หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนีหนี้นอกระบบ ประสับการณ์ชีวิต จำไม่ลืม!!

เนื้อหาโดย Nnatt34

หนี้นอกระบบ คำคำนี้ใครๆก็ไม่ชอบกันทั้งนั้น แต่ทำยังไงได้ล่ะ มันเกิดขึ้นแล้ว มันไปยืมเขามาแล้ว !!

ใครในที่นี้เป็นหนี้นอกระบบกันบ้าง จัดการแก้ไขปัญหาอย่างไร ?

จะขอมาเล่าประสบการณ์ที่จำไม่รู้ลืมให้เพื่อนๆได้ฟังกัน กับการหนีหนี้นอกระบบ

เราเป็นหนี้นอกระบบอยู่ประมาณเกือบ 4 แสน ซึ่งนี่ไม่ใช่เงินก้อนแรกนะ ตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่ผ่านมา ตั้งแต่ก้าวเข้ามาในวงโคจรนี้ ครอบครัว คนรอบข้าง แฟน ช่วยเหลือ ช่วยดึงเราออกมาจากขุมนรกนี้นับครั้งไม่ถ้วน.

แต่เราก็ยังไม่หลุดพ้นมันไปซักที ปิดยอดไปแล้วก็กู้มาใหม่

ทำไมยอดมันถึงสูงขนาดนี้น่ะเหรอ หลายๆคนมักสงสัยว่าเราเอาเงินไปทำอะไรหนักหนา ทำไมไม่เห็นกินหรู ใช้ของแพงๆ หรือใช้จ่ายอะไรที่สิ้นเปลืองเลย ??

เอาเงินไปไหน ไปทำอะไร เงินเดือนสองหมื่นกว่าบาท ภาระบัตรเครดิตก็มีไม่มาก ??

เราจะบอกตรงนี้เลยว่า เงินที่กู้ยืมมา มันเป็นเหมือนงูกินหาง เอาจากเจ้านี้ไปจ่ายดอกเบี้ยเจ้านี้ วนเวียนอยู่แบบนี้ ไม่รู้จบ พอครบกำหนดก็ต้องหาใหม่ หามาเพิ่มเรื่อยๆ เพราะเราจ่ายแค่ดอกเบี้ย ในส่วนของเงินต้นมันยังคงอยู่นี่สิ !!

เจ้าหนี้แต่ละเจ้า ร้อยละ10 ต่อ 5 วันบ้าง ร้อยละ 20 ต่อ 7 วันบ้าง ซึ่งมันไวและแพงมากๆ ได้แต่สมน้ำหน้าตัวเอง

เราสร้างปัญหามากมาย กระทบทั้งการทำงาน ครอบครัว จิตใจคนที่เรารักทั้งหมด จนสุดท้ายเราไม่เหลืออะไร เราไม่เหลือใคร

ยอดหนี้ก้อนสุดท้ายนี้ ทางบ้านไม่สามารถช่วยเราได้แบบที่ผ่านมา เขาไม่เอาเราแล้ว เขาเองก็ไม่ไหว

สิ้นสุดคำพูดที่ว่า "มึงจะหนีไปอยู่ที่ไหนก็ไปเถอะ "

เอาไงล่ะเราคราวนี้ ไม่มีทางออก แก้ไขปัญหาไม่ได้ !!

เจ้าหนี้แต่ละคนไม่สามารถเจรจาได้เลย คุยไม่ได้ ไม่ต่อรองอะไรทั้งนั้น จะเอาเงินต้นคืนอย่างเดียว ไม่มีต้นคือก็เอาดอกมา !!

มองไปทางไหนก็อับจนหนทาง เราจึงเลือกที่จะหนีปัญหา หนีมาก่อน หนีออกมาตั้งหลัก หนีมันมาให้ได้ไกลที่สุด :(

เราไม่รู้เลยว่าทางข้างหน้ามันจะเป็นยังไง เราจะต้องพบเจออะไร แต่เราต้องหนีมา เราไม่สามารถอยู่ตรงนั้นได้อีกต่อไป

เราอยู่ไม่ได้แล้วจริงๆ .....

ใครเคยพบเจอปัญหา หรือมีคนใกล้ตัวเป็นแบบนี้มาก เขาแก้ปัญหานี้ยังไง

มาแชร์กันหน่อยนะ...

ขอบคุณเครดิตจาก : เพื่อนสนิท

เนื้อหาโดย: natchanun34
เครดิตรูปภาพ : Google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Nnatt34's profile


โพสท์โดย: Nnatt34
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Nnatt34
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเตรียมเฮ!!..ต่างด้าวเรียนฟรี ภาษีคนไทยย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยค่าเงินที่มีราคาแพงที่สุด เมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐชายชรากับน้ำ 12 ขวด: ภารกิจยื้อชีวิตสัตว์ป่ากลางทะเลทรายอิรักที่ร้อนระอุ10ประเทศที่ตุนทองคำมากที่สุดในโลกนายกเขมรพร้อมถอนกำลังทหารอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากชายแดนทันทีหากไทยบริจาคเงิน 1,500 ล้านบาทให้กับกัมพูชาทหารรบ พิเศษ 911 เขมรโม้ ใช้ปืนไรเฟิลซุ่มยิงจีน Type 79 ก๊อป SVD Dragunov ไร้สโคป สามารถกำจัดทหารไทยได้ 800 นายที่บริเวณปราสาทคนาประเทศที่ลงทุนในไทยมากที่สุด มีมูลค่าเงินลงทุนมากเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดที่มีเกาะในทะเลไทย จำนวนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งพบ'ฝาแฝดโลก'! ดาวเคราะห์ดวงใหม่ สภาพเอื้อต่อการดำรงชีวิต"10 จังหวัดที่มีสถานีชาร์จรถไฟฟ้ามากที่สุด (2025 - 2026)บ้านตลาดควาย ราชบุรี เป็นตลาดที่สร้างให้นึกถึงวันวาน บรรยากาศท่องถิ่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"จัสติน บีเบอร์" แสดงสดงานประกาศรางวัลแกรมมี่ ด้วยการสวมกางเกงขาสั้นลือฮุนเซน กำลังส่งคนไล่เก็บ อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง" อดีตแกนนำเสื้อแดง ถึงขั้นจะส่งร่างกลับไทยเขมรเตรียมเฮ!!..ต่างด้าวเรียนฟรี ภาษีคนไทยยิ่งกินยิ่งผมร่วงไม่รู้ตัว แพทย์ชี้ 5 อาหารใกล้ตัว ตัวการ “เร่งหัวล้านก่อนวัย”“นิกกี้ ณฉัตร” ยอมเสียน้ำตาลูกผู้ชาย เมื่อท้ายที่สุดไม่รู้จะโทรหาใคร !!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ภาพจำวันเลือกตั้งปี 2529 อาเจ็กเข็นรถสามล้อ ติดป้ายประชาธิปัตย์ เบอร์ 7 แล้วอาเจ็กขายอะไร?ตะเกียงวิเศษ กับ AIพี่น้องที่เหยียบกันจนแทบจมดิน อย่าเรียกว่า “ญาติ” เลยรุ่งอรุณของยามเช้า เรื่องราวของเรานั้นไม่เก่าเลย แสงแรกของวันใหม่ของใครหลายคนที่ไม่ได้ตื่นมาเจอ
ตั้งกระทู้ใหม่