หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถนนที่ใช้ระยะเวลาสร้างนานที่สุดในโลก

หากพูดถึงถนนที่ใช้เวลาสร้างนานจนกว่าจะสมบูรณ์แบบ ถนนที่สร้างด้วยระยะเวลากว่าครึ่งศตวรรษอย่างถนนพระราม 2 ของไทย คงได้รางวัลนี้ไปครอง ซึ่งมีการก่อสร้างมาตั้งแต่ในสมัยรัฐบาลจอมพลถนอม กิตติขจร ปีพ.ศ. 2513 แล้วเสร็จและเปิดใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2516

ถนนพระราม 2 ในประเทศไทยถือเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของโครงการก่อสร้างถนนที่ใช้เวลาก่อสร้างนานพอสมควร การก่อสร้างถนนพระราม 2 เริ่มขึ้นในสมัยรัฐบาลจอมพลถนอม กิตติขจร ในปี พ.ศ. 2513 และเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2516 โครงการถนนสายนี้สะท้อนให้เห็นถึงความซับซ้อนและขนาดของการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานบางอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับการวางแผนที่กว้างขวาง ความท้าทายทางวิศวกรรม และการพิจารณางบประมาณ

 

โครงการก่อสร้างถนนอาจแตกต่างกันอย่างมากในแง่ของเวลาที่ต้องใช้ในการสร้างเสร็จ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ขนาดของโครงการ ความพร้อมด้านเงินทุน การประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และปัญหาทางวิศวกรรม ระยะเวลาการก่อสร้างถนนพระราม 2 ที่กินเวลานานหลายปีไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับโครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่

 

การก่อสร้างถนนที่มีประสิทธิภาพและมีการวางแผนอย่างดีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมและการพัฒนาเศรษฐกิจ และหลายประเทศลงทุนในโครงการดังกล่าวเพื่อเพิ่มการเชื่อมต่อและการเข้าถึงสำหรับประชากรของประเทศ

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Thorsten, เป็ดปักกิ่ง, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เครื่องบินอยู่ในอากาศได้อย่างไร?"พี่ฮง"เที่ยวอยุธยา มนุษย์ป้าวินตุ๊กตุ๊ก เรียก 1,200 บอกไม่แพง5 ชนเผ่ากิuเนื้อมนุษย์: เรื่องจริงจากอดีตสู่ปัจจุบัน5 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 ประเทศที่มีระบบการศึกษาดีที่สุด: อนาคตที่สดใสชนเผ่าที่โบราณที่สุดในประเทศไทยปิดตำนาน 50 ปี ร้านหนังสือดวงกมล เชียงใหม่5 ชนเผ่ากิuเนื้อมนุษย์: เรื่องจริงจากอดีตสู่ปัจจุบัน
ตั้งกระทู้ใหม่