หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไก่ผัดซอส (เมนูอร่อยคู่ข้าวสวยร้อน ๆ)

เนื้อหาโดย kaecup

วันนี้มีเมนูน่าทานมาฝากเพื่อน ๆ อีกแล้วค่ะ กับเมนู "ไก่ผัดซอส" ไว้ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองจะติดใจ

จะมีส่วนผสมและวัตถุดิบอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

1. สะโพกไก่ 500 กรัม (เลาะกระดูก เอาแต่เนื้อ)

2. หอมหัวใหญ่ 60 กรัม

3. พริกแห้ง 9 เม็ด (ถ้าชอบเผ็ดน้อย สามารถลดได้นะคะ)

4. กระเทียม 50 กรัม

5. ต้นหอม 2 ต้น

6. ซีอิ๊วขาว 2 ชต.

7 .ซอสหอย 2 ชต.

8 .ผงปรุงรส 1/3 ชต.

9. ซีอิ๊วดำ 1/2 ชต.

10. น้ำตาลทราย 1 ชช.

11. เหล้าจีน 1 ชต.

12. แป้งข้าวโพดผสมน้ำ 1 ชต. 

13. พริกไทย (ปริมาณตามใจชอบ)

 

วิธีทำ

1. เตรียมวัตถุดิบ: หั่นไก่เป็นชิ้นพอดีคำ / หั่นกระเทียมเป็นแผ่นบางพอประมาณ / หั่นต้นหอมเป็นท่อน ๆ / หั่นหอมหัวใหญ่เป็นเต๋า

เตรียมวัตถุดิบทั้งหมดพักไว้

 

2. ตั้งกระทะ เทน้ำมันพอประมาณ ใช้ไฟกลาง ใส่ไก่ลงไปผัดพอเปลี่ยนสี ตามด้วยหอมหัวใหญ่ พริกแห้ง ลงไปผัด

ผัดพอหัวหอมเริ่มสุก ให้เติมกระเทียมและโคนต้นหอมลงไปผัด

 

3. พอหัวหอมใหญ่เริ่มสุก ให้ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ซอสหอย น้ำตาลทราย ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน

จากนั้นให้เติมเหล้าจีน และแป้งข้าวโพดผสมน้ำ ผัดให้เข้ากันจนน้ำข้น

 

4. เติมใบต้นหอม และโรยพริกไทยปิดท้าย ผัดให้ผักพอสลบเข้ากัน เป็นอันเสร็จ พร้อมตักเสิร์ฟ

 

เป็นยังไงบ้างคะ เตรียมตัวตักข้าวสวยกันละยังเอ่ย เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะมีเมนูอร่อยไว้ทานเพิ่มอีกเมนู  ลองนำไปทำกันดูนะคะ

เนื้อหาโดย: kaecup
รูปถ่าย: youtube.com ช่อง เข้าครัวทํากิน Enter the kitchen
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kaecup's profile


โพสท์โดย: kaecup
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
“Sannakji Hoe” อาหารสุดท้าทายจากเกาหลีใต้ — หมึกสดดิ้นได้บนจาน ที่ต้องกินทั้งที่ยังมีชีวิต!วันว่างๆ กับเมนูขนมกล้วยดราม่าข้ามประเทศ! ชาวเน็ตกัมพูชาเดือด คนญี่ปุ่นเปิด “ร้านอาหารไทย” ในญี่ปุ่น – ฝั่งเน็ตไทยสวนแรง “ก่อนจะให้เปิดร้านกัมพูชา ขอถามก่อน…อาหารกัมพูชาคืออะไร?”อาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ: กินให้ถูกหลัก เพื่อพลังงานทั้งวัน
ตั้งกระทู้ใหม่