หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

🏆10 อันดับ !!! 🎉🎊ของเล่น " ยุค90 " ( ที่ฮิต ) 🎡🎠🃏

เนื้อหาโดย YOYO C4000 IT

ถ้าพูดถึงของเล่น ในยุคที่ผมจำความได้ หรือ !!! สมัยวัยเด็กๆ คงมีไม่กี่อย่าง ที่ผมเคยเล่นมา แล้วโตมากับมันจริงๆ.🎡🃏

ก่อนหน้านี้ หรือกระทู้ก่อนหน้านี้ ผมได้ลงไปแล้ว แต่ !!! ยังไม่หมด เพราะเพึ่งนึกขึ้นมาได้ ว่ามันยังมีอีก ของเล่นหลักๆเลยนะ ผมจึงลงเพิ่มให้นะครับ เผื่อใครจังจำได้ กับของเล่นแบบนี้ ในยุค90.🎊🎡🃏

ก่อนอื่นผมบอกก่อนนะว่า...ของเล่นที่ผมจะนำมาลงนี้ เป็นของเล่นที่ผมเคยเล่นมาจริงๆ วิธีเล่น หรือชื่ออาจเรียกแตกต่างกันไป เพราะในแต่ละภาคหรือ คนละจังหวัด !!! อาจเรียกชื่อ หรือเอ่ยชื่อ ' ไม่เหมือนกันครับ. '🎊😜👍🃏🎡

ของเล่นที่ผมจะนำมาวันนี้ มี 10 อย่าง หรือ 10 อันดับ นะครับ.🎉🏆🎊🃏🦄

 

อันดับที่ หนึ่ง.🏆

" จั๊กจั่น " ( จั๊กจั่น ไม้ไผ่ ) 🐞🐝🎡

: ของเล่นตัวนี้ 'โบราณ' สุดๆ เราทำขึ้นเองได้เลยครับ ไม่ยากเลย ส่วนมากจะมีขายในงานต่างๆ โดยฉะเพราะ ' งานวัด ' หรืองานบุญต่างๆ แต่อย่าซื้อเลยครับ ทำเองดีกว่า เปลืองเงินเปล่าๆ ถ้าใครเคยเล่นนะ แค่หมุนๆ แล้วจะมีเสียงออกมา เหมือนตัว 'จั๊กจั่น ' นั้นเองครับ.🎊👍🎡🤗🐞🐝

 

อันดับที่ สอง.🏆🏆

" ตัวตุ๊กตุ่น" ( ตัวการ์ตูน )🎡👍💘🤗💞

: ของเล่นนี้ จะออกแนวบอยๆ หน่อยนะครับ เพราะวิธีเล่น อาจแบบเด็กผู้ชายเล่นกัน สะส่วนใหญ่ จะเอามันมาต่อสู้กันเอง หรือจะเอาไป ทำเป็นกองทัพ ใช้ดินล้อมๆไว้ แล้วเอาหินค้วงใส่ ก็แล้วแต่การเล่น ในแต่ละคนครับ แต่ก็สนุกครับ กับของเล่นชิ้นนี้.👍😜🃏🎡💘

 

อันดับที่ สาม.🏆🏆🏆

" ใบพัด " ( กังหันใบพัด )🎡🚀🛩

: ของเล่นตัวนี้ ผมว่าจะเคยเล่น กันทุกคนนะ เพราะแต่ก่อน ฮิตมากๆ มีทุกร้านเลยจริงๆ อันละบาทเองมั้ง ผมว่าราคาช่วงนั้น ได้ของกิน แถมยังมีของเล่น ได้เล่นอีก คุ้มค่าสุดๆ แค่ใช้มือหมุน ก็จะหมุนขึ้นไป บนฟ้าละ ขอแค่ ใครมีแรงเยอะ ก็ขึ้นสูงหรือไปไกลๆ ก็สนุกละครับ กับของเล่นชิ้นนี้ 👍🎡😜💞

 

