ถนนที่ใช้ระยะเวลาสร้างนานที่สุดในโลก
หากพูดถึงถนนที่ใช้เวลาสร้างนานจนกว่าจะสมบูรณ์แบบ ถนนที่สร้างด้วยระยะเวลากว่าครึ่งศตวรรษอย่างถนนพระราม 2 ของไทย คงได้รางวัลนี้ไปครอง ซึ่งมีการก่อสร้างมาตั้งแต่ในสมัยรัฐบาลจอมพลถนอม กิตติขจร ปีพ.ศ. 2513 แล้วเสร็จและเปิดใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2516
ถนนพระราม 2 ในประเทศไทยถือเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของโครงการก่อสร้างถนนที่ใช้เวลาก่อสร้างนานพอสมควร การก่อสร้างถนนพระราม 2 เริ่มขึ้นในสมัยรัฐบาลจอมพลถนอม กิตติขจร ในปี พ.ศ. 2513 และเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2516 โครงการถนนสายนี้สะท้อนให้เห็นถึงความซับซ้อนและขนาดของการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานบางอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับการวางแผนที่กว้างขวาง ความท้าทายทางวิศวกรรม และการพิจารณางบประมาณ
โครงการก่อสร้างถนนอาจแตกต่างกันอย่างมากในแง่ของเวลาที่ต้องใช้ในการสร้างเสร็จ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ขนาดของโครงการ ความพร้อมด้านเงินทุน การประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และปัญหาทางวิศวกรรม ระยะเวลาการก่อสร้างถนนพระราม 2 ที่กินเวลานานหลายปีไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับโครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่
การก่อสร้างถนนที่มีประสิทธิภาพและมีการวางแผนอย่างดีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมและการพัฒนาเศรษฐกิจ และหลายประเทศลงทุนในโครงการดังกล่าวเพื่อเพิ่มการเชื่อมต่อและการเข้าถึงสำหรับประชากรของประเทศ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
นิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?
รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)
เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?
7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป


