น้ำสลัด3สูตรง่าย ดี เร็ว!อร่อยสุขภาพดี!
ความเป็นมาของสูตรนั้นก็เพราะว่า เราทำน้ำสลัดแบบยากๆ เหมือนชาวบ้านชาวอื่นเขาไม่เป็นนั้นเองค่ะ 555^^ แต่อยากทำกินเอง ก็เลยแสวงหาอะไรที่ง่ายๆ แล้วอร่อยถูกใจ ก็เลยเป็นน้ำสลัดที่เป็นความชอบส่วนตัวของเราเลยนะคะ ได้มาจากความลักจำบ้าง แล้วก็คิดสร้างสรรค์ขึ้นมาเองตามประสาคนชอบกินสลัดผัก ลองดูนะคะ
สูตรที่ 1 ง่ายที่สุดในสามโลก ส่วนประกอบ : น้ำมันมะกอก + มะนาว + เกลือนิดๆ สัดส่วนเอาที่ชิมแล้วอร่อยแบบที่เราชอบเลยค่ะ โรยน้ำมันมะกอกไปในชามสลัด บีบมะมาวโปรย หยิบเกลือลงไปนิดๆ แค่นี้หล่ะค่ะทุกคน การกินผักก็อร่อยแล้ว!
สูตรที่ 2 ง่ายแบบApply เหมือนสูตรที่หนึ่งค่ะ แต่เปลี่ยนจากน้ำมันมะกอก เป็นกระเทียมเจียวกะน้ำมัน (ใช้ทั้งน้ำมันและกระเทียมที่เจียวนะคะ)
ส่วนประกอบ : เจียวกระเทียมให้หอมใช้น้ำมันพอดีๆ กะปริมาณกระเทียมนะคะ กระเทียมก็จะหันหรือจะโขกหน้าตายังไงก็ได้ แนะนำแกะเปลือกนะคะ จะเจียวแบบกากหมูก็ได้ ปริมาณตามที่ชอบนะคะ บางคนชอบบางๆ บางคนชอบกากหมูก็ใส่ตามที่ชอบค่ะ อร่อยหมดค่ะ + มะนาว + เกลือนิดๆ แค่นี้ละค่ะ ก็กินผักได้เป็นชามละค่ะ! ^^
สูตรที่ 3 ง่ายแบบสำเร็จรูป ส่วนประกอบ : น้ำสลัดญี่ปุ่นแบบงาซีอิ๊ว + น้ำสลัดญี่ปุ่นแบบงาคั่ว ปริมาณแล้วแต่ชอบเลยค่ะ + น้ำมันมะกอก ( + ถ้าใครชอบกลิ่นออกขนมไทยๆ ก็ใส่น้ำมันมะพร้าวหน่อยกลิ่นหอมฟินนึกว่าเป็นขนมเลยละค่ะ) + มะนาว ( จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะ สำหรับคนที่ชอบรสชาติแบบเข้มข้นก็แนะนำเลยค่ะ บีบมะนาวพรมๆ นิดหนึ่งจะเอาแบบให้ได้รส หรือได้แค่กลิ่นก็ตามชอบค่ะ) แค่นี้ละค่ะ ก็อร่อยสดชื่นแล้ว!
อ่อ! เพิ่มเติม 3 สูตรนิดหน่อยนะคะ สำหรับคนที่ชอบพริกไทยค่ะ ขาว หรือ ดำ ก็ได้ หมุนๆ พริกไทยลงสัก 1-2 แก๊ก ก็หอมได้ความรู้สึกสมุนไพร อาจรู้สึกแปลก แต่ก็อร่อยมีเสน่ห์ไปอีกแบบค่ะ ^^ ( ย้ำ! สำหรับคนที่ชอบนะคะ คือเราสายสมุนไพรไง..ก็อร่อยได้อีกละค่ะ ^^ )
ทั้ง 3 สูตร กินกับผักอะไรก็อร่อยสดชื่นค่ะ การกินสลัดก็จะง่าย สะดวกสบาย และดีต่อสุขภาพได้ทุกวันแล้วค่ะ ! ^^