หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การปรับเกณฑ์เงื่อนไขรับเงินดิจิทัล10,000บาท(ล่าสุด)

กระแสท้วงติง และ ไม่ห็นด้วย กับเกณฑ์การจ่ายเงินดิจิทัล 10,000 บาท ของรัฐบาลออกมาจากหลายฝ่าย  ล่าสุด คณะอนุกรรมกาเงินดิจิทัล กำลังพิจารณาปรับเกณฑ์การแจกเงินดิจิทัลใหม่ โดยอาจจะแจกเฉพาะผู้มีรายได้น้อย หรือ ผู้ที่ควรได้รับความช่วยเหลือ และจะทยอยจ่ายเป็นงวด ๆ  จากเดิมที่จ่ายครั้งเดียว 10,000 บาท

หลักเกณฑ์ที่มีการเปลี่ยนแปลง มีหลายอย่าง สำหรับหลักเกณฑ์เดิมที่กำหนดไว้มีวงเงิน 560,000 ล้านบาท อาจมีการลดวงเงินรวมเหลือ 400,000 ล้านบาท จากเดิมที่จะแจก 10,000 บาท ในครั้งเดียว เปลี่ยนเป็นทยอยแจก 10,000 บาท ให้กับผู้มีรายได้น้อยหรือผู้ควรได้รับการช่วยเหลือ คาดว่าจะเหลือ 40 ล้านคน จากเดิมที่จะแจก ให้ผู้มีอายุ 16 ปีขึ้นไปทุกคน รวม 56 ล้านคน และจะแจกผ่านช่องทางแอปฯ  เป๋าตังค์ แทน ผ่านช่องทาง Blockchain โดยผู้ได้รับเงินดิจิทัล จะสามารถใช้เงินได้ในรัศมีเกิน 4 กิโลเมตร จากเดิมที่กำหนดไว้แค่ภายใน พื้นที่ 4 กิโลเมตรเท่านั้น

ด้านเอกชน เชื่อว่าโครงการดิจิทัล วอลเล็ต จะมีผลช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในปีหน้าได้ แต่โจทย์ใหญ่ของรัฐบาล คือ จะทำอย่างไรให้เศรษฐกิจโตต่อเนื่องได้จากนโยบายนี้

นโยบายนี้มีทั้งคนคัดค้านและสนับสนุน นายระเฑียร มองว่า ทุกอย่างต้องระมัดระวังและควบคุม รัฐบาลทำถูกที่ฟังเสียงทุกคนแล้วบอกว่าจะนำมาปรับปรุง เพราะไม่มีทางที่คนจะคิดเหมือนกันหมด ผู้นำที่ดีคือคนที่สามารถอธิบายประชาชนได้ว่าทำไมต้องทำ และรับฟังคนที่เห็นต่าง ซึ่งถ้าเลือกเขาแล้วก็ต้องให้โอกาสเขาทำงานก่อน

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Judsee, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุด3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดรวมเลขเด็ด เลขท้าย 2 ตัว งวด 1/3/2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นHow To ทำผมเล่นน้ำสงกรานต์ยังไงให้ปังๆแต่ไม่พังแน่นอน 2024"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลกป.ป.ช. ชี้มูลความผิด "กิจ หลีกภัย" พี่ชาย "ชวน หลีกภัย" ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตซื้อที่ดินราคาสูงเกินจริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศที่มีเครื่องเทศมากที่สุดในโลก!!confront: เผชิญหน้าถนนเส้นเส้นดังใน 'ฝรั่งเศส' ที่ถูกตั้งชื่อเป็นชื่อไทย!treat: ปฏิบัติ
ตั้งกระทู้ใหม่