หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาทำซูชิมากุ​โร​่​ จากแก้วมังกรกัน​ (บอกเลยชาววีแกนถูกใจสิ่งนี้)​

เนื้อหาโดย ohmycoin

จากที่บัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ kanitaast ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิปหลังจากที่ทดลองเอาเปลือกแก้วมังกรไปต้ม ตามสูตรแล้วลองกินดูเจ้าตัวก็บอกอร่อยมากๆ รสเหมือน​มากุโร่เป๊ะเลย​ งั้นอย่ารอช้าเรามาทำกัน

วิธีทำซูชิมากุโร่จากแก้วมังกร

1.​ ปอกเปลือกสองฝั่ง

2.​ ล้างน้ำเกลือสองรอบ

3.​ ต้มยาว 15 นาที

4.​ ทำซึเกะ(หมัก)​

ผสมให้เข้ากันแล้วหมักไว้ 30​​นาที - 1ชั่วโมง

5.​ เอามาปั้นเป็นซูชิ

สีเหมือน อย่างที่บอก แทบจับไม่ได้ว่าไม่ใช่ปลามากูโระ สีเหมือนมาก​ และการแช่โชยุ ทำให้กลิ่นมันพาเราไปได้ถึงจุดหนึ่งเลยทีเดียว​ ขั้นตอนทั้งหมดที่บอกไป เพื่อการลดเมือก เหลือแต่ความหยุ่นๆ เหมือนกินปลานิ่มๆเลย​ ส่วนรสชาติได้​ความหอมของโชยุมิรินที่เราแช่เปลือกแก้วมังกรไว้​ กินกับข้าวปั้น .. มันคือมากุโร่เลย

สุดท้าย​ เปลือกแก้วมังกรแหล่งรวมยาฆ่าแมลง อย่าทานบ่อยหรือหาจากแหล่งที่ปลอดสารพิษ​ เพราะ​เป็นผลไม้ที่จัดว่ามีสารพิษตกค้างเยอะอันดับต้นๆ​... ด้วยรักและเป็นห่วงเด้อ

เนื้อหาโดย: ohmycoin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ohmycoin's profile


โพสท์โดย: ohmycoin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bemygon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชายชรากับน้ำ 12 ขวด: ภารกิจยื้อชีวิตสัตว์ป่ากลางทะเลทรายอิรักที่ร้อนระอุเขมรเตรียมเฮ!!..ต่างด้าวเรียนฟรี ภาษีคนไทยนายกเขมรพร้อมถอนกำลังทหารอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากชายแดนทันทีหากไทยบริจาคเงิน 1,500 ล้านบาทให้กับกัมพูชา10ประเทศที่ตุนทองคำมากที่สุดในโลกย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยบ้านตลาดควาย ราชบุรี เป็นตลาดที่สร้างให้นึกถึงวันวาน บรรยากาศท่องถิ่นสรุปเทรนด์ "เลขเด็ด" งวด 1 ก.พ. 69 มัดรวมเลขคนดัง-วันเลือกตั้ง-กระแสโลกโซเชียลมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่ดีที่สุดและติดอันดับระดับโลกจังหวัดที่มีเกาะในทะเลไทย จำนวนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งมอเตอร์ไซค์รุ่นยอดนิยม ที่มียอดขายมากที่สุดตลอดกาลพบ'ฝาแฝดโลก'! ดาวเคราะห์ดวงใหม่ สภาพเอื้อต่อการดำรงชีวิต""งูหายากโผล่ห้องน้ำรถไฟใต้ดิน! ช็อกเป็นพันธุ์ใกล้สูญพันธุ์"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้พิมพ์ "ขอบคุณ" AI สร้างผลเสียมากกว่าที่คุณรู้นักมวยที่ร่ำรวยที่สุด มีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
กัมพูชาเล่นใหญ่! เคลม “อาหารเขมรโบราณ” เหมาเรียบทั้งขนมจีน–บัวลอย–ขนมต้ม ตั้งชื่อใหม่แบบไม่แคร์สายตาโลกหมูกรอบคั่วพริกเกลือ กรอบนอกนุ่มใน เผ็ดหอมสะใจข้าวขาหมูพะโล้ หนังนุ่มละลายในปาก น้ำราดเข้มข้นผัดไทยกุ้งสด เส้นเหนียวนุ่ม ซอสเปรี้ยวหวานครบเครื่อง
ตั้งกระทู้ใหม่