หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 เมืองโบราณ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในประเทศไทย

ประเทศไทยมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและรุ่งเรืองมาช้านาน หลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ เมืองโบราณ ซึ่งเป็นแหล่งอารยธรรมของมนุษย์ในอดีต มีอายุนับพันปี บ่งบอกถึงพัฒนาการทางสังคม วัฒนธรรม และเทคโนโลยีของมนุษย์ในยุคนั้น

1.เมืองโบราณคูบัว

ภาพจาก thai.tourismthailand.org

เมืองโบราณคูบัว ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี มีอายุประมาณ 1,200 ปี สันนิษฐานว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรทวารวดี ในช่วงพุทธศตวรรษที่ 9-11 พบหลักฐานทางโบราณคดีที่สำคัญ เช่น คูน้ำ คันดิน กำแพงเมือง โบราณสถาน และเจดีย์

2.เมืองโบราณอู่ทอง

ภาพจาก thai.tourismthailand.org

เมืองโบราณอู่ทอง ตั้งอยู่ในอำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี มีมนุษย์อยู่อาศัยตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ เมื่อ 2,500 ปีมาแล้ว สันนิษฐานว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรอู่ทอง ในช่วงพุทธศตวรรษที่ 5-7 พบหลักฐานทางโบราณคดีที่สำคัญ เช่น คูน้ำ คันดิน กำแพงเมือง โบราณสถาน และเจดีย์

3.เมืองโบราณศรีเทพ

ภาพจาก https://board.postjung.com/1501243

เมืองโบราณศรีเทพ ตั้งอยู่ในอำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ มีอายุประมาณ 1,500-1,700 ปี ปี สันนิษฐานว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรศรีเทพ ในช่วงพุทธศตวรรษที่ 12-16 พบหลักฐานทางโบราณคดีที่สำคัญ เช่น คูน้ำ คันดิน กำแพงเมือง โบราณสถาน และเจดีย์

4.เมืองโบราณสุโขทัย

ภาพจาก pixabay.com/41330

เมืองโบราณสุโขทัย ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย มีอายุประมาณ 700 ปี สันนิษฐานว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรสุโขทัย ในช่วงพุทธศตวรรษที่ 18-19 พบหลักฐานทางโบราณคดีที่สำคัญ เช่น คูน้ำ คันดิน กำแพงเมือง โบราณสถาน และเจดีย์

5.เมืองโบราณอยุธยา

ภาพจาก pixabay.com/BondSupanat

เมืองโบราณอยุธยา ตั้งอยู่ในอำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีอายุประมาณ 600 ปี อดีตเคยเป็นเมืองหลวงของกรุงศรีอยุธยา ในช่วงพุทธศตวรรษที่ 19-23 พบหลักฐานทางโบราณคดีที่สำคัญ เช่น คูน้ำ คันดิน กำแพงเมือง โบราณสถาน และเจดีย์

เมืองโบราณเหล่านี้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ เป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย และเป็นแหล่งศึกษาวิจัยทางโบราณคดีที่สำคัญของโลก

ประเทศไทยยังมีเมืองโบราณอีกมากมายที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเช่นกัน เมืองโบราณเหล่านี้เป็นหลักฐานสำคัญที่บ่งบอกถึงพัฒนาการทางสังคม วัฒนธรรม และเทคโนโลยีของมนุษย์ในอดีต เป็นแหล่งเรียนรู้และศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของไทยได้เป็นอย่างดี

เนื้อหาโดย: มองอะไร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NRnickR
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: lo73l1, เป็ดปักกิ่ง, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบ10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดธนาคารอิสลามชวนผู้อุปถัมภ์ ไปงานเลี้ยง แต่ดันเจอเมนูหมูกลางโต๊ะถ้ำทางธรรมชาติที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของโลกomg.!! ถนน 50 เลนที่จีนรถยังติด..!!เหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรคปอดอักเสบในเด็ก ระบาดที่จีนขัดจรวดจนหัวล้าน!!!!ยารักษาโรคมะเร็งตัวใหม่ของจีน ได้รับการอนุมัติโดย FDA แล้ว!!แบ่งปันวิธีคลายความเครียดคำแนะนำเด็ดๆของ Munger กูรูด้านการลงทุน (ที่เสียชีวิต) ในวัย 99 ปี.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สาวฟ้องชาวเน็ตคอมเมนต์บูลลี่ "หน้าเหมือนไททันเกวียน" ศาลปรับยับคำแนะนำเด็ดๆของ Munger กูรูด้านการลงทุน (ที่เสียชีวิต) ในวัย 99 ปี.รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนจักรยานยนต์ ทับหัวแม่ค้าไก่ย่าง เสียชีวิตคาที่ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์
ตั้งกระทู้ใหม่