หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทะเลสาบวงกลม (Khiluk) ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หายากมาก

ทะเลสาบวงกลม

          ทะเลสาบวงกลม (Khiluk) เป็นทะเลสาบน้ำเค็ม ตั้งอยู่ริมถนนไฮเวย์หมายเลขสาม เมืองโอซอยออส ประเทศแคนาดา ทะเลสาบแห่งนี้มีรูปร่างเป็นวงกลม กว้างประมาณ 200 เมตร และลึกประมาณ 10 เมตร ทะเลสาบแห่งนี้ล้อมรอบด้วยเนินเขาเตี้ยๆ น้ำทะเลสาบมีสีฟ้าสดใส และใสสะอาดมาก ทะเลสาบวงกลมเป็นทะเลสาบส่วนตัว เป็นของตระกูลชาวพื้นเมืองโอซอยออส 

          ทะเลสาบวงกลมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองโอซอยออส นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทะเลสาบแห่งนี้ได้จากถนนไฮเวย์หมายเลขสาม ทะเลสาบแห่งนี้เป็นสถานที่ที่งดงาม และน่าประทับใจมาก

ข้อมูลเกี่ยวกับทะเลสาบวงกลม

  • ทะเลสาบวงกลมตั้งอยู่ที่พิกัด 52.8339° N, 110.8072° W
  • ทะเลสาบแห่งนี้มีความยาวประมาณ 300 เมตร และกว้างประมาณ 200 เมตร
  • ทะเลสาบแห่งนี้มีระดับความลึกประมาณ 10 เมตร
  • น้ำทะเลสาบมีสีฟ้าสดใส และใสสะอาดมาก
  • ทะเลสาบวงกลมเป็นทะเลสาบส่วนตัว เป็นของตระกูลชาวพื้นเมืองโอซอยออส
  • ชาวพื้นเมืองโอซอยออสเชื่อว่าทะเลสาบแห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์

ตำนานเกี่ยวกับทะเลสาบวงกลม

          ชาวพื้นเมืองโอซอยออสมีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับทะเลสาบวงกลม ตำนานเล่าว่า ทะเลสาบแห่งนี้เกิดจากน้ำตาของเทพธิดาผู้พิทักษ์เมืองโอซอยออส เทพธิดาผู้พิทักษ์เมืองโอซอยออสได้เสียสละตนเองเพื่อปกป้องเมืองจากภัยพิบัติ น้ำตาของเธอได้กลายเป็นทะเลสาบแห่งนี้ และกลายเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวพื้นเมืองโอซอยออส

          ทะเลสาบมีวงกลมดวงเล็กดวงน้อยเต็มไปหมด ซึ่งเกิดขึ้นจากส่วนผสมของแร่ธาตุสารอาหารเข้มข้นมากที่สุดในโลก ทั้งแมกนีเซียมซัลเฟต แคลเซียม เงิน โซเดียมซัลเฟต ไททาเนียม และแร่ธาตุอื่น

          วงกลมเหล่านี้เกิดจากการที่น้ำทะเลสาบระเหยไป และแร่ธาตุต่างๆ ตกตะกอนเป็นชั้นๆ วงกลมแต่ละวงจะประกอบด้วยแร่ธาตุที่แตกต่างกันไป วงกลมที่มีขนาดเล็กที่สุดประกอบด้วยแร่ธาตุแมกนีเซียมซัลเฟต วงกลมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นประกอบด้วยแร่ธาตุแคลเซียม และวงกลมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดประกอบด้วยแร่ธาตุเงิน

          วงกลมเหล่านี้เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หายากมาก พบได้เพียงไม่กี่แห่งในโลกเท่านั้น ทะเลสาบวงกลมแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองโอซอยออส นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวงกลมเหล่านี้ได้จากถนนไฮเวย์หมายเลขสาม

          ทะเลสาบวงกลมเป็นสถานที่ที่สวยงามและน่าประทับใจมาก วงกลมเหล่านี้เป็นเอกลักษณ์และน่าทึ่งมาก ทะเลสาบแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองโอซอยออส

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย10 บริษัทรถทัวร์ ที่มีผู้คนใช้บริการมากที่สุดประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลก5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บเพจดังเขมรโวย อ้างคนไทยใจแคบ จับแรงงานกัมพูชาส่งกลับประเทศขนาดพระเขมรยังไม่เว้น!?นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่สื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ท้องเสียกินสไปรท์ใส่เกลือช่วยได้จริงไหมรับมือกับอาการ Burnout อย่างมีสติข้าราชการและพนักงานราชการมีความแตกต่างกันอย่างไรประโยชน์ของน้ำส้มสายชู มีมากกว่าที่คิด
ตั้งกระทู้ใหม่