หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปราสาทนครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

โพสท์โดย อ้ายเติ่ง

🍃.. ปราสาทนครหลวง​
วัดนครหลวง​ จ.พระนคร​ศรี​อยุธยา
เครดิต : คุณ Noppadol Tueanjit
..
🏰.. ปราสาทนครหลวง หรือ พระนครหลวง ตั้งอยู่อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับการขึ้นทะเบียนโบราณสถานและประกาศในราชกิจจานุเบกษา วันที่ 8 มีนาคม 2478 ลักษณะของสถาปัตยกรรมเป็นองค์ปราสาท เป็นพุทธสถานจตุรมุขทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มี 3 ชั้น ชั้นที่ 2 เป็นซุ้มระเบียงล้อมรอบ ชั้นบนมีมณฑปประดิษฐานพระพุทธบาทสี่รอย สร้างในสมัยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง (ประมาณ พ.ศ. 2174)

.. ภายในปราสาท​นครหลวง​ ยังคงดูงดงาม
แม้ที่นี้จะได้รับการบูรณะไปพอสมควร
ในส่วนของพระพุทธรูปยังคงมีเหลือบางส่วน
แต่คงไม่มากแล้ว

📌.. โดยรวมแล้วที่นี้ยังคงสวยงามและขลังเหมือนอยู่ในยุคก่อนๆเลย​ บรรยากาศ​เงียบๆดูไม่วุ่นวาย
ด้านล่างยังมีซุ้มร้านค้าขายของให้เราด้วย
ไม่ต้องกลัวเวลาเดินเหนื่อยๆร้อน
ยังมีที่ให้พักให้งีบกันได้เลยครับ

📌ปราสาท​นครหลวง
เปิดทุกวัน -ปิด18:00น.

#ปราสาทนครหลวง
#วัดนครหลวง
#พระนครศรีอยุธยา
#TravelWithMe69
#Bikerthechill
#ว่างก็เที่ยว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0KniHgMJci97etB2FaGuD9KrxY3C3LHrAaGGL2unGyFHb7o5FYRkcKh3XRqikwYPGl&id=100057429519233&mibextid=Nif5oz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อ้ายเติ่ง's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,831 ครั้ง
โพสท์โดย อ้ายเติ่ง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, เป็ดปักกิ่ง, frozenstranger, momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 อาหารชื่อเทศ แต่มีในไทยเท่านั้น..ถอดรหัสต้นกำเนิดเมนูติดปากที่ต่างชาติยังงง9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านจังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขาตัวเลขบนสายชาร์จ USB บอกอะไร? 3A, 5A, 60W, 240W ต่างกันตรงไหนทำไมต้องใส่เกลือต้มไข่? เคล็ดลับที่หลายคนทำตามแต่ไม่รู้เหตุผลทำไมกลิ่นถึงพาเราย้อนความทรงจำได้ ?ก่อนยุคโทรศัพท์มือถือ คนไทยส่งข่าวสำคัญถึงกันอย่างไรความลับพริกน้ำปลา ทำไมบางร้านวางหลายวันแล้วพริกยังดูสดไม่ดำคล้ำ10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดรายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่มากที่สุดในประเทศไทยรู้จัก "สาวไทย" ที่สื่อนอกให้ฉายา "นักบินที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์"ทำไมต้องใส่เกลือต้มไข่? เคล็ดลับที่หลายคนทำตามแต่ไม่รู้เหตุผลตัวเลขบนสายชาร์จ USB บอกอะไร? 3A, 5A, 60W, 240W ต่างกันตรงไหน6 อาหารชื่อเทศ แต่มีในไทยเท่านั้น..ถอดรหัสต้นกำเนิดเมนูติดปากที่ต่างชาติยังงงทำไมกลิ่นถึงพาเราย้อนความทรงจำได้ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
One day trip หนีกรุงไปดูวัดเก่าแก่ในอดีตที่ปัจจุบันจมอยู่ใต้น้ำพาลูกเที่ยวอ่าวมะนาว กองบิน5 ที่ไม่ได้มีแค่ทะเล ?ผ้าไมโครไฟเบอร์ควรซักแบบไหน วิธีดูแลเส้นใยให้จับฝุ่นและซับน้ำได้นานเที่ยวต่างประเทศไหนดี? เปิด 10 จุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไทย
ตั้งกระทู้ใหม่