วิธีการทำกล้วยปิ้งแบบง่ายๆ ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็สบายน๊าาา
กล้วยปิ้งนั้นเป็นอาหารที่มีผู้คนชื่นชอบมากๆ มีรสชาติที่ดี และสามารถทำได้ง่าย โดยที่กล้วยปิ้งนั้น จัดเป็นอาหารที่มีคุณประโยชน์หลายประการ นอกจากนี้ยังอร่อยอีกด้วย โดยที่การปิ้งกล้วยจะดึงความหวานตามธรรมชาติออกมา และจากภายนอกที่เราอาจจะราดด้วยน้ำเชื่อมสูตรต่างๆตามที่ผู้ทำชื่นชอบ ก็จะช่วยเพิ่มรสชาติได้เป็นอย่างนี้ สิ่งนี้ทำให้กล้วยปิ้งนั้นเป็นทางเลือกที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ แทนขนมหวานที่มีน้ำตาล กล้วยปิ้งยังเป็นแหล่งใยอาหาร โพแทสเซียม และวิตามินซีที่ดี นอกจากนี้ยังเป็นอาหารที่ย่อยง่ายและให้พลังงานอย่างรวดเร็วอีกด้วย การรับประทานกล้วยปิ้งจึงเป็นของว่างที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ
ขั้นตอนการทำกล้วยปิ้ง
1. กล้วยน้ำว้า โดยสามารถเลือกความสุกได้ตามที่ผู้ทำต้องการเลยจ้า
2. งาขาว หรือ งาดำก็ได้ หรือจะใส่พวกถั่วและธัญพืชอื่นๆ เช่น พวกอัลมอนด์ ก็ทำให้อร่อยขึ้นอีกได้น๊า
3. น้ำผึ้ง
โดยในการทำนั้น สามารถใช้หม้อทอดประเภทต่างๆ แทนเตาปิ้งก็ได้ โดยใช้ไฟอุณหภูมิที่ประมาณ 180 องศา หมั่นพลิกกล้วยกลับไปกลับมา ด้านละ 10 - 15 นาทีแล้วแต่ขนาดของชิ้นกล้วย จนกล้วยสุกตามต้องการ ก็ตักใส่ชาม รับประทานร้อนๆ ได้ตามชอบเลยจ้า