นทท.จีน เผย ไม่มาไทยอีกต่อไป เต็มเว่ยป๋อ
นทท.จีน เผย ไม่มาไทยอีกต่อไป
วันที่ 4 ตุลาคม 2566 พบว่ามีชาวเน็ตจีนจำนวนมากแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุกราดยิงที่ศูนย์การค้าพารากอน หลายคนระบุว่าจะไม่มาประเทศไทยอีกต่อไป เนื่องจากรู้สึกไม่ปลอดภัยและกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต
ความคิดเห็นของชาวเน็ตจีนเหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวไทยในระยะยาว เนื่องจากนักท่องเที่ยวจีนเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวหลักที่เดินทางมาประเทศไทย โดยในปี 2565 นักท่องเที่ยวจีนมีสัดส่วนถึง 32% ของนักท่องเที่ยวทั้งหมดที่มาเยือนประเทศไทย
นอกจากนี้ เหตุการณ์กราดยิงครั้งนี้ยังอาจทำให้ประเทศไทยสูญเสียภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาชาวต่างชาติอีกด้วย เนื่องจากประเทศไทยมักถูกมองว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัยและน่าเที่ยว
อย่างไรก็ตาม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของไทยระบุว่า รัฐบาลไทยกำลังดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาความปลอดภัยและสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยการปรับปรุงกฎหมายเกี่ยวกับการควบคุมอาวุธปืนและเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ
หากรัฐบาลไทยสามารถแก้ไขปัญหาความปลอดภัยได้สำเร็จ คาดว่าจะช่วยลดผลกระทบต่อการท่องเที่ยวไทยจากเหตุการณ์กราดยิงครั้งนี้ได้
ความคิดเห็นบางส่วนของชาวเน็ตจีนเกี่ยวกับเหตุกราดยิงที่ศูนย์การค้าพารากอน
- "ฉันจะไม่มาประเทศไทยอีกต่อไป ฉันรู้สึกไม่ปลอดภัยเลย"
- "ฉันตกใจมากเมื่อได้ยินข่าวนี้ ฉันคิดว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ปลอดภัย แต่ตอนนี้ฉันไม่แน่ใจแล้ว"
- "ฉันหวังว่ารัฐบาลไทยจะดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาความปลอดภัย ฉันไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก"
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
ช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
คริสต์มาสมืดมนของทรัมป์ กับการตอกย้ำความผิดพลาดทางการเมือง
ทัพเรือโชว์หลักฐานเด็ด ยึดทุ่นระเบิดสังหาร-เอกสารลับ มัดตัวเขมรหลังละเมิดสัญญาโลก
ฆ่าเพนนี แล้วอะไรต่อ? เกมการเมืองบนเหรียญของทรัมป์
ภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!
คริสต์มาสมืดมนของทรัมป์ กับการตอกย้ำความผิดพลาดทางการเมือง
IO เขมรปั่นหนัก! ใช้ AI สร้างพาสปอร์ตปลอม อ้าง “บัวขาว” เป็นคนกัมพูชา ไม่ใช่คนไทย





