หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สรุป Part of speech

เนื้อหาโดย julienin3

 

1.Nouns คำนาม

ทุกสิ่งที่ใช้เรียกชื่อ คน สัตว์ สิ่งของ

Common nouns คำนามทั่วไป

ตัวอย่าง planet = โลก , game show = รายการเกมโชว์

Proper nouns คำนามเฉพาะ

ตัวอย่าง Jupiter = ดาวพฤหัสบดี , Jeopardy = ชื่อรายการเกมโชว์ของฝรั่ง

 

2.Pronouns คำสรรพนาม

เอาไว้ใช้เรียกคำนามที่ผู้พูดและผู้ฟังรู้กันว่าคือใคร

I , You , We ,They , He ,She , It

 

3.Adjectives คำคุณศัพท์

คำคุณศัพท์ทำหน้าที่อธิบาย/ขยายคำนาม

 

4.Verbs คำกริยา

คำกริยาทำหน้าที่แสดงอาการของประธาน

 

5.Adverbs คำกริยาวิเศษณ์

คำกริยาวิเศษณ์จะช่วยอธิบาย/ขยาย adjective หรือ verb หรือ adverb ด้วยกันเอง

 

6.Prepositions คำบุพบท

คำบุพบทจะแสดงความสัมพันธ์ระหว่างคำต่าง ๆ ในประโยค

 

7.Conjunctions คำสันธาน

คำสันธานใช้เชื่อมประโยคหรือวลีให้มีความซับซ้อนขึ้น

 

8.Articles คำกำกับนาม

คำกำกับนามทำหน้าที่บอกจำนวน คือ a , an , the

เนื้อหาโดย: julienin3
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
julienin3's profile


โพสท์โดย: julienin3
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569"หนุ่ม กะลา" เคลื่อนไหวเบาๆ ติดตามสถานการณ์ทองคำประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย8 บริษัทขนส่งยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยดาราจีน "โจว ยู่ ถง" หายตัวไป ขณะเที่ยวพักผ่อนที่ตะวันออกกลางชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?🎰 สล็oต ภัยร้ายเยาวชน – เกมหมุน ๆ ที่พาอนาคตหลุดวงโคจรเสียงระเบิดดังสนั่นระลอกใหม่ในดูไบ โดฮา และมานามา ขณะอิหร่านพุ่งเป้าโจมตีฐานที่มั่นสหรัฐฯ ในอ่าวอาหรับเนียนจนนึกว่าตุ๊กตา! เมื่อนกเค้าแมวหลงทาง แอบงีบข้างโหลคุกกี้ในร้านขายของเก่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดอาชีพที่อันตรายที่สุด แต่มีรายได้หรือค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลกจุดเริ่มต้นของชาวยิว และสงครามประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
ตั้งกระทู้ใหม่