หญิงสาวรายหนึ่งขายตด ของตัวเอง ขายลมตดใส่ขวดโหลแก้ว จนป่วยเข้า รพ. จึงเปลี่ยนมาขาย ตด.JPG แทน
หญิงสาวรายหนึ่งขายตดของตัวเอง ขายลมตดใส่โหลแก้ว จนป่วยเข้า รพ. จึงเปลี่ยนมาขาย ตด.JPG แทน
ดูข่าวนี้แล้วมันทำให้รู้สึกว่าเธอคนนี้เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส
เพราะเธอเป็นโรค ตดออกมาบ่อย หรือ ผายลมมากเกินไปนั่นเอง ก็เลยมีความคิดพิสดาร นำเอาลมตดนั้นใส่ขวดแก้ว ขายเสียเลยมันเป็นธุรกิจที่ไม่มีใครเลียนแบบเลยนะครับขายตดใส่ขวดจนรวย แต่มันก็แปลกนะครับมีคนซื้อตดลมจะผายลมตดของเธอมากมาย..
ไม่ทราบว่าถ้าคนอื่นๆจะขายลมตดตัวเองบ้างแล้วก็จะมีคนซื้อหรือเปล่านะครับฮ่าๆๆ
แต่ไม่รู้ว่าเธอคนนี้ขายตดตัวเองหรือพายลมของตัวเอง ลมตดมีรสชาติหรือมีกลิ่นอะไรบ้างก็ยังไม่รู้นะครับ...แต่ไม่รู้ว่าคนที่ซื้อลมตด เธอ ไปจะเปิดขวด เลยหรือว่าดมกลิ่นตดเธอ เลยหรือเปล่าก็ไม่รู้นะครับในข่าวก็ไม่ได้บอกเอาไว้ซะด้วย
กลายเป็นข่าวดังไปเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังจากที่หญิงสาวรายหนึ่งขายตดของตัวเองในโหลแก้ว และทำเงินได้มากมายมหาศาล
สเตฟานี แมตโต อดีตดาราสาวจากรายการเรียลลิตี 90 Day Fiancé กำลังมีชีวิตที่รุ่งโรจน์หลังจากที่เธอตัดสินใจขาย ‘ลมตดในขวดโหล’ จนเธอสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ถึง 200,000 เหรียญ หรือประมาณ 6.6 ล้านบาท
แต่ไม่มีธุรกิจใดที่ไม่มีอุปสรรค เพราะในในที่สุดเธอก็ต้องเข้าโรงพยาบาลหลังจากที่เกิดอาการเจ็บหน้าอกอย่างรุนแรง และเธอคิดว่าตัวเองกำลังหัวใจวาย
“ฉันคิดว่าฉันเป็นโรคหลอดเลือดสมอง และนั่นเป็นช่วงเวลาสุดท้ายของฉัน เพราะฉันทุ่มเทกับมันมากไป”
หญิงสาววัย 31 ปีได้รับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดและสรุปว่ามันกลายเป็นเพราะอาหารที่เธอรับประทานมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็น ถั่ว ไข่ ซุปถั่วดำ โปรตีนเชก ทั้งหมดนี้ก็เพื่อช่วยให้เธอผายลมได้มากขึ้น
จนถึงจุดหนึ่ง สเตฟานีรู้สึกถึงบางอย่างที่ไม่ถูกต้อง มีแรงกดในท้องของเธอที่เลื่อนขึ้นมาทางด้านบน และนั่นทำให้แพทย์แนะนำให้เธอเปลี่ยนอาหารที่รับประทานโดยสิ้นเชิง รวมถึงการทานยาระงับแก๊สและยุติการทำธุรกิจนี้อีกด้วย
ถึงแม้ว่าเธอจะไม่สามารถนำตดของเธอมาใส่โหลขายได้อีก แต่ปัญหาสุขภาพไม่ทำให้เธอล้มเลิกความตั้งใจ เนื่องจากเธอตัดสินใจที่จะขายตดของเธอเป็น NFT บนโลกออนไลน์แทน
NFT หรือ Non-Fungible Token ก็คือทรัพย์สินหรือเหรียญดิจิทัลที่มีลักษณะเฉพาะตัว ไม่มีซ้ำกัน มันอาจเป็นงานศิลปะที่มีเพียงชิ้นเดียว หรือจะเป็นอะไรก็ได้ที่คุณอยากหยิบมาขายบนโลกออนไลน์