อันดับที่ สี่.🏆🏆🏆🏆

" โทรศัพท์ โบราณ " ( กระป๋อง มีเสียง )🎡🃏😜👍📱📲

: ถือว่าเป็นของเล่น สมัยโบราณ ก็ว่าได้ครับ กับของเล่นชิ้นนี้ ของเล่นชิ้นนี้ทำขึ้นเองได้ ไม่ต้องไปซื้อได้เสียเงิน แค่หากระป๋อง มาเจาะรูทั้งสองอัน แล้วหาเชือกยาวๆมา ใส่ตามรุป ก็เล่นได้ละ อยากให้ได้ยินเสียงไกลๆ ก็แค่ เพื่มความยาวเชือกเอาครับ เหมือนการคุยโทรศัพท์ ยังไงยังนั้นเลยครับ วิธีเล่นต้องมีสองคนนะครับ ใครจะบ้าคุยคนเดียว ใช่ม่ะ !!! ฮ่าาา. ( เสียงจะออกตามเส้นหรือเชือก ก็ต่อเมื่อเราดึงเชือกให้ตึงๆนะครับ ถึงจะมีเสียงออกมา ) นั้นเอง.😜👍📱📲📣📢

 

อันดับที่ ห้า.🏆🏆🏆🏆🏆

" บั้งโบ๊ะ "  ( ปืนอัดลมไม้ไผ่ )🎡🎠🍃

: ของเล่นตัวนี้ อาจจะมาแปลกนะครับ ถือว่าเป็นของเล่น สมัยโบราณแล้วกันครับ ของเล่นตัวนี้ ทำจากไม้ไผ่ และใช้ลมอัด ด้วยเม็ดพืชต่างๆ แต่ผมใช้กระดาษเปียกน้ำ มาใส่แทนเอาครับ จะแน่นกว่ากันเยอะ ทำกระสุนได้เอง หาง่ายกว่ากันเยอะครับ บางทีน้ำที่ใส่กระดาษไม่พอ ก็เคี้ยวๆคาย ยัดใส่ไปเลยครับ ฮ่าา...สนุกสุดๆ.😜👍🤗💞🃏

 

อันดับที่ หก.🏆🏆🏆🏆🏆🏆

" เกมตกปลา " หรือ ( เครื่องเล่นตกปลา )😝😜🐟🐠🐡🎣🎣

: ของเล่นตกปลาตัวนี้ บ้านใครมี จะดีมาก เพราะเล่นได้ทุกวัย ยันปู่หลานเลยทีเดียว ก็ไม่มีอะไรมาก กับของเล่นเจ้าตัวนี้ แค่หมุนไขลานเอาเอง พร้อมจับขันเบ็ด ไปให้ปลาที่กำลัง อ่าปากรอแล้วให้ปลา งับขึ้นมาก็ถือว่า เล่นเป็นละครับ แต่อยากให้สนุกๆ ต้องเล่นหลายๆคน ถึงท่าทาย ดีครับ.🎮🐟🐠🐡🎣🎣🎣🎣

 

อันดับที่ เจ็ด.🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆

" นกสมดล " หรือ ( นกขยับได้ )🕊🐦

: ของเล่นชนิดนี้ จะมีความพิเศษคือ ไม่ต้องจับ มันก็ไม่ตก เหมือนมันจิก นิ้วเราอยู่หรือลอยอยู่ บนอากาศ แบบสวยๆได้เลย เพราะในตัวนก ออกแบบมาให้สมดล กับน้ำหนักหรือแรงโน้มท่วง ในวัตถุ ที่ใส่มากับตัวนกข้างใน จึงทำให้ นกไม่ตกหรือ เหมือนนกจิกของนิ้วเราอยู่ พร้อมขยับได้แบบไม่ตกอีกด้วยครับ 'เท่มาก' คนออกแบบมา.👍😜🦄🐦🕊

 

อันดับที่ แปด.🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆

" เกมกดน้ำ " หรือ ( โทรศัพเกมกดน้ำ )🃏🎡🎮

: เครื่องเล่นเกมตัวนี้ ถือว่าคุ้มราคาอยู่นะ จากที่ผมเคยเล่นมา ราคาน่าจะ 12 บาทนะในตอนนั้น เพราะไม่ได้ใช้ไฟหรือมีแบตค่อยชาร์ตอยู่ตลอด มีแค่น้ำข้างใน พร้อมกับวงแหวนกลมๆ ให้เรากดปุ๋ม ซ้าย-ขวา เพื่อให้วงแหวนกลมๆตกไปใน เข็มหรือเสา ให้หมดก็ชนะล่ะ แต่ !!! คงไม่ง่ายละสิ..ฮ่าาา.😜👍🤗💞🃏

