใช่เพียงเงินเดือนสูง แต่สวีเดนมีหน่วยงานภาครัฐขนาดใหญ่ โดยทั่วไปงานภาคเอกชนจะได้รับเงินเดือนมากกว่าภาครัฐ แต่ที่สวีเดนเงินเดือนเฉลี่ยต่อเดือนในภาคเอกชนคือ SEK 36,000 (125,479 บาท) และภาครัฐ SEK 36,000 (118,866 บาท) งานที่ได้ค่าตอบแทนดีที่สุดบางงานในสวีเดน ได้แก่ ทนายความ นักบิน และศัลยแพทย์

เงินเดือนเฉลี่ย : 125,265 บาท

 

อันดับ 8 เนเธอร์แลนด์(Netherlands)

 

 

เนเธอร์แลนด์ยังขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่น่าทำงานที่สุดแห่งหนึ่ง โดยมีตลาดงานที่ดีและอัตราการว่างงานต่ำ ในความเป็นจริง มีตำแหน่งงานว่างมากกว่าผู้หางานที่สามารถจ้างงานได้ทันที ณ สิ้นปี 2564 ตามข้อมูลของ EURES ระบุว่า เนเธอร์แลนด์มีความต้องการอย่างมากในด้านการศึกษา อีคอมเมิร์ซ และผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ

เงินเดือนเฉลี่ย : 118,922 บาท

 

อันดับ 9 สิงคโปร์(Singapore)

 

 

ในฐานะประเทศในเอเชียเพียงประเทศเดียวที่ติด 10 อันดับแรก ค่าจ้างรายเดือนเฉลี่ยของสิงคโปร์ต่อพนักงานประจำอยู่ที่ 5,847 ดอลลาร์สิงคโปร์ (149,974 บาท) แม้ว่าประเทศนี้จะมีอัตราค่าครองชีพที่ค่อนข้างสูง แต่ก็มีอัตราการว่างงานที่ต่ำที่สุดแห่งหนึ่งในโลก (2.1%) และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในหมู่ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี การเงิน วิศวกรรม และการแพทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งศัลยแพทย์ได้รับเงินเดือนสูงสุดในสิงคโปร์ เฉลี่ย 12,339 ดอลลาร์สิงคโปร์ (316,327 บาท) ต่อเดือน

เงินเดือนเฉลี่ย : 118,228 บาท

 

อันดับ 10 ไอร์แลนด์(Ireland)

 

 

ไอร์แลนด์จะเป็นหนึ่งในประเทศที่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์น้อยที่สุด แต่พนักงานจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งการลาหยุดตามกฎหมายโดยได้รับค่าจ้าง 4 สัปดาห์ การลาเพื่อผู้ดูแล 104 สัปดาห์ และลาคลอดบุตรสูงสุด 26 สัปดาห์ งานที่มีรายได้สูงในไอร์แลนด์ ได้แก่ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาซอฟต์แวร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย และผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ

เงินเดือนเฉลี่ย : 116,591 บาท

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: omyimso
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลก10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?วิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผลด่วน!เพื่อนบ้านที่ไปบุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้วประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวเน็ตเชียร์ให้ตำรวจสาวไปเป็นนักแสดงผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 รายไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)เซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักด่วน!เพื่อนบ้านที่ไปบุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สายชาร์จมือถือ ดำเหลือหลาย เกินอุเบกขาจะทานทนได้ไหว จะทำความสะอาดยังไง ?ตำรวจจับวงไพ่ นักwนันวิ่งหนีออกถนนใหญ่ รถชนร่างกระเด็นชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่