สเตฟานีตัดสินใจเปิดเว็บไซต์ของเธอและขาย ‘ตดใส่โหลดิจิทัล’ เป็นจำนวน 5,000 ขวดในรูปแบบไฟล์ JPEG โดยสนนราคาอยู่ที่ 0.05 Ethereum ซึ่งเทียบเท่ากับเงินประมาณ 5,100 บาท ณ อัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน
ที่น่าเหลือเชื่อก็คือ ตั้งแต่เธอเปิดตัวมาเพียงไม่กี่วันก็สามารถขายตดดิจิทัลของเธอได้มากกว่า 1,000 ชิ้นไปแล้ว ซึ่งถ้าหากเธอขายได้หมดก็จะสามารถทำเงินได้สูงถึง 25.5 ล้านบาทเลยทีเดียว
“ฉันคิดว่าบางทีการทำให้ตดเป็นดิจิทัลและใส่มันลงไปในเมตาเวิร์ส จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ทำให้ธุรกิจนี้ดำเนินต่อไป” สเตฟานีกล่าว
“ฉันอยากจะยกตัวอย่างให้ผู้หญิงในชุมชน NFT เห็นว่า พวกเธอก็มีพื้นที่เกิดได้เหมือนกัน”
“ตดในแต่ละโหลไม่ได้เป็นเพียงแค่สัญลักษณ์ตดของฉันเท่านั้น แต่พวกมันยังสามารถทำเงินให้กับคุณได้อีกด้วย”
ลมตด ของเธอ น่าจะมีกลิ่นหอมชวนดมมากๆเลยนะครับ ไม่น่าถึงขายดิบขายดีอย่างกะเทน้ำเทท่า
อ้างอิงจาก: ladbible/news/,mirror.co.uk/3am/celebrity-news
เขียนโดย Man
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา
ตัวเลขบนเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำไมต้องมีหลายชุด อ่านให้เป็น ใช้เครื่องได้ถูกต้อง
9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทย
ตัวเลขบนปลั๊กไฟและอะแดปเตอร์ บอกอะไรเรา อ่านให้เป็นก่อนเสียบใช้งาน
อยากเป็นทหาร เริ่มเรียนที่ไหน? รู้จักเส้นทางเตรียมทหาร นายร้อย และสายประทวน
จากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน
ทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคย
10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุด
ทำไมส้อมสมัยนี้ต้องมี 4 ง่าม ทั้งที่ยุคหนึ่งเคยมีแค่ 2 ง่าม
“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69
รายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”
เลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดา
ตัวเลขบนเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำไมต้องมีหลายชุด อ่านให้เป็น ใช้เครื่องได้ถูกต้อง
Are pet breed identification apps accurate enough to trust?
อยากเป็นทหาร เริ่มเรียนที่ไหน? รู้จักเส้นทางเตรียมทหาร นายร้อย และสายประทวน
สุกี้ - เมนูหม้อไฟ ความจริงที่เราอาจเข้าใจผิดมาตลอด
ทำไมเปิดเมนูร้านประจำทุกครั้งแต่สุดท้ายกลับสั่งจานเดิมที่คุ้นเคย
ทำไมเวลาเล่นเกมถึงชอบดองไอเทมหายากจนจบเกมทั้งที่ไม่เคยหยิบมาใช้
เมื่อคุณแสดงอคติต่อศาสนาใด ศาสนานั้นกลับจะยิ่งเจริญรุ่งเรืองในประเทศของคุณ
ยุโรปอากาศร้อนผิดปกติ ถ้าวันหนึ่งกลายเป็นเขตร้อนจะเกิดอะไรขึ้น
รู้ไว้ใช่ว่า...แผนหลอกของกลุ่มมิจฉาชีพ "จีนเทา" ในวงการขายของออนไลน์
ไข่เกิดก่อนไก่ หรือว่า ไก่เกิดก่อนไข่..วิทยาศาสตร์มีคำตอบ




