หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 แลนด์มาร์คของประเทศไอซ์แลนด์ : ดินแดนธรรมชาติสุดงดงามดั่งเทพนิยาย!

ไอซ์แลนด์เป็นอีกประเทศที่มีพื้นที่ทางธรรมชาติกว้างขวางมาก เช่น ธารน้ำแข็งที่ส่องประกายระยิบระยับ และภูเขาไฟ ในประเทศนี้คุณสามารถไปชมทุ่งลาวา ธารน้ำแข็ง ทุ่งหญ้ามอสเขียวขจีที่อุดมสมบูรณ์ หรือแม้แต่หุบเขาก็มีให้เห็น ซึ่งจัดได้ว่าที่นี่เป็นประเทศทที่มีความหลากหลายทางระบบนิเวศจริงๆ

 1. ประติมากรรมพระอาทิตย์ตก (Sólfarið sculpture) จุดเช็คอินประจำเมือง Reykjavík ที่มีรูปทรงคล้ายเรือของนักรบไวกิ้ง อย่างไรก็ตาม ศิลปินไอซ์แลนด์นามว่า Jón Gunnar Árnason ต้องการสื่อความหมายให้เป็นเรือแห่งความฝันของมนุษย์ อันแสดงถึงความหวัง ความสำเร็จ และเสรีภาพ
 2. ทะเลสาบมิวาทน์ (Lake Mývatn)ผลงานศิลปะขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างมาจากปะทุของภูเขาไฟ ซึ่งมันยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกและเป็ดอีกหลากหลายชนิด
 3. Hvítserkurหินบะซอลต์ที่ดูเหมือนมังกรกำลังทำท่าดื่มน้ำ ฐานของเขาหินนี้ถูกเสริมด้วยคอนกรีตเพื่อป้องกันการกัดเซาะจากน้ำทะเล ซึ่งสถานที่แห่งนี้มีความเกี่ยวข้องกับตำนานท้องถิ่นของชาวไอซ์แลนด์ อีกด้วย
 4. อุทยานแห่งชาติซิงเควลลีร์ (Þingvellir National Park)สถานที่ท่องเที่ยงทางธรรมชาติสุดแปลกตา และยังมีสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกด้วย
 5. น้ำพุร้อนสโทรคูร์(Geysir/Strokkur)น้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่พลังงานความร้อนใต้พิภพข้างแม่น้ำฮวิตาในประเทศไอซ์แลนด์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ
 6. น้ำตกกุลล์ฟอสส์ (Gullfoss)น้ำตกที่มีสองชั้นสุดงดงาม อยู่ในภาคใต้ของไอซ์แลนด์
 7. บลูลากูน (Blue Lagoon)สปาระดับโลกที่มีน้ำพุจากภูเขาไฟ ทำให้เป็นสถานที่เพื่อสุขภาพและการผ่อนคลาย
 8. ทะเลสาบธารน้ำแข็งโจกุลซาลอนช (Jökulsárlón glacier lagoon)ทะเลสาบที่อยู่ในเอกลักษณ์ของตัวเอง และมีไอซ์เบิร์กบีชที่เรียกว่า Diamond Beach
 9. ทุ่งลาวามอส (Eldhraun)
  สถานที่แห่งนี้เคยถูกใช้เป็นที่ฝึกลูกเรือยานอวกาศอพอลโล 11 ซ้อมเดินบนดวงจันทร์เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับพื้นผิวดวงจันทร์ โดยทุ่งลาวาเอลธรอนมีความเปราะบางมาก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: apiwatc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกomg.!! ถนน 50 เลนที่จีนรถยังติด..!!แขวง คือ ตำบล หรือ อำเภอ?เหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทยเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลย10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023ธนาคารอิสลามชวนผู้อุปถัมภ์ ไปงานเลี้ยง แต่ดันเจอเมนูหมูกลางโต๊ะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ทีมผู้สร้าง "Fast and Furious 9" ถูกปรับเงินล้านเหรียญ หลังสตั๊นแมนท์ในกองถ่าย บาดเจ็บรุนแรงอึ้ง! เมื่อเห็นเงินในกะละมัง ลาออกมาขอทานดีกว่า หนทางสู่ความรวย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ปีหน้า รัฐบาลไทยจะผลักดัน“ประเพณีลอยกระทง“มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ต่อองค์การยูเนสโกโทรศัพท์หาย ทำยังไงดี? คำแนะนำและวิธีป้องกันสรรพคุณกล้วย ผลไม้ยอดนิยมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่