มาทำซูชิมากุโร่ จากแก้วมังกรกัน (บอกเลยชาววีแกนถูกใจสิ่งนี้)
จากที่บัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ kanitaast ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิปหลังจากที่ทดลองเอาเปลือกแก้วมังกรไปต้ม ตามสูตรแล้วลองกินดูเจ้าตัวก็บอกอร่อยมากๆ รสเหมือนมากุโร่เป๊ะเลย งั้นอย่ารอช้าเรามาทำกัน
วิธีทำซูชิมากุโร่จากแก้วมังกร
1. ปอกเปลือกสองฝั่ง
2. ล้างน้ำเกลือสองรอบ
3. ต้มยาว 15 นาที
4. ทำซึเกะ(หมัก)
- โชยุ 4 ช้อนโต๊ะ
- มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ3 ช้อนโต๊ะ
ผสมให้เข้ากันแล้วหมักไว้ 30นาที - 1ชั่วโมง
5. เอามาปั้นเป็นซูชิ
- ใช้ข้าวญี่ปุ่น แช่ข้าว 15นาที ขัดข้าวจนกว่าน้ำใส ซัก4-5รอบ หุงเพิ่มน้ำซัก15-20 %กว่าหุงข้าวไทยปรกติ เพราะข้าวญีปุ่นดูดน้ำมาก
- หุงแล้วดูเหมือนข้าวแฉะเล็กน้อยอย่าตกใจ หาชามข้าวใหญ่ๆ ซุยข้าวเท่าที่จะทำชูชิมาทาน แล้วค่อย หยอดน้ำปรุงข้าว
- ทำน้ำปรุงข้าวโดยใส่น้ำส้มสายชูกลั่น+เกลือ+น้ำตาล เคี่ยวไฟอ่อนจนเหนียวนิดหน่อย ถ้ามีงบหามิรินมาใส่เพิ่มกลิ่นและรสชาติที่เป็นญ่ปุ่นมากขึ้น
- ใส่ในข้าว สัดส่วน ข้าว10 น้ำปรุง1 คนซุยข้าว ชิมดูตามความชอบใจ ครับ ในขณะที่ข้าวยังอุ่นๆ แนะว่าทำน้ำปรุงก่อนข้าวสุก
สีเหมือน อย่างที่บอก แทบจับไม่ได้ว่าไม่ใช่ปลามากูโระ สีเหมือนมาก และการแช่โชยุ ทำให้กลิ่นมันพาเราไปได้ถึงจุดหนึ่งเลยทีเดียว ขั้นตอนทั้งหมดที่บอกไป เพื่อการลดเมือก เหลือแต่ความหยุ่นๆ เหมือนกินปลานิ่มๆเลย ส่วนรสชาติได้ความหอมของโชยุมิรินที่เราแช่เปลือกแก้วมังกรไว้ กินกับข้าวปั้น .. มันคือมากุโร่เลย
สุดท้าย เปลือกแก้วมังกรแหล่งรวมยาฆ่าแมลง อย่าทานบ่อยหรือหาจากแหล่งที่ปลอดสารพิษ เพราะเป็นผลไม้ที่จัดว่ามีสารพิษตกค้างเยอะอันดับต้นๆ... ด้วยรักและเป็นห่วงเด้อ
รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน
อาจารย์น็อตตี้ เปิดเลขเด็ดงวด 1 เม.ย. 2569
การลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทย
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเล
"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?
อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69
แค่ 3 พยัญชนะ! จังหวัดไทยที่สั้นที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่มี พื้นที่ปลูกสับปะรด มากที่สุดในไทย
สินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุด
ธุรกิจ "ไก่ย่างห้าดาว"เป็นของใคร? แบรนด์แฟรนไชส์อาหารเก่าแก่ ที่แข็งแกร่งที่สุดในไทย
อำเภอใดมีชื่อยาวที่สุด ในประเทศไทย
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่านเลย