 

อันดับที่ เก้า.🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆

" โยโย่ " หรือ ( ล้อวิ่งโยโย่ ) 👍🃏🎡

: ของเล่นนี้ บางคนอาจไม่เคยเล่น แต่ผมเคยเล่นมันมา จนจำความได้ว่า.. มันส์สุดๆจริงๆ โดยฉะเพราะ รุ่นที่มีไฟออกมา ตอนที่มันหมุนอยู่ เป็นอะไรที่มันส์สุดๆครับ ถ้าคนเล่นเทพๆหน่อย ก็จะโชร์เล่น สองมือ สองอันพร้อมกัน พร้อมมีท่าทาง ตามไปด้วยเท่สุดๆ อิอิ.😜👍🎊🎡🃏

 

อันดับที่ สิบ.🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆🏆

" เกมส์ บอย " ( เครื่องเล่นเกมส์ ) 🎮

: ในแต่ละยุค คงต้องมีเกมส์เล่นกัน ทุกยุคสมัยกันแน่นอน แต่ยุค90. คงหนีไม่พ้น เครื่องเล่น 'เกมส์ บอย' ที่สนุกและ มันส์สุดๆในยุคนั้น บางรุ่นอาจมีระบบ ให้เล่นแบบใส่ตลับเกม หรือแผ่นเกมไปในตัวเครื่อง ถึงเล่นได้ ราคาก็จะอัพขึ้นมาหน่อย เล่นกันจนเครื่องไหม้ กันเลยทีเดียว.😜🎮😝😎

 

ก็จบไปทั้งสิบ อันดับแล้วนะครับ ของเล่นในยุค90 หรือยุค ในแต่สมัยเก่าๆ ในครั้งอดีตที่เคยผ่านมา.🏆😝🐇🎠

: สุดท้ายนี้ ฝากกดไลค์👍💘 กดแชร์ 👍ให้ผมด้วยนะครับ : ขอบคุณครับ.🙏😎

: เรียบเรียงเนื้อหา : Yoyoc4000it.📖🖋😎💞👍💘😍😜🖋📖

เนื้อหาโดย: YOYO C4000 IT
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
YOYO C4000 IT's profile


โพสท์โดย: YOYO C4000 IT
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: adorlek, YOYO C4000 IT
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพื่อน "ออกัส" ซัดแหลก..พระเอกดังต่างหาก ถูกข่มขู่ให้กราบเท้า!!ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!ชาวเน็ตท้าหนุ่มกินกาแฟทุกยี่ห้อ..ไม่น่าเชื่อเลยว่า เขาจะรับคำท้าเจ้าหญิงแห่งจอร์แดน ยิงโดรนอิหร่านตก 5 ลำ.5 ราศีที่มีพญาครุฑคุ้มครองบ.ญี่ปุ่น ปล่อยน้ำปนเปื้อนรอบที่ 5 แล้ว!!หนังเรื่อง "คนกราบหมา" ได้เข้าฉายหลังจากถูกแบนมา 25 ปีเรื่องมาไม่หยุด เงินหายกว่าครึ่งล้าน เลี้ยงโจรไว้ใกล้ตัว!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องมาไม่หยุด เงินหายกว่าครึ่งล้าน เลี้ยงโจรไว้ใกล้ตัว!ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?พลังมหัศจรรย์ของ "เกลือ" เปลี่ยนการซักผ้าให้สะอาดง่ายเพื่อน "ออกัส" ซัดแหลก..พระเอกดังต่างหาก ถูกข่มขู่ให้กราบเท้า!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
3 ช่วงเวลา "ต้องห้าม" สำหรับการมีเwสัมพันธ์กิจการของคุณมีค่าเท่าไหร่ ตีค่าอย่างไรเซ็นทรัลเปิดห้างที่นครปฐมได้อย่างไรจุดไหว้เจ้า เจริญกรุง-เยาวราช
ตั้งกระทู้ใหม่