หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาการวูบ เกิดจากสาเหตุอะไร

เนื้อหาโดย tar112

อาการ "วูบ" คืออาการที่คุณรู้สึกว่าร่างกายหรือส่วนหนึ่งของร่างกายมีความสั่นไหว ความรู้สึกนี้อาจเป็นแบบเบา หรือเป็นแบบรุนแรงและสัมผัสได้ชัดเจน อาการวูบส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นอาการแย่งที่รุนแรงและมักจะไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต อย่างไรก็ตาม อาการวูบสามารถทำให้คุณรู้สึกไม่สบายและเข้าขั้นในชีวิตประจำวันได้ โดยมีหลายสาเหตุที่อาจทำให้เกิดอาการวูบได้ ดังนี้

ภาวะเครียดและกังวล การเครียดและกังวลมักจะทำให้ร่างกายของคุณมีการปรับตัวและตอบสนองด้วยการเปิดเผยของฮอร์โมนเร็ว ซึ่งอาจส่งผลให้คุณรู้สึกว่าร่างกายของคุณสั่นไหว โดยเฉพาะในส่วนของมือหรือขา อาการวูบที่เกิดขึ้นในกรณีนี้อาจเรียกว่า "วูบเนิร์ฟส์" (nervous tremor) และมักจะสุ่มเกิดในสถานการณ์ที่เครียดหรือเมื่อคุณต้องประพฤติปฏิบัติในสถานการณ์ที่ต้องการความจับมือหรือความแน่นหนาแบบสูง การลดความเครียดอาจช่วยลดอาการวูบในกรณีนี้

โรคทางสมองหรือระบบประสาท โรคทางสมองเช่น ไมเกรน หรือโรคพาร์กินสัน (Parkinson's disease) อาจสร้างอาการวูบ โดยเฉพาะในกรณีของโรคพาร์กินสัน อาการวูบอาจเกิดขึ้นเป็นอาการระยะยาวและเป็นลักษณะเคลื่อนไหวที่หยุดชะงักและสั่น

การใช้ยาหรือสารเคมี บางยาหรือสารเคมีมีผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้องกับอาการวูบ เช่น ยาต้านจมูกอักเสบ (decongestant) หรือยาต้านภูมิแพ้ (antihistamine) ในบางกรณี การเปลี่ยนยาหรือปรับปรุงยาอาจช่วยลดอาการวูบได้

สภาวะทางจิตใจและอารมณ์ บางครั้งความเครียดหรือภาวะทางจิตใจและอารมณ์อาจเป็นสาเหตุของอาการวูบ เช่น โรควิตกลั่น (tourette syndrome) หรือสภาวะวิตกลั่นชนิดอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับอารมณ์และพฤติกรรม

สภาวะทางสุขภาพอื่น ๆ สภาวะทางสุขภาพเช่น ความผิดปกติในระบบอาหาร ขาดนอน หรือขาดสารอาหารสามารถทำให้คุณรู้สึกวูบได้

หากคุณมีอาการวูบที่รุนแรงหรือความเข้มข้น หรือมีอาการร่วมที่ไม่ปกติอื่น ๆ ควรพบแพทย์ทันทีเพื่อการประเมินและการวินิจฉัยที่ถูกต้อง เพื่อที่จะสามารถรักษาหรือจัดการกับสาเหตุของอาการวูบให้เหมาะสมและเร็วที่สุด

เนื้อหาโดย: tar112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tar112's profile


โพสท์โดย: tar112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้วเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดชาวบ้านรู้! เพจดังแฉบ่อนพนันสารคาม เปิดเล่นโจ๋งครึ่ม 3 วันแล้ว ไม่กลัวกฎหมายสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69ไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้าวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หุ้น Facebook ลงเกือบ 30% ในคืนเดียวอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้เพื่อนชิ่งบิล 1,262 หยวน ทิ้งให้ “นายจาง” จ่ายคนเดียว เรื่องจริงที่สอนว่า กินข้าวต้องมีสติ ไม่ใช่แค่สั่งเมนูมารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
ตั้งกระทู้ใหม่