หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทย

จังหวัดพังงาตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทยเลียบทะเลอันดามัน มีเศรษฐกิจที่เชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับความงามทางธรรมชาติและทรัพยากร รวมถึงพื้นที่ชายฝั่งทะเลที่สวยงาม เกาะต่างๆ ทะเลของประเทศไทย มีจำนวนเกาะทั้งสิ้น 936 เกาะ กระจายอยู่ใน 19 จังหวัด ในอ่าวไทยมีจำนวน 374 เกาะและฝั่งทะเลอันดามันมีจำนวน 562 เกาะและจังหวัดที่มีจำนวนเกาะมากที่สุด คือ จังหวัดพังงา มีจำนวนเกาะอยู่ 155 เกาะ

 

 ต่อไปนี้เป็นประเด็นสำคัญของเศรษฐกิจจังหวัดพังงา

 

1. การท่องเที่ยว:การท่องเที่ยวเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจจังหวัดพังงา แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันน่าทึ่งของจังหวัด ได้แก่ อ่าวพังงา เกาะเจมส์บอนด์ และชายหาดที่สวยงาม ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ภาคการท่องเที่ยวประกอบด้วยธุรกิจหลายประเภท เช่น โรงแรม ร้านอาหาร บริษัททัวร์ และร้านขายของที่ระลึก

 

2. เกษตรกรรม: แม้ว่าการท่องเที่ยวจะมีความโดดเด่น แต่เกษตรกรรมยังคงเป็นภาคส่วนสำคัญของจังหวัดพังงา พื้นที่อุดมสมบูรณ์ของจังหวัดรองรับการปลูกพืชหลายชนิด เช่น ยางพารา ปาล์มน้ำมัน สับปะรด และผลไม้อื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลิตยางมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจของจังหวัดพังงา

3. การประมงและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ: กิจกรรมการประมงและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำมีส่วนช่วยในการดำรงชีวิตของผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ชายฝั่งทะเล น่านน้ำชายฝั่งพังงาเปิดโอกาสให้ทำการประมงทั้งรายย่อยและเชิงพาณิชย์

 

4. ทรัพยากรทางทะเล: ทรัพยากรชายฝั่งและทางทะเลของพังงาสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ เช่น การประมง การแปรรูปอาหารทะเล และการทำฟาร์มไข่มุก การจัดการทรัพยากรเหล่านี้อย่างยั่งยืนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเศรษฐกิจท้องถิ่น

5. การก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์:ในขณะที่การท่องเที่ยวเติบโตอย่างต่อเนื่อง ภาคการก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ก็มีการพัฒนาเพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการก่อสร้างโรงแรม รีสอร์ท และที่อยู่อาศัย

 

6. งานหัตถกรรมและของที่ระลึก: การขายงานหัตถกรรมท้องถิ่น เช่น ผ้าบาติก งานแกะสลักไม้ และผลิตภัณฑ์ไทยแบบดั้งเดิม มีส่วนช่วยในด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในพื้นที่ท่องเที่ยว

 

7. การคมนาคมและการค้า: ที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ของพังงาระหว่างภูเก็ตและกระบี่ทำให้เป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่สำคัญสำหรับสินค้าและผู้คนที่สัญจรไปมาระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเหล่านี้

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: Thorsten, origin, การเวลา, เป็ดปักกิ่ง, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่เผยความลับโรตีลอยฟ้า..ที่ไม่น่าจะมีใครรู้จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนนักดับเพลิงไต้หวัน ออกปฏิทินแจกฟรีปีใหม่ กลายเป็นไวรัลทันทีเขมรจัดใหญ่! จัด 3 อย่างในช่วงเวลาเดียวกัน สงกรานต์ ลอยกระทง แข่งเรือ อย่างคึกคัก!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอื้อหือ...พิธีตัดงาช้าง หาดูยากเลยนะเนี่ยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : ต้นเฟื่องฟ้า ต้นไม้ยอดฮิตมายาวนาน ก็ทัั้งสวย และดูแลได้ไม่ยากอ่ะเนาะ...ภาพเก่าหาดูยาก : ภาพของอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในอดีต ภาพนี้เก่ามากๆเด้อครับเด้อ
ตั้งกระทู้ใหม่