หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ "คาปิบาร่า"

เขียนโดย zeeyoudiary

        สวัสดีค่า กระทู้บทความนี้เราแปลมาจากบทความของต่างชาตินะคะ สกิลการแปลเราอาจจะไม่ได้ดี หากแปลผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วยน้า ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับอะไร สามารถเม้นท์บอกกันได้นะคะ

 

1.พวกมันเป็นสัตว์ฟันแทะที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

2.คาปิบาร่า มีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับหนูตะเภา เหมือนญาติมิตรใกล้ชิด

 

3.พวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกึ่งน้ำ  พวกมันอาศัยอยู่ในและรอบๆ ทะเลสาบ แม่น้ำ หนองน้ำ และแม่น้ำเขตร้อน ว่ายน้ำเก่งและสามารถกลั้นหายใจได้ครั้งละ 5 นาที พวกมันได้รับการปรับมาอย่างดีสำหรับสิ่งนี้ โดยมีนิ้วเท้าเป็นพังผืดบางส่วนสำหรับการว่ายน้ำ นอกจากนี้ตา หู และจมูกของพวกมันยังอยู่ในระดับสูงเพื่อระวังผู้ล่าเมื่ออยู่ใต้น้ำ

 

4.คาปิบาราสามารถนอนในน้ำได้ พวกเขาจะจมลงใต้น้ำเพื่องีบหลับ โดยปล่อยจมูกไว้ริมตลิ่งแม่น้ำเพื่อให้หายใจได้

 

5.พวกเขาสามารถวิ่งได้เร็วถึง 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พวกมันยังว่องไวมากซึ่งช่วยให้พวกมันวิ่งหนีจากผู้ล่าได้

 

6.ฟันของพวกเขาเติบโตอย่างต่อเนื่อง นี่เป็นลักษณะทั่วไปของสัตว์ฟันแทะเนื่องจากการเคี้ยวพืชอย่างต่อเนื่องจะทำให้ฟันสึก ฟันของคาปิบารัสจะเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิตเพื่อทดแทนฟันที่สูญเสียไป

 

7.คาปิบาราเป็นนักกินที่จู้จี้จุกจิกมาก พวกเขาจะมุ่งความสนใจไปที่หญ้าชนิดเดียว หลีกเลี่ยงพันธุ์อื่นที่อยู่รอบๆ

 

8.พวกเขาสามารถเป็นโรคเลือดออกตามไรฟันได้ เช่นเดียวกับมนุษย์ พวกเขาไม่สามารถผลิตวิตามินซีเองได้ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องบริโภควิตามินซีให้เพียงพอในอาหาร

 

9.คาปิบารากินอึของตัวเอง สิ่งนี้เรียกว่าการเป็น autocoprophagous พวกเขาทำเช่นนี้เนื่องจากอุจจาระมีแบคทีเรียซึ่งช่วยให้ย่อยเซลลูโลสในพืชได้

 

10.สัตว์อื่นๆ ชอบนั่งบนพวกมัน คาปิบารารู้สึกเย็นชาเมื่อมีสัตว์อื่นๆ นั่งอยู่บนพวกมัน จนถูกเรียกว่า "เก้าอี้ขยับได้" มีนก กระต่าย และแม้แต่ลิงนั่งเล่นอยู่ด้วย

แปลโดย: zeeyoudiary
ที่มา: https://factanimal.com/capybara/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
zeeyoudiary's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 295 ครั้ง
เขียนโดย zeeyoudiary
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดปลาที่พบได้ในจังหวัดพิษณุโลก เพียงแห่งเดียวเท่านั้นบนโลกใบนี้ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายหลังแต่งงานผู้หญิงไทยส่วนใหญ่อยากใช้คำนำหน้า นางหรือนางสาว😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉เจ๋งเลยนะเนี่ย เปิดความลับ 'ถุงแก้มมหัศจรรย์' ของชิปมังก์ ที่เอาไว้ใส่อาหารได้เยอะมากๆ จนน่าทึ่งประเทศที่นอนน้อยที่สุด“กะเหรี่ยงรวมมิตร” เสน่ห์วิถีชุมชนกลางขุนเขาเชียงราย จุดบรรจบวัฒนธรรมที่ใครไปก็หลงรัก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด“กะเหรี่ยงรวมมิตร” เสน่ห์วิถีชุมชนกลางขุนเขาเชียงราย จุดบรรจบวัฒนธรรมที่ใครไปก็หลงรักจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่มีบ่อขุดเจาะน้ำมันดิบมากที่สุดในประเทศไทยหลังแต่งงานผู้หญิงไทยส่วนใหญ่อยากใช้คำนำหน้า นางหรือนางสาวจังหวัดของไทยที่แห้งแล้งที่สุด มีปริมาณฝนตกต่อปีน้อยที่สุดในประเทศปลาที่พบได้ในจังหวัดพิษณุโลก เพียงแห่งเดียวเท่านั้นบนโลกใบนี้
ตั้งกระทู้ใหม่