หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แม่น้ำสายใหญ่ที่มีระดับความลึกมากที่สุดในโลก

Congo River (แม่น้ำคองโก) เป็นแม่น้ำสายหนึ่งที่ยาวและทรงพลังที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในแอฟริกากลาง แม่น้ำไหลผ่านใจกลางทวีปเป็นระยะทางประมาณ 4,700 กิโลเมตร (2,920 ไมล์) ทำให้เป็นแม่น้ำที่ยาวเป็นอันดับสองในแอฟริการองจากแม่น้ำไนล์ แหล่งที่มาของแม่น้ำนี้พบอยู่บนที่ราบสูงทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศแซมเบีย ไหลผ่านประเทศต่างๆ รวมถึงแองโกลา สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก (DRC) และสาธารณรัฐคองโก ก่อนที่จะไหลลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติก

แม่น้ำคองโกมีชื่อเสียงในด้านปริมาณน้ำจำนวนมหาศาล รองจากแม่น้ำอเมซอนเท่านั้น มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ซึ่งใหญ่เป็นอันดับสอง ของโลก รองจากแอ่งอะเมซอน แม่น้ำมีน้ำตกหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คือ น้ำตกลิฟวิงสโตน ซึ่งสร้างอุปสรรคทางธรรมชาติในการเดินเรือ

แม่น้ำสายนี้มีบทบาทสำคัญในการกำหนดลักษณะทางภูมิศาสตร์ นิเวศวิทยา และประวัติศาสตร์ของภูมิภาคที่แม่น้ำไหลผ่าน เป็นเส้นทางคมนาคมที่สำคัญ สำหรับผู้คนที่อาศัยอยู่ตามริมฝั่งแม่น้ำ อำนวยความสะดวกด้านการค้าและการพาณิชย์ นอกจากนี้ แม่น้ำคองโกและระบบนิเวศป่าฝนโดยรอบ ยังอุดมไปด้วยความหลากหลาย ทางชีวภาพเป็นพิเศษ โดยมีพันธุ์สัตว์หลากหลายชนิดที่พบในพื้นที่ ซึ่งหลายสายพันธุ์มีลักษณะเฉพาะในภูมิภาคนี้

แม่น้ำคองโกยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงยุคอาณานิคม เนื่องจากเป็นทางเข้าถึง พื้นที่ด้านในของทวีปแอฟริกาอย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าแม่น้ำแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของความขัดแย้งและความท้าทายทางภูมิรัฐศาสตร์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เนื่องจากแม่น้ำแห่งนี้มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ และความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติในบริเวณใกล้เคียง

แม่น้ำคองโก ถือเป็นแม่น้ำที่มีระดับความลึกมากที่สุดในโลก โดยจุดที่ลึกที่สุดมีความลึกประมาณ 220 เมตร หรือ 720 ฟุต ในขณะที่ความลึกในส่วนต่างๆของแม่น้ำ มีตั้งแต่ระดับ 12 ถึง 75 เมตร

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไทยเฉย, origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023รวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทย5 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยรวมตัวเลขคนเล่าฝัน งวด 1 มีนาคม 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!5 ประเทศที่ขาดแคลนผู้ชายมากเห็ดที่แพงที่สุดในโลกสุดยอดความอร่อย หวานฉ่ำ แคลน้อยกับมันหวานญี่ปุ่นประเทศที่เพาะพันธุ์ปลาแชลมอนมากสุดของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แบรนด์โทรศัพท์มือถือ ที่ครองส่วนแบ่งยอดขายมากที่สุดในประเทศไทยสนามบินที่ใหม่ที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศกัมพูชาสุดยอดความอร่อย หวานฉ่ำ แคลน้อยกับมันหวานญี่ปุ่นประเทศที่ขาดแคลนผู้ชาย 5 อันดับแรก
ตั้งกระทู้ใหม่