หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศาสนา Kopimism ยิ่งแชร์ยิ่งได้?

*หมายเหตุ: บทความนี้อธิบายเกี่ยวกับ "ศาสนา Kopimism" ซึ่งเป็นศาสนาที่เน้นความเชื่อในการทำสำเนาและการแบ่งปันข้อมูลในโลกดิจิทัล และมีแหล่งอ้างอิงที่มาจากแหล่งที่เป็นทางการ*

ในยุคดิจิทัลที่เราอาศัยข้อมูลและการแชร์ข้อมูลออนไลน์มากขึ้นทุกวัน มีผู้คนบางส่วนที่ได้เสนอ "Kopimism" เป็นศาสนาที่เน้นความเชื่อในการทำสำเนาและการแบ่งปันข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญ เรามาสำรวจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Kopimism และความหมายของมันในยุคนี้.

**Kopimism คืออะไร?**

Kopimism เป็นศาสนาที่สร้างขึ้นโดย Isak Gerson ในปี 2010 ในประเทศสวีเดน ศาสนานี้มีหลักการที่เน้นความเชื่อในการทำสำเนาและการแบ่งปันข้อมูล คำว่า "Kopimism" มาจากคำว่า "copy me" ซึ่งหมายถึงการเข้าใจความสำคัญของการทำสำเนาข้อมูล โดยไม่มีข้อจำกัดหรือข้อกำหนดใด ๆ ในการแบ่งปัน.

**หลักการของ Kopimism**

1. การแบ่งปันเป็นสิ่งสำคัญ : สมาชิกใน Kopimism เชื่อว่าการแบ่งปันข้อมูลและความรู้เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นและความเป็นส่วนตัว.

2. การทำสำเนาไม่มีข้อจำกัด : ความเชื่อในการทำสำเนาและการเข้าถึงข้อมูลในทุกสถานการณ์ โดยไม่มีข้อจำกัดหรือข้อกำหนด.

3. การนำข้อมูลมาสรรหา : Kopimists มักนำข้อมูลและความรู้มาสรรหาในชีวิตประจำวัน เป็นการเล่าเรื่องราวและการแบ่งปันความรู้.

4. ภูมิใจในการเป็น "Kopimists" : สมาชิกของ Kopimism รู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของศาสนานี้และความเชื่อในการแบ่งปัน.

**สถานการณ์ Kopimism ในประเทศไทยและทั่วโลก**

Kopimism ไม่ได้รับการยอมรับเป็นศาสนาอย่างทางกฎหมายในหลายประเทศ แต่มีคนที่รู้สึกถึงความเชื่อนี้และร่วมกันแบ่งปันในชุมชนออนไลน์ ในประเทศไทย ยังไม่มีการรายงานถึงการสร้าง Kopimism ในรูปแบบของศาสนาที่ได้รับการรับรองทางกฎหมาย.

อย่างไรก็ตาม Kopimism สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงในวิธีที่เรามองความรู้และข้อมูล ในยุคดิจิทัลนี้ เรามีความสามารถในการแบ่งปันข้อมูลโดยรวดเร็วและมีความอิสระในการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง, ภาพยนตร์, หรือความรู้ นี่เป็นแนวทางที่น่าสนใจในการสำรวจวิธีที่เรามองความเชื่อและการแบ่งปันข้อมูลในยุคที่ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา.

โพสท์โดย: jkbb
อ้างอิงจาก:
1. "Kopimism." Kopimists. [https://kopimists.org/](https://kopimists.org/)
2. "Kopimism: A New File-Sharing Religion." TorrentFreak. [https://torrentfreak.com/kopimism-a-new-religion-for-file-sharers-110113/](https://torrentfreak.com/kopimism-a-new-religion-for-file-sharers-110113/)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jkbb
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกHow to ทำการชาร์จแบ็ตมือถือ ให้ถนอมแบ๊ตฯ กันแบบเต็มที่กันไปเลยนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ผลไม้ไทย 5 ชนิด ที่อร่อยแต่อันตรายเมื่อบริโภคมากเกินไป?10 บริษัทรถทัวร์ ที่มีผู้คนใช้บริการมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพจดังเขมรโวย อ้างคนไทยใจแคบ จับแรงงานกัมพูชาส่งกลับประเทศขนาดพระเขมรยังไม่เว้น!?นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่เจ้าสาวหน้าเหมือนตูด หลังถูกพ่อแม่บังคับ แต่งงานกับคนรวยสื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ท้องเสียกินสไปรท์ใส่เกลือช่วยได้จริงไหมรับมือกับอาการ Burnout อย่างมีสติข้าราชการและพนักงานราชการมีความแตกต่างกันอย่างไรประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่