หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมฆแมมมาตัส ก้อนเมฆรูปร่างแปลกประหลาดที่ดูราวหลุดมาจากมิติต่างดาวนอกโลก

โพสท์โดย Man

เมฆแมมมาตัสก้อนเมฆรูปร่างแปลกประหลาดที่ดูราวหลุดมาจากมิติต่างดาวนอกโลก

ช่วงนี้ก็เป็นช่วงหน้าฝนนะครับฝนตกเกือบทุกวันคุณสังเกตมองไปบนฟ้าไหมครับ เห็นเมฆมีลักษณะแตกต่างกันไปตามแต่ลักษณะของสภาพภูมิอากาศ แต่วันนี้เราจะมานำเสนอเมฆที่มีลักษณะพิเศษ

ที่ชื่อว่าเมฆแมมมาตัส (อังกฤษ: Mammatus cloud) เป็นรูปทรงคล้ายกับกระเป๋าที่เรียงเป็นรูปแบบเซลล์แขวนอยู่ใต้ฐานของเมฆแม่

เมื่อคุณดูแล้วคุณก็จะจินตนาการไปต่างๆนาๆเหมือนกับว่าโลกกำลังจะถึงการวิบัติอากาศวิปริตแล้วยังไงยังงั้น

หรือไม่ก็คิดว่าเป็นเมฆที่มาจากการ
กระทำของมนุษย์ต่างดาว
ในสถานการณ์ที่เรากำลังเจอเมฆแบบนี้ ความรู้สึกตัว และ จินตนามันก็จะเริ่มก่อตัวขึ้นในความคิดของเรานั้นเอง

แล้วมันก็จะคิดวาดภาพฝันไปต่างๆนานาเมื่อเห็นเมฆ ประหลาด ที่มีลักษณะนี้ใช่ไหมครับ...วันนี้เราก็เลยมานำเสนอข้อมูลเล็กๆน้อยๆเข้ารายละเอียดกันเลยดีกว่านะครับ

เมฆแมมมาตัส (อังกฤษ: Mammatus cloud) เป็นรูปทรงคล้ายกับกระเป๋าที่เรียงเป็นรูปแบบเซลล์แขวนอยู่ใต้ฐานของเมฆแม่ โดยทั่วไปจะแขวนอยู่กับเมฆฝนคิวมูโลนิมบัส แม้ว่าสามารถอาจแขวนอยู่กับเมฆแม่อื่น ๆ ได้อีกด้วย

ชื่อ mammatus มาจากภาษาละติน mamma (แปลว่า "เต้านม") ตาม WMO International Cloud Atlas ระบุไว้ว่า mamma เป็นคุณลักษณะเสริมของเมฆไม่ได้เป็นประเภทหรือรูปแบบอื่นๆ

ของเมฆ เมฆแมมมาตัสถูกสร้างขึ้นโดยอากาศเย็นที่จมลงเพื่อสร้างกระเป๋าตรงกันข้ามกับปุยเมฆที่ลอยขึ้นผ่านการหมุนเวียนของอากาศอุ่น การก่อตัวเหล่านี้ถูกอธิบายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2437 โดย William Clement Ley

เมฆแมมมาตัสบนเทือกเขาหิมาลัยเนปาล

เมฆแบบนี้ดูแล้วมันก็รู้สึก แปลกมากๆเลยนะครับ แล้วมันทำให้มีความรู้สึกหรือจินตนาการไปต่างๆนานาใช่ไหมครับเวลาคุณมองก้อนเมฆที่มีลักษณะแปลกประหลาดแบบนี้

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: th.m.wikipedia.org/wiki/,Ley, William Clement, Cloudland: A study on the structure and characters of clouds
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"สารวัตรแจ๊ะ" บุกรวบตัว "บู๊" น้องชาย "แจง" ที่ชายแดนเขมร..หลังท้าทายระบบเรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติสาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆแปลกแต่จริง "ตอนนอนเป็นผู้ชาย ตื่นมาเป็นผู้หญิง"บุกจับคลีนิกเถื่อน หมอเถื่อนถึงกับปีนหลังคาหนี แต่ไม่รอดจากสนามรบสู่สัญลักษณ์แห่งเกียรติ"ความลับของเกราะญี่ปุ่น"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"สารวัตรแจ๊ะ" บุกรวบตัว "บู๊" น้องชาย "แจง" ที่ชายแดนเขมร..หลังท้าทายระบบ25 เรื่อง ของดวงจันทร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้กินไข่ต้ม 30 วันลดน้ำหนักได้? ข้อดีของการกินไข่เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติ"เบน ชลาทิศ" จ่อจดทะเบียนสมรสที่ไทยอีกครั้ง หลัง พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียมผ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
กวางผีมีเขี้ยวที่ได้รับฉายาว่า กวางแวมไพร์ไข่ฮ้างรัง หรือ ไข่ข้าวเมนูไข่สุดแปลกๆสยองขวัญแต่อร่อยอย่าบอกใครมรณังโฮเต็ลโรงแรมรอความตาย ที่อินเดียThe Death Hotels of Varanasi มีแห่งเดียวในโลกรู้หรือไม่ ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว มีความสำคัญอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่