หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อสุจิมีประโยชน์ในด้านโภชนาการหรือไม่

เนื้อหาโดย Jujubee

มีคำพูดติดปากว่า "มันกินได้"  "แล้วมันมีประโยชน์ในแง่โภชนาการหรือไม่"

 

 

 

องค์ประกอบของสารอาหาร:
- อสุจิประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ (ประมาณ 90%) โดยส่วนที่เหลือประกอบด้วยสารประกอบต่างๆ ได้แก่ โปรตีน เอนไซม์ ฟรุกโตส วิตามิน และแร่ธาตุ แม้ว่าส่วนประกอบเหล่านี้บางส่วนจะพบได้ในอาหารอื่นๆ ก็จริง แต่ก็ไม่พบอยู่ในสเปิร์มในปริมาณมากจนเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์

 

- อสุจิมีโปรตีนอยู่บ้าง แต่ปริมาณโปรตีนในตัวอสุจิค่อนข้างต่ำ และไม่ได้เป็นแหล่งโปรตีนในอาหารที่มีความเข้มข้นหรือมีประสิทธิภาพ มีแหล่งอาหารอื่นๆ มากมาย เช่น เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก ปลา ไข่ ผลิตภัณฑ์นม พืชตระกูลถั่ว และถั่วเปลือกแข็ง ที่ให้โปรตีนที่สูงในชีวิตประจำวัน

 

ความเสี่ยงด้านสุขภาพ:
- การบริโภคอสุจิมีความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมาจากบุคคลที่ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ (STI) การสัมผัสกับของเหลวในร่างกายที่ติดเชื้อสามารถแพร่เชื้อได้ รวมถึง HIV, เริม, หนองในเทียม และโรคหนองใน ดังนั้นการมีส่วนร่วมในการปฏิบัติดังกล่าวอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของตนเองได้

 

 

โดยสรุป ไม่มีประโยชน์ทางโภชนาการที่ได้รับการสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์สำหรับการบริโภคอสุจิ และการทำเช่นนั้นอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพ 

 

เนื้อหาโดย: Jujubee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jujubee's profile


โพสท์โดย: Jujubee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jujubee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดเลขชนกัน 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"มายด์ ลภัสลัล" ลั่น! ฉันมาอยู่จุดนี้ได้ยังไง..จากนักเรียนนักศึกษามาเป็นคนท้อง"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดย้อนรอยคดีฆาตกรรมน้องแก้ม ปี 2557นักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การวิเคราะห์โรคทางจิตของ "เจ้าหญิงดิสนีย์" ปล.แต่ทุกคนก็ก้าวข้ามมาได้ภัยแล้ง เกิดจากอะไร? สร้างผลกระทบอย่างไรให้กับสิ่งมีชีวิตสีทั้งหมดบนโลกนี้ มีกี่สีกันแน่?รู้หรือไม่ว่าค้างคาวชนิดไหนบินได้เร็วที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่