หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'ดอกแก้ว' อ้างไม่เกี่ยวตุ๋น ม.6 ผ่อนไอโฟน สุดท้ายสารภาพ ถูกหลอกเปิดบัญชีม้าแลกเงิน 300

เนื้อหาโดย teetete

ดอกแก้วตุ๋น ม.6 ผ่อนไอโฟนทิพย์

          นางสาวดอกแก้ว แก้วเจิม เจ้าของบัญชีม้าที่รับโอนเงินจากน้องพลอย ผู้ตาย ตอนแรกให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเปิดบัญชีม้า โดยอ้างว่าตนเองมีอาชีพรับจ้างกรีดยาง ไม่เคยขายของออนไลน์ แถมยังไม่มีเงินเพียงพอแม้แต่จะส่งค่างวดรถ หากตนเป็นเจ้าของบัญชี หรือ หลอกลวงคนอื่น ก็คงมีเงินใช้หนี้ และ ไม่เป็นหนี้จนทุกข์ใจขนาดนี้

          แต่ภายหลังถูกตำรวจไซเบอร์สอบปากคำอย่างละเอียด ในที่สุดนางสาวดอกแก้วก็ยอมรับว่าถูกหลอกให้เปิดบัญชีม้า โดยมีคนทักมาในแชทเฟซบุ๊กชวนหารายได้พิเศษ ด้วยการเปิดบัญชีโดยมีค่าตอบแทนให้ 300 บาท ตนเองหลงเชื่อ จึงส่งภาพถ่ายหน้าตรง คู่กับบัตรประชาชนไปให้ แต่หลังจากนั้นก็ถูกบล็อคเฟซบุ๊กและไม่ได้รับเงินค่าจ้างตามที่ตกลงกัน

         จากการตรวจสอบพบว่า บัญชีม้าของนางสาวดอกแก้ว ถูกเปิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเปิดบัญชีผ่านแอปลิเคชั่นของธนาคาร แล้วถูกนำไปใช้เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม โดยมีเงินโอนเข้ามาจากบัญชีของเด็กนักเรียนชั้น ม.6 ก่อนจะเสียชีวิตเพียง 2 วัน หรือ 15 ตุลาคม

          เจ้าหน้าที่พบว่า นางสาวดอกแก้ว มีบัญชีธนาคารอยู่ทั้งหมด 4 บัญชี เป็นบัญชีม้า 1 บัญชี ที่เชื่อมโยงกับการเสียชีวิตของนักเรียนชั้น ม.6 และเชื่อมโยงกับการกระทำผิดอีก 4 คดี ในพื้นที่ห้วยขวาง , บุคคโล , หัวหมาก และจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นการกระทำผิดในลักษณะคล้ายกัน คือ หลอกขายไอแพด ไอโฟน และหลอกทำงานผ่านออนไลน์ ส่วนอีก 3 บัญชี อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดหรือไม่

         โดยตำรวจควบคุมตัวนางสาวดอกแก้วไว้ที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 5 เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียด และแจ้งข้อหา ฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ โดยเตรียมจะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดา ในช่วงเช้าวันนี้ (19 ต.ค.66)

          จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แสดงให้เห็นถึงภัยร้ายของบัญชีม้า ซึ่งมิจฉาชีพอาจใช้บัญชีม้าในการหลอกลวงผู้อื่นให้โอนเงิน โดยที่ผู้เสียหายอาจไม่รู้ว่าตนเองกำลังโอนเงินให้บัญชีม้า

          ดังนั้น ประชาชนจึงควรระมัดระวังในการโอนเงินให้บุคคลหรือร้านค้าที่ไม่รู้จัก โดยควรตรวจสอบรายละเอียดให้รอบคอบก่อนโอนเงินทุกครั้ง

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4.8/5 จาก 5 คน)
VOTED: coffeyblur63, อ้ายเติ่ง, มี่เองข้นเดิมคนที่เทอไม่เอาคนทีเขาไม่แคร, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทาน"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 17 มกราคม 69ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อันตรายที่อาจเกิดจากการกินผลไม้ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ไขความลับมะม่วง 5 สายพันธุ์ยอดฮิต คนไทยกินมากที่สุดสัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทยแนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้นเซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่สละหรือระกำ ทำไมเธอเหมือนกันอย่างก่ะฝาแฝด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดสถิติโลก x ที่ดี ต้องกี่นาที? วิจัยเผยตัวเลขที่ผู้หญิงฟินที่สุด นานไปใช่ว่าจะดี10 สุดยอดอาหารสมอง คอนเฟิร์มว่าช่วยต้านอัลไซเมอร์ได้จริง'ฉี่' ดูยังไงว่า 'ไตมีปัญหา'จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ตั้งกระทู้ใหม่