หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 วัดเก่าแก่ที่สวยที่สุดในประเทศไทย

ประเทศไทยมีวัดทั้งหมดประมาณ 43,005 วัด ซึ่งแต่ละวัดมีเอกลักษณ์และความสวยงามเป็นของตัวเอง วันนี้เราได้รวบรวม 5 วัดที่สวยงามและเก่าแก่ในประเทศไทย นอกจากจะสวยงามแล้วยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยอีกด้วย

1.วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ

วัดอรุณราชวราราม หรือวัดแจ้ง เป็นวัดพระอารามหลวงชั้นเอกที่เก่าแก่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา จุดเด่นของวัดอรุณฯ คือมีพระปรางค์ที่สวยงามโดดเด่น สูงจากฐานถึงยอด 81.85 เมตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพมหานคร เป็นหนึ่งในวัดสวยที่น่าเที่ยวของประเทศไทย

2.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพฯ

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว เป็นวัดพระอารามหลวงชั้นพิเศษ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2325 พร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากรหรือพระแก้วมรกต วัดพระแก้วเป็นวัดสวยงามที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร

3.วัดมหาธาตุ พระนครศรีอยุธยา

วัดมหาธาตุ เป็นวัดพระอารามหลวง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นวัดที่สำคัญมากในประวัติศาสตร์สมัยกรุงศรีอยุธยา ในอดีตวัดมหาธาตุถือเป็นวัดที่เป็นศูนย์กลางของเมืองและเป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีต่างๆ ของกรุงศรีอยุธยา สิ่งก่อสร้างสำคัญในวัดอาทิเช่น พระปรางค์ เจดีย์ วิหารที่ฐานชุกชี เป็นต้น

4.วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพชรบูรณ์

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตั้งอยู่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย เมื่อปี พ.ศ.2547 เริ่มมีการจัดสร้างพระเจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้ว และจัดตั้งเป็นวัดเมื่อปี พ.ศ.2553 จุดเด่นของวัดนี้คือความงดงามของ “มหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์” เป็นพระพุทธรูปสีขาวซ้อนกัน 5 องค์ ท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา

5.วัดพระศรีสรรเพชญ์ พระนครศรีอยุธยา

วัดพระศรีสรรเพชญ์ อดีตเคยเป็นวัดหลวงประจำพระราชวังโบราณอยุธยา จุดเด่นของวัดนี้คือความสวยงามของโบราณสถานพระเจดีย์ใหญ่สามองค์ ลักษณะเป็นเจดีย์ทรงลังกา วางตัวเรียงกัน ซึ่งวัดพระศรีสรรเพชญ์ เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ชาติไทยมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมใช้เป็นที่ประทับในสมัยสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 1

โพสท์โดย: มองอะไร
อ้างอิงจาก: ข้อมูลวิกิพีเดีย ภาพจาก pixabay.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NRnickR
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, bakup, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน310 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบomg.!! ถนน 50 เลนที่จีนรถยังติด..!!ธนาคารอิสลามชวนผู้อุปถัมภ์ ไปงานเลี้ยง แต่ดันเจอเมนูหมูกลางโต๊ะ5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ทีมผู้สร้าง "Fast and Furious 9" ถูกปรับเงินล้านเหรียญ หลังสตั๊นแมนท์ในกองถ่าย บาดเจ็บรุนแรงอึ้ง! เมื่อเห็นเงินในกะละมัง ลาออกมาขอทานดีกว่า หนทางสู่ความรวย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดภูมิใจ! เด็กไทยคว้าแชมป์แข่งคณิตศาสตร์ระดับโลก“กระซู่” ลูกแรดสุมาตราแรดหายากใกล้สูญพันธุ์-ลืมตาดูโลกข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ปีหน้า รัฐบาลไทยจะผลักดัน“ประเพณีลอยกระทง“มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ต่อองค์การยูเนสโก
ตั้งกระทู้ใหม่