หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2566

สรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2566

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาสรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2566 กันครับ

ข่าวเด่นประจำวัน

  • สงครามอิสราเอล-ฮามาส ยังคงยืดเยื้อ ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเกิน 2,000 คน

กองทัพอิสราเอลยังคงเดินหน้าโจมตีฉนวนกาซาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเกิน 2,000 คนแล้ว ส่วนยอดผู้บาดเจ็บมีมากกว่า 10,000 คน ทางการอิสราเอลได้ประกาศว่าพร้อมที่จะเจรจาสันติภาพกับกลุ่มฮามาส แต่กลุ่มฮามาสปฏิเสธที่จะเจรจาจนกว่าอิสราเอลจะยุติการโจมตี

  • IMF คงเป้า GDP โลกปีนี้ 3% กังวลสงครามฉุดเศรษฐกิจ

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ยังคงเป้าหมายการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกในปีนี้ไว้ที่ 3% โดยระบุว่าเศรษฐกิจโลกยังคงเผชิญกับความเสี่ยงจากสงครามในยูเครน และอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม IMF ระบุว่าเศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวในปี 2567 โดยคาดว่าจะเติบโต 3.6%

  • ไทยเตรียมเปิดประเทศ 1 พ.ย. 66 ยกเลิกการตรวจ RT-PCR

รัฐบาลไทยเตรียมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มรูปแบบในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 โดยยกเลิกการตรวจ RT-PCR สำหรับผู้เดินทางเข้าประเทศ โดยผู้เดินทางจะต้องแสดงเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนครบโดส และมีผลตรวจ ATK เป็นลบก่อนเดินทางไม่เกิน 72 ชั่วโมง

ข่าวอื่นๆ

  • ไทยพบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงรายแรก

กระทรวงสาธารณสุข แถลงพบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงรายแรกในประเทศไทย เป็นชายชาวไทย อายุ 30 ปี เดินทางกลับจากเยอรมนี โดยผู้ป่วยมีอาการไข้ ปวดศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ ปวดหลัง อ่อนเพลีย และพบผื่นขึ้นตามตัว ขณะนี้ผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และอาการดีขึ้น

  • กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตรียมเปิดเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ 2566

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตรียมจัดงานเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ 2566 ระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคม 2566 ณ บริเวณหน้าวัดป่าสว่างอารมณ์ ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ

  • มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกาศรับสมัครนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกาศรับสมัครนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567 ผ่านระบบ TCAS 67 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 18 มีนาคม 2567 โดยมีจำนวนรับทั้งหมด 12,000 คน

  • บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ประกาศผลประกอบการไตรมาส 3/2566

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ประกาศผลประกอบการไตรมาส 3/2566 มีรายได้ 27,316 ล้านบาท กำไรสุทธิ 2,444 ล้านบาท เติบโต 10.4% และ 14.5% ตามลำดับ

ข่าวต่างประเทศ

  • กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ประกาศจัดตั้งกองทัพอวกาศอย่างเป็นทางการ

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ประกาศจัดตั้งกองทัพอวกาศอย่างเป็นทางการ โดยกองทัพอวกาศสหรัฐฯ จะมีหน้าที่รับผิดชอบด้านความมั่นคงทางอวกาศ และปกป้องผลประโยชน์ของสหรัฐฯ ในอวกาศ

  • อังกฤษประกาศคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติม ครอบคลุมสินค้ามูลค่า 6,000 ล้านดอลลาร์

รัฐบาลอังกฤษประกาศคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติม ครอบคลุมสินค้ามูลค่า 6,000 ล้านดอลลาร์ โดยมาตรการคว่ำบาตรใหม่จะครอบคลุมสินค้าต่างๆ เช่น น้ำมัน เหล็ก และทองคำ

  • จีนประกาศเตรียมจัดมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ในปี 2025

รัฐบาลจีนประกาศเตรียมจัดมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ในปี 2025 โดยมหกรรมกีฬาครั้งนี้จะจัดขึ้นที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน 2025

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับสรุปข่าวประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2566 นี้ ผมหวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณนะครับ หากมีความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะใดๆ ก็สามารถแจ้งให้เราทราบได้ครับ

ขอบคุณครับ

โพสท์โดย: buay1975
ที่มาของข่าวที่สรุปไว้นั้นมาจากแหล่งข่าวต่างๆ ดังนี้

* **ข่าวเด่นประจำวัน**
* สงครามอิสราเอล-ฮามาส ยังคงยืดเยื้อ ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเกิน 2,000 คน
- ที่มา: สำนักข่าว Reuters, Associated Press, CNN
* IMF คงเป้า GDP โลกปีนี้ 3% กังวลสงครามฉุดเศรษฐกิจ
- ที่มา: สำนักข่าว Reuters, Bloomberg, The Wall Street Journal
* ไทยเตรียมเปิดประเทศ 1 พ.ย. 66 ยกเลิกการตรวจ RT-PCR
- ที่มา: สำนักข่าวไทยรัฐ, คมชัดลึก, เดลินิวส์
* **ข่าวอื่นๆ**
* ไทยพบผู้ป่วยโรคฝีดาษลิงรายแรก
- ที่มา: กระทรวงสาธารณสุข, กรมควบคุมโรค
* กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตรียมเปิดเทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ 2566
- ที่มา: กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, เว็บไซต์ไทยรัฐ
* มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกาศรับสมัครนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567
- ที่มา: มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, เว็บไซต์ไทยรัฐ
* บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ประกาศผลประกอบการไตรมาส 3/2566
- ที่มา: บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), เว็บไซต์ไทยรัฐ
* **ข่าวต่างประเทศ**
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: buay1975
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: buay1975
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023นิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทหารจับตๅยกลุ่มค้ายา เสียชีวิต 3 ราย ยึดยาบ้ๅ 6 แสนเม็ดขำกระจาย..ฮากลิ้งEP.1นึกว่ามีเเต่รถไอติมที่โบกไม่ทัน รถขายหอยเเมลงภู่ก็ด้วยเหรอเนี่ย ขับเเบบนี้ขายใครก่อนคุณเพ่!!🤣หมูดินสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์แมงกะพรุน มีพิษแรงที่สุดในโลก เกยตื้นเต็มหาดทะเลภาคใต้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ราคาทองวันนี้ไวรัลดังในจีน นนท.จีนโพสค์คลิปเล่าเล่นพาราเซลลิ่งประสบอุบัติเหตุ ที่ภูเก็ต จวกยับ!มาตรการความปลอดภัยต่ำมากนักวิชาการกฎหมาย ชี้ การที่เพจบางเพจได้หยิบยก ข้อ 10 (1) ว่าด้วย มรรยาททนายความ กล่าวอ้างคดีครอบครองปรปักษ์นั้น จึงไม่ตรงกับข้อบังคับฯดังกล่าวโดยสิ้นเชิงหนุ่มหัวใส โพสต์ขายบัญชีธนาคารให้เว็บwนันออนไลน์
ตั้งกระทู้ใหม่