หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาการวูบ เกิดจากสาเหตุอะไร

อาการ "วูบ" คืออาการที่คุณรู้สึกว่าร่างกายหรือส่วนหนึ่งของร่างกายมีความสั่นไหว ความรู้สึกนี้อาจเป็นแบบเบา หรือเป็นแบบรุนแรงและสัมผัสได้ชัดเจน อาการวูบส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นอาการแย่งที่รุนแรงและมักจะไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต อย่างไรก็ตาม อาการวูบสามารถทำให้คุณรู้สึกไม่สบายและเข้าขั้นในชีวิตประจำวันได้ โดยมีหลายสาเหตุที่อาจทำให้เกิดอาการวูบได้ ดังนี้

ภาวะเครียดและกังวล การเครียดและกังวลมักจะทำให้ร่างกายของคุณมีการปรับตัวและตอบสนองด้วยการเปิดเผยของฮอร์โมนเร็ว ซึ่งอาจส่งผลให้คุณรู้สึกว่าร่างกายของคุณสั่นไหว โดยเฉพาะในส่วนของมือหรือขา อาการวูบที่เกิดขึ้นในกรณีนี้อาจเรียกว่า "วูบเนิร์ฟส์" (nervous tremor) และมักจะสุ่มเกิดในสถานการณ์ที่เครียดหรือเมื่อคุณต้องประพฤติปฏิบัติในสถานการณ์ที่ต้องการความจับมือหรือความแน่นหนาแบบสูง การลดความเครียดอาจช่วยลดอาการวูบในกรณีนี้

โรคทางสมองหรือระบบประสาท โรคทางสมองเช่น ไมเกรน หรือโรคพาร์กินสัน (Parkinson's disease) อาจสร้างอาการวูบ โดยเฉพาะในกรณีของโรคพาร์กินสัน อาการวูบอาจเกิดขึ้นเป็นอาการระยะยาวและเป็นลักษณะเคลื่อนไหวที่หยุดชะงักและสั่น

การใช้ยาหรือสารเคมี บางยาหรือสารเคมีมีผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้องกับอาการวูบ เช่น ยาต้านจมูกอักเสบ (decongestant) หรือยาต้านภูมิแพ้ (antihistamine) ในบางกรณี การเปลี่ยนยาหรือปรับปรุงยาอาจช่วยลดอาการวูบได้

สภาวะทางจิตใจและอารมณ์ บางครั้งความเครียดหรือภาวะทางจิตใจและอารมณ์อาจเป็นสาเหตุของอาการวูบ เช่น โรควิตกลั่น (tourette syndrome) หรือสภาวะวิตกลั่นชนิดอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับอารมณ์และพฤติกรรม

สภาวะทางสุขภาพอื่น ๆ สภาวะทางสุขภาพเช่น ความผิดปกติในระบบอาหาร ขาดนอน หรือขาดสารอาหารสามารถทำให้คุณรู้สึกวูบได้

หากคุณมีอาการวูบที่รุนแรงหรือความเข้มข้น หรือมีอาการร่วมที่ไม่ปกติอื่น ๆ ควรพบแพทย์ทันทีเพื่อการประเมินและการวินิจฉัยที่ถูกต้อง เพื่อที่จะสามารถรักษาหรือจัดการกับสาเหตุของอาการวูบให้เหมาะสมและเร็วที่สุด

เนื้อหาโดย: tar112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tar112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.675 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!เลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 25673 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกเกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลก5 จังหวัดที่คนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67วันกะเทยผ่านศึก สรุปเหตุกาณ์กะเทยไทย vs กะเทยฟิลิปปินส์ ที่ซอย สุขุมวิท 11นางทาสหัวทอง มีดีอะไร??? ละครฟอร์มธรรมดา แต่นำพาเรตติ้งดีแมวพันธุ์ไหนที่คนไทยเชื่อว่าเลี้ยงแล้ว"โชคไม่ดี"จริงหรือ?จิ้มจุ่ม! หมู+ทะเล 2 จาน 450 บาท ถือว่าราคาสูงมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 คณะที่เข้ายากที่สุด ของ จุฬาทึ่งทั่วโลก : เขาคิชฌกูฏสถานที่ประทับของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่รัฐพิหาร ประเทศอินเดีย5 สกุลเงินที่ถูกที่สุดในโลก5 ประเทศที่หนาวที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่