หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การประหารที่สุดสะพรึงของจีน แบบแล่เนื้อเถือหนังทั้งเป็น

การประหารที่สุดสะพรึงของจีน เป็นการประหารแบบแล่เนื้อเถือหนังทั้งเป็น (Lingchi) ซึ่งสงวนไว้ใช้ในโทษที่อุกฉกรรจ์ เช่น กบฎหรือฆ่าบุพการี ภาพชุดนี้เป็นการประหารขันทีคนนึงในวัง ส่วนมากขันทีที่ถูกประหารจะเป็นเพราะฉ้อราษฎร์บังหลวง โกงกินหาประโยชน์จากตำแหน่ง (ภาพจริงที่ทหารฝรั่งถ่ายไว้)

วิธีการก็คือเมื่อนำตัวมายังลานประหารก็จะมัดนักโทษไว้กับหลักไม้กลางที่สาธารณะ จากนั้นก็จะลงมือเฉือนเนื้อหนังออกมาเป็นชิ้น ๆ โดยมีการใช้ฝิ่นเข้ามาช่วยเพื่อไม่ให้นักโทษสลบไป เพราะต้องการให้รับรู้มีความรู้สึก (จะเห็นได้ว่านักโทษจะตาลอย ๆ)

ซึ่งตามความเชื่อการกระทำที่ตัดชิ้นส่วนร่างกายของคน ๆ นึงเป็นการกระทำที่หมิ่นเกียรติ เพราะการตัดเฉือนออกมาหลาย ๆ ชิ้นจะทำให้วิญญาณของเหยื่อจากไปอย่างไม่สงบสุข แม้จะไปเกิดใหม่ก็จะมีร่างกายที่ไม่ครบสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าจะส่งผลให้คนในครอบครัวที่อยู่ข้างหลังต้องอยู่อย่างยากลำบาก

การประหารด้วยวิธีนี้เพื่อใช้ทรมานและประหารนักโทษทั้งเป็น ซึ่งในสมัยก่อนอำนาจมันอยู่ที่คนกลุ่มเล็ก ๆ ทำให้บางทีก็มีการใช้คำสั่งประหารนี้เพื่อข่มขวัญผู้คน หรือแม้กระทั่งสาเหตุแค่โกรธเคืองนิด ๆ หน่อย ๆ รวมไปถึงการบังคับให้รับผิด (เอาจริงมันเป็นการประหารแบบไม่ถูกต้องนักไม่ชอบด้วยกฎหมาย)

มันยากที่จะหารายละเอียดของวิธีการประหารนี้แต่หลัก ๆ ก็คือ ให้นักโทษตายอย่างช้า ๆ และทรมาน ว่ากันว่าเคยมีการประหารครั้งนึงที่สามารถแล่เนื้อออกมาได้ถึงพัน ๆ ชิ้นเลยทีเดียว...

ถึงแม้ว่าการประการนี้จะถูกยกเลิกไปในสม้ยราชวงศ์ชิงช่วงปี 1905 แต่มันก็กลายเป็นสัญลักษณ์การลงทัณฑ์ที่สุดสะพรึงในสายตาของชาวตะวันตก หลังจากที่ภาพชุดนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในปี 1910 โดยคนที่ถ่ายเป็นทหารฝรั่งเศสถ่ายไว้ในปีท้าย ๆ ก่อนการยกเลิกโทษประหาร Lingchi

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ผู้หญิงชอบเล่น
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลก5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.วงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจนรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพ่อแห่งชาติ ขอให้ทุกครอบครัว มีความสุขกันเด้อครับเด้อ5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ฉากสแตนเลสกับการใช้งานที่หลากหลายเรียบร้อย !!! ทางยูเนสโก้ รับรอง " สงกรานต์ " ของไทย ให้เป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้วจ้าธรรมหมวดที่ 1 ตอน ความสำคัญของความไม่ประมาทโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือ
ตั้งกระทู้ใหม่