หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ "คอนแทคเลนส์"

แปลโดย zeeyoudiary

        สวัสดีค่า กระทู้บทความนี้เราแปลมาจากบทความของต่างชาตินะคะ สกิลการแปลเราอาจจะไม่ได้ดี หากแปลผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วยน้า ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับอะไร สามารถเม้นท์บอกกันได้นะคะ

 

1.คอนแทคเลนส์ทำจากแก้ว ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1800 คอนแทคเลนส์ถูกเปลี่ยนจากการใช้กระจกเป็นเยลลี่สัตว์(ตรงนี้เราไม่แน่ใจว่ามันแปลว่าอะไร อาจจะเป็นส่วนใดสักส่วนที่นิ่มๆของสัตว์) เลนส์เหล่านี้จึงถูกนำไปใช้กับบริเวณที่เสียหายของดวงตา อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถใส่คอนแทคเลนส์ในสมัยนั้นได้ เลนส์แก้วเหล่านี้สามารถสวมใส่ได้โดยผู้ที่มีดวงตาเสียหายอย่างรุนแรงเท่านั้น

 

2.น้ำอาจเป็นอันตรายต่อเลนส์ของคุณได้ คุณอาจไม่มีน้ำยาคอนแทคเลนส์ไว้ใช้ตลอดเวลาและหันไปแช่เลนส์ในน้ำ การทำความสะอาดเลนส์ด้วยอะไรก็ได้ยกเว้นสารละลายที่แนะนำอาจทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและทำให้คุณติดเชื้อทางตาได้

 

3.เกลือในดวงตาของคุณทำให้เกิดอาการแห้ง  คุณมักจะพบว่ามันยากที่จะกระพริบตาและรู้สึกว่าดวงตาของคุณแห้งมากหลังจากใส่เลนส์มาทั้งวันหรือไม่? มันเป็นเรื่องปกติโดยสิ้นเชิง เกลือในดวงตาของคุณทำให้เกิดความรู้สึกแห้ง ไม่ใช่ความจริงที่ว่าเลนส์แห้ง น้ำตาของคุณทำให้ดวงตาของคุณสดชื่นในระหว่างวัน และเมื่อน้ำระเหยออกไป มันก็จะทิ้งเกลือไว้ในดวงตาและบนเลนส์ของคุณ

 

4.เป็นไปไม่ได้เลยที่คอนแทคเลนส์จะหายหลังดวงตา เลนส์จะถูกป้องกันไม่ให้เคลื่อนไปทางด้านหลังดวงตาของคุณด้วยเมมเบรนบาง ๆ ที่ปกคลุมส่วนด้านนอกของดวงตาและเชื่อมต่อกับเปลือกตาของคุณ

 

5.คอนแทคเลนส์ส่วนใหญ่สามารถทำความสะอาดและจัดเก็บได้ในน้ำยาอเนกประสงค์เพียงครั้งเดียว

 

6.คอนแทคเลนส์ไม่ก่อให้เกิดโรคตาในตัวมันเอง อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ทำความสะอาดเลนส์อย่างถูกต้องหรือไม่ได้ใช้เลนส์ตามที่แนะนำ คุณกำลังเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อ การใส่คอนแทคเลนส์จะปลอดภัยต่อดวงตาและสายตาของคุณ ตราบใดที่คุณทำความสะอาดและดูแลเลนส์อย่างถูกต้อง และปฏิบัติตามคำแนะนำของจักษุแพทย์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
zeeyoudiary's profile


โพสท์โดย: zeeyoudiary
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดเส้นทางความฝัน ลิซ่า BLACKPINK เรียนที่ไหนในประเทศไทย?ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟทัวร์ลงยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคอนเทนต์ขับเก๋งคันหรูบนชายหาด จนรถติดหล่มทรายเศรษฐกิจปาเลสไตน์กำลังเผชิญวิกฤตรุนแรงเด็ก9ขวบคิดค้น"โต๊ะเก้าอี้กำบังแผ่นดินไหว"จดสิทธิบัตรเรียบร้อยเเล้วจ้า(มีคลิป)!!นักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตฟ้าผ่า ทำเจ้าของฟาร์มและวัวดับ 34 ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วีระ ยื่นฟ้อง ปปช. กรณีนาฬิกาลุงป้อมทัวร์ลงยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคอนเทนต์ขับเก๋งคันหรูบนชายหาด จนรถติดหล่มทรายนักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โพชฌงค์ 7 คืออะไร ?รวมข้อคิดเตือนใจ เส้นทางชีวิตที่เราเลือกเองได้วิถีธรรมชาติ คืออะไร?จังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุด 5 อันดับแรกในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